Bài tập mông Hip Thrust là gì? Kỹ thuật tập hiệu quả nhất

(GMT+7) - View : 295

Bài tập mông Hip Thrust không còn xa lạ với nhiều gymer. Tuy nhiên, với những người mới nhập môn gym thì đây vẫn là bài tập khá xa lạ. Để hiểu hơn về bài tập này, bạn đọc cùng tham khảo chia sẻ chi tiết dưới đây.

Bài tập mông Hip Thrust là gì?

Đây là bài tập thuộc dạng phức tạp với tác dụng nhiều nhất lên nhóm cơ mông và các nhóm cơ khác như cơ đùi sau và cơ bắp chân. Với chức năng tương tự bài tập Squat, bài tập Hip Thrust giúp làm căng đầy và săn chắc vòng 3. Từ đó, bạn sẽ sở hữu một bờ mông căng tròn, quyến rũ. Đồng thời, tập Hip Thrust đúng cách còn hỗ trợ các cơ bắp chân và đùi sau, giúp các nhóm cơ này thêm săn chắc, thon gọn.

Bài tập mông Hip Thrust
Bài tập mông Hip Thrust là gì?

Tương tự những bài tập mông cho nữ khác, bài tập Hip Thrust được nhiều chị em yêu thích. Bạn không cần sử dụng tạ nặng hay những dụng cụ tập gym phức tạp mà chỉ cần tập tay không đã đem lại hiệu quả ấn tượng rồi. Đồng thời, để gia tăng cường độ luyện tập, bạn có thể dùng thêm tạ đơn hay tạ đòn hỗ trợ.

Cách tập Hip Thrust chuẩn kỹ thuật

Bài tập mông Hip Thrust được thực hiện chủ yếu dựa trên sức mạnh của nhóm cơ mông. Với bài tập Hip Thrust cơ bản, bạn không cần sử dụng bất kỳ dụng cụ luyện tập nào. Các động tác tập luyện cũng khá đơn giản. Cách tập như sau:

  • Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm tập, 2 tay duỗi thẳng 2 bên người, để lòng bàn tay úp xuống bề mặt thảm;
  • Gập 2 đầu gối lại, để 2 bàn chân đặt thẳng lên thảm, 2 chân cách nhau 1 khoảng rộng bằng hông;
  • Ấn mạnh 2 gót chân xuống để lấy đà nâng hông lên khỏi sàn. Nên giữ lưng thẳng, để tư thế này trong 1 giây rồi thở ra;
  • Từ từ hạ thân xuống, trở về tư thế ban đầu, hít sâu;
  • Lặp lại các động tác cho tới khi đạt số lần yêu cầu. Nên thực hiện 10 – 15 lần/hiệp, 3 – 5 hiệp/buổi.

Ngoài cách tập trên, bài tập Hip Thrust còn có nhiều biến thể như sử dụng tạ tay, bóng tạ, tạ đòn, dây kháng lực,… Về cơ bản cách thực hiện cũng tương tự như các động tác ở trên.

Bài tập mông Hip Thrust hay Squat hiệu quả hơn cho vòng 3?

Theo các HLV, Hip Thrust và Squat đều là những bài tập hiệu quả để cải thiện vẻ đẹp vòng 3. Tuy nhiên, bài tập nào cho hiệu quả tăng kích cỡ mông tốt hơn? Cùng giải đáp:

  • Squat: Trong cả bài tập thì cơ mông được tác động tới khoảng 60%;
  • Hip Thrust: Lực tác động lên cơ mông nhanh, mạnh hơn so với Squat. Khả năng trao đổi chất và lưu thông máu tăng cao hơn.

Như vậy, có thể thấy bài tập Hip Thrust tác động tới cơ mông nhiều hơn so với Squat. Tuy nhiên, để có vòng 3 căng tròn và đầy đặn thì bạn nên kết hợp cả 2 bài tập. Đặc biệt, nếu muốn nâng cao mức độ tập thì bạn nên tập thêm với tạ nặng.

Xem thêm: Bài tập tăng vòng 3 cho nữ an toàn và hiệu quả nhanh

Xem thêm: Bài tập mông với dây kháng lực cực tốt tại nhà

Vừa rồi, chuyên mục Thể hình đã giúp bạn đọc giải đáp về bài tập mông Hip Thrust là gì, nên thực hiện như thế nào? Đây là một trong những bài tập phát triển cơ mông hiệu quả, giúp bạn sở hữu vòng 3 đầy đặn, lôi cuốn.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo