Bài tập cho chân vòng kiềng, các động tác chữa chân vòng kiềng hiệu quả

(GMT+7) - View : 385

Bài tập cho chân vòng kiềng, những tư thế yoga, thể dục giúp khắc phục tình trạng chân vòng kiềng hiệu quả nhất. Đó là những bài tập nào hãy cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Chân vòng kiềng là gì?

Theo nghiên cứu thì hiện tượng chân vòng kiềng chính là tình trạng mà khi một người đứng thẳng thì hai chân lại bị cong lại và không thể khép lại song song được với nhau. Khi đó khoảng cách giữa hai chân tạo ra lúc này là trên 1,5cm, khi đó phần đầu gói bị vẹo và làm mất đi my quan của dáng đứng.

Hiện tượng chân vòng kiềng
Hiện tượng chân vòng kiềng

Tình trạng chân vòng kiềng hoàn toàn có thể được khắc phục nếu bạn kiên trì tập luyện theo những động tác như sau

2. 6 bài tập Yoga chữa chân vòng kiềng hiệu quả

Bài tập Squat chụm hai chân

Squat sẽ giúp tác động đến khung xương và mang lại cho bạn đôi chân thẳng đẹp. Để thực hiện bài tập squat chụm hai chân cho người chân vòng kiềng ta thực hiện như sau:

Bước 1 : Tư thế đứng thẳng với hai tay đan vào nhau và đưa về phía trước ngực, đặt hai mũi chân chạm vào nhau.

Bước 2 : Hạ thấp dần người xuống sao cho hai đầu gối đụng vào nhau, phần thân trên giữ nguyên, giữ khoảng 2 – 3 giây và làm 2 – 3 lần.

Bước 3 : Quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác

Bài tập chó úp mặt

Tư thế yoga này giúp tác động tốt đến dây chằng và giúp cải thiện dáng chân vòng kiềng của bạn:

Các bước thực hiện :

Bước 1 : Tư thế đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai

Bước 2 : Mặt kéo áp sát vào hai chân sao cho lòng bàn tay chạm xuống đât, chân duỗi thẳng và không được cong đầu gối

Bước 3 : Cơ thể lúc này tiếp xúc với sàn nhà bằng 4 chi và dáng người tạo thành hình chữ V ngược. Cố gắng giữ tư thế trong thời gian 30 giây, hít thở đều đặn rồi trở lại vị trí ban đầu

Thực hiện lặp lại động tác từ 2 đến 3 lần để đạt hiệu quả tốt hơn.

Bài tập kẹp đầu gối

Bài tập kẹp đầu gối là bài tập yoga có tác dụng điều chỉnh khung xương một cách từ từ.Cách thức hình thành của tư thế này sẽ giống như một cái nẹp vô hình để giúp giữ xương khớp về vị trí đúng.

Bước 1 : Tư thế nằm nghiêng người sang bên trái và dồn trọng lực vào lòng bàn tay, lúc này tay chống cuống sao cho cả cẳng tay trái chạm vào sàn .

Bước 2 : Thực hiện khép hai đầu gối lại với nhau co lên sao cho phần cẳng chân và phần đùi sẽ tạo thành một góc là 90 độ

Bước 3 : Giữ nguyên tư thế co chân và tiến hành giơ chân phải lên vị trí cao nhất có thể 10 – 15 lần. Thực hiện đổi bên và làm tương tự với bên còn lại.

Bài tập ngồi xoay nửa người

Bài tập cho chân vòng kiềng
Bài tập cho chân vòng kiềng

Ngồi xoay nửa người cũng chính là một bài luyện tập yoga giúp cho xương khớp dẻo dai và linh hoạt. Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp cho bạn cải thiện được độ cong vẹo của đôi chân.

Các bước thực hiện như sau :

Bước 1 : Tư thế ngồi khoanh chân trên sàn, đặt hai tay ngang hông.

Bước 2 : Tiếp đó thực hiện gập chân trái sao cho bàn chân trái ở phía ngoài, và bên cạnh hông phải. Bạn cũng có thể duỗi thẳng chân phải ra nếu việc gập gối khiến bạn cảm thấy đau. Đồng thời tiến hành vặn thân người, đầu và mặt quay sang trái hết cỡ có thể. Tay trái khi đó sẽ đặt sau lưng và khuỷu tay phải tì lên gối, mắt nhìn theo tay.

Bước 3 : Giữ nguyên tư thế vặn người trong 30 giây sau đó tiến hành đổi bên.

Lưu ý: Để tránh bị đau lưng, thì bạn cần phải đảm bảo giữ cho lưng thẳng, và không gù cong. Đây là bài tập không phù hợp với những người từng bị chấn thương cột sống lưng hoặc phụ nữ đang mang thai.

Xem thêm : Top 7 bài tập bụng trên giúp nam giới sở hữu body 6 múi

Bài tập ép chân

Tư thế yoga này sẽ có tác động trực tiếp lên chân một lực vừa đủ để có thể kéo căng chúng, và giúp cải thiện sự cong vẹo của đôi chân.

Bước 1 : Thực hiện ngồi khoanh chân và giữ thẳng lưng. Tiếp đó hãy duỗi một chân thẳng ra, và sử dụng tay nắm lấy mũi chân đó, từ từ cong lưng và hạ thấp người.

Bước 2: Hãy giữ chân thẳng rồi cố gắng hạ người thấp nhất có thể. Mỗi lần gập người thì hãy cố 30 giây rồi tiến hành tương tự với bên chân còn lại.

Bài tập gác chân lên tường

Đây là bài tập có tác dụng làm giảm những áp lực lên phần xương chân sau một ngày hoạt động. Khi mà máu được lưu thông dễ dàng thì sẽ giúp cho đôi chân thư giãn sau khi phải chống đỡ trọng lượng cơ thể.

Để thực hiện bài tập này bạn chỉ đơn giản là cần nằm xuống sàn và gác thẳng chân lên tường khoảng 5 phút là được.

Xem thêm: Raphael Varane là ai? Khám phá sự nghiệp của cầu thủ này

Xem thêm: Kèo bàn thắng đầu cuối là gì? Chơi thế nào để thắng?

Trên đây là những bài tập cho chân vòng kiềng rất hiệu quả, nếu kiên trì tập luyện chắc chắn bạn sẽ có được đôi chân như mơ ước. Chúc bạn thành công.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club