Yoga acro là gì, những lợi ích mà Yoga Acro mang lại

(GMT+7) - View : 368

Acro yoga là gì, khi tập hình thức này sẽ mang tới những lợi ích cụ thể như thế nào. Đây là một phương pháp tập luyện được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt nó là sự kết hợp giữa các cặp đôi. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Yoga là hình thức thể thao được nhiều người ưa chuộng và luyện tập, trong đó không thể không nhắc tới hình thức Acro yoga. Mặc dù đây là hình thức luyện tập còn khá mới thế nhưng lại mang tới hiệu quả cao cho cơ thể, cùng tìm hiểu về hình thức yoga Acro này.

1. Yoga Acro là gì ? 

Acro yoga chính là một hình thức nâng cao từ Partner yoga, trong đó có thêm vào những yếu tố nhào lộn. Nói một cách đơn giản hơn thì Acro yoga được tập luyện bằng các động tác uốn dẻo kết hợp với nhào lộn, trong đó có sử dụng trọng lượng cơ thể với mục đích kéo dài tư thế.

Acro yoga mang nhiều tính nghệ thuật và đòi hỏi bạn cần phải có thể lực cũng như kỹ thuật tốt. Đây là hình thứ yoga kết hợp với 3 yếu tố đó là thực hành thức tỉnh trong yoga, kỹ thuật nhào lộn và áp dụng tình yêu thương trong phương pháp trị liệu Thái massage. Điểm khác biệt là Acro yoga chính là hình thức tập Yoga theo cặp khác với những hình thức truyền thống

Yoga Acro là gì
Yoga Acro là gì

Đối với Yoga Acro sẽ không đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm hay thành thạo các động tác kỹ thuật mà điều quan trọng là bạn phải có sức khỏe tốt để có thể theo đuổi được loại hình này.

Acro yoga được chia thành hai loại chủ yếu đó là :

Lunar Practice: Đây là cách tập luyện nhẹ nhàng kết hợp với các động tác Thái massage, phụ thuộc vào người làm trụ (base) còn người còn lại sẽ cần phải thả lỏng (flyer).
Solar Practice: Hình thức này trái ngược với Lunar Practice, đây là phương pháp cần tới sự chủ động của cả 2 người nhằm tạo ra các động tác yoga kỹ thuật đẹp mắt và nghệ thuật.

2. Lợi ích của phương pháp yoga này

Theo các chuyên gia thì đây là phương pháp tập luyện mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, một số lợi ích to lớn cần phải kể đến như là :

Giúp nâng cao sức khỏe

Khi lựa chọn hình thức tập luyện này sẽ giúp cho các cơ quan và bộ phận trong cơ thể được căng giãn và giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Đồng thời khi luyện tập đúng cách sẽ giúp lưu lượng máu trong cơ thể được gia tăng, nhịp tim được duy trì ổn định, giúp  nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật.

Giúp tăng cường cơ bắp

Những bài tập Acro yoga sẽ sử dụng toàn bộ trung tâm cơ thể bao gồm phần bụng, phần lưng dưới và hông. Chính bởi thế khi luyeuenj tập sẽ giúp cho hệ cơ bắp và hệ xương khớp sẽ được phát triển chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Bên cạnh đó, ở trong những động tác yoga này cũng tạo ra các liên kết nhóm cơ trên với nhóm cơ dưới để giúp ổn định cơ bắp và giúp cho các bộ phận ở trên cơ thể được hoạt động thống nhất hơn, giúp tăng cường sức mạnh cho từng nhóm cơ một cách rõ rệt hơn.

Tăng cường sự tập trung

Khi luyện tập Acro yoga sẽ cần tới sự phối hợp nhẹ hàng, ăn ý cũng như phải tập trung vào từng động tác. Chính bởi vậy mà khi tập Acro yoga, thì bạn cũng sẽ phải luyện được cách giữ tâm trạng ổn định, và đầu óc không phân tâm và tăng khả năng tập trung.

Để có thể cải thiện khả năng tập trung khi rèn luyện phương pháp này bạn cần lựa chọn không gian tập luyện yên tĩnh, thoáng đãng và ít bị ngoại cảnh làm phân tâm.

Xem thêm : 6 bài tập mông quả đạo cực hiệu quả chỉ sau 2 tháng

Cải thiện tinh thần

Bằng sự kết hợp từng động tác nhẹ nhàng, nhào lộn sẽ giúp giải phóng được đầu óc, các dây thần kinh ức chế và giúp bạn có thể giải tỏa strees. Khi tập Acro yoga lâu ngày, thì bạn sẽ có thể giữ được cho tâm hồn được bình yên, lạc quan và yêu đời hơn.

Giúp bạn tự tin và kiên định hơn

Những người tập Acro yoga thường sẽ trở nên điềm tĩnh và cũng kiềm chế cảm xúc được tốt hơn. Nhờ vào những động tác yoga này mà bạn sẽ cảm thấy cơ thể linh hoạt và tự tin hơn, cảm xúc cũng sẽ kiên định hơn, hạn chế bốc đồng, nóng nảy. Đồng thời người tập cũng sẽ sống có trách nhiệm hơn, quan tâm và yêu thương mọi người xung quanh hơn.

Giúp bạn vượt qua nỗi sợ

Những bài tập trong Acro yoga sẽ giúp các bạn học được cách thăng bằng và chống lại lức hấp dẫn một cách khéo léo. Từ đó sẽ từ từ vượt qua những nỗi sợ độ cao, sợ không chắc chắn khi tập… từ đó sẽ tập được những động tác nhuần nhuyễn, khéo léo hơn.

Xem thêm: Bài tập cardio cho nữ giảm mỡ toàn thân

Xem thêm: Các bài tập dây kháng lực cho nữ cực tốt tại nhà

Trên đây là một số thông tin về phương pháp Yoga Acro và những tư vấn luyện tập đúng cách. Cách bạn luôn có thật nhiều sức khỏe và luôn thành công.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club