Nữ 1988 hợp hướng nào trong xây dựng nhà cửa

(GMT+7) - View : 499

Nữ 1988 hợp hướng nào trong xây dựng nhà cửa, việc lựa chọn cửa chính bếp ăn và các không gian khác trong nhà như thế nào. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan tuổi Mậu Thìn 1988

Để biết được Nữ 1988 hợp hướng nào thì trước tiên chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản về gai chủ Mậu Thìn 1988 như sau 

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn (từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989 dương lịch)
 • Ngũ hành (bản mệnh) là : Đại Lâm Mộc tức gỗ trong rừng già.
 • Thiên can là : Mậu. Địa Chi: Thìn (tuổi con rồng)
 • Quẻ mệnh là : cung Chấn hành Mộc.

2. Nữ 1988 hợp hướng nào

Bởi cuộc sống của những người tuổi Mậu Thìn đã khá vất vả và lận đận cho nên rất cần luôn chú ý tới những yếu tố phong thủy nhằm hỗ trợ và gia trăng sự may mắn, né tránh vận rủi.

 • Hướng – cung tốt đó là : Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Phước Đức), Nam (Sinh Khí)
 • Hướng – cung xấu đó là : Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh).
 • Bát trạch phong thủy tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào – Các hướng tốt và hướng xấu

Căn cứ vào bát trạch phong thủy thì những vị trí cung tốt nên đặt cửa chính, và phòng khách, phòng ngủ, hay vị trí hướng ban thờ, bàn làm việc, hay két đựng tiền. Còn tại những vị trí cung xấu thì bố trí bếp, nhà kho, nhà vệ sinh và nhìn về những hướng tốt.

Hướng nhà tuổi 1988 (Mậu Thìn) chuẩn nhất

Nữ 1988 hợp hướng nào 

 • Hướng chính Đông (Chấn) thuộc cung Phục Vị. Đây chính là hướng giúp mang ý nghĩa gia chủ được giúp đỡ, tăng tuổi thọ, phú quý vinh hiển.
 • Hướng Đông Nam (Tốn) thuộc cung Phước Đức (Diên Niên). Đây chính là hướng thượng cát (cực tốt) để có thể củng cố nên những mối quan hệ ở trong gia đình. Tuy nhiên hướng này không thật sự hợp cho con gái lớn.
 • Hướng chính Nam (Ly) thuộc cung Sinh Khí. Đây là hướng mang ý nghĩa phúc lộc trọn vẹn, chủ nhà có phước lớn, danh tiếng và nhiều của cải.
 • Hướng chính Bắc (Khảm) thuộc cung Thiên Y. Thì đây cũng là hướng tốt đẹp thế nhưng lời khuyên là không nên sử dụng để chọn hướng nhà vì hướng này lại có hại cho con trai thứ trong nhà.

Xem thêm : Nữ 1996 hợp hướng nào, xây nhà, làm bếp hướng nào tốt nhất

Nữ 1988 không hợp hướng nào

 • Hướng Tây Bắc (Càn) thuộc cung Ngũ Quỷ. Đây là hướng nhà này đại hung cho tuổi Mậu Thân. Nó mang nghĩa là chủ nhà có thể bị mưu hại, hao tổn tuổi thọ, tiền bạc, bệnh tật triền miên.
 • Hướng Tây Nam (Khôn) thuộc cung Họa Hại. Mang nghĩa là ở trong nhà dễ có nhiều hung khí và sẽ dễ dẫn tới những tranh chấp, và gặp nhiều thị phi, gia đình không được hòa thuận và có nhiều cãi vã.
 • Hướng Đông Bắc (Cấn) thuộc cung Lục Sát. Đây là hướng mang tai tiếng, vạ miệng, tàn tài và thất bại trong nhiều việc, đặc biệt là trồng chột và chăn nuôi.
 • Hướng Chính Tây (Đoài) thuộc cung Tuyệt Mệnh. Đây là hướng không may dễ khiến gia chủ phải chứng kiến nhiều cảnh chết chóc, và bản thân bị bệnh tật, dễ gây tiêu hao tài sản nặng nề.

3. Nữ 1988 hợp hướng của chính, phòng khác, bếp và phòng ngủ thế nào

Hướng phòng khách hợp nữ 1988

Đây là không gian sinh hoạt chung và cũng là nơi tiếp đón khách khứa. Đây có thể ví như bộ mặt của gia chủ. Bởi vậy khi bố trí phòng khách cũng là điều mà tuổi Mậu Thìn cần phải ưu tiên xem xét. Nếu như hướng nhà và hướng cửa chính đã là những hướng tốt thì khu vực phòng khách ở ngay cạnh cửa ra cũng được xem là vị trí đẹp nhất.

Ngoài ra thì trong phòng khách không nên quay ngược bàn ghế so với hướng cửa. Bất kể là cửa chính hay cửa sổ. Vì cách bố trí này được quan niệm là sẽ cản tài lộc vào nhà và không tốt cho gia chủ sinh năm 1988 trong việc làm ăn.

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn

Bếp là cũng là một trong 3 không gian chính và đóng vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Theo đó gia chủ sinh năm 1988 Mậu Thìn nên đặt hướng bếp theo nguyên tắc sau :

Nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát. Nghĩa là đặt bếp (mặt lưng) tọa vào những cung xấu và mặt trước thì sẽ hướng về những cung tốt. Theo đó, khi hướng nhà đã đúng vào những hướng tốt, ta sẽ có các vị trí đặt hướng bếp:

+ Tọa tại Tây Bắc hướng Đông Nam

+ Tọa tại Tây hướng Đông

+ Tọa tại Bắc hướng Nam

+ Tọa tại Nam hướng Bắc

Đó cũng chính là một cách để giảm hung khí cho gia chủ tuổi Mậu Thìn để sở hữu ngôi nhà xây vào các hướng xấu. Cụ thể.

+ Nhà hướng Đông Bắc: thì bếp sẽ hướng Đông Nam

+ Nhà hướng Tây: thì khi đó Bếp hướng Bắc

+ Nhà hướng Tây Bắc: thì khi đó bếp hướng Nam

+ Nhà hướng Tây Nam: thì bếp hướng Đông.

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phòng ngủ đẹp hiện đại có hướng giường chuẩn cho gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Hướng giường ngủ nhìn chung và đối với những người sinh năm 1988 nói chung sẽ còn cần phải chú ý tới các điểm

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ sinh đại cát cho gia chủ

Xem thêm: Nữ 2000 hợp hướng nào, tư vấn lựa chọn hướng hợp theo phong thủy

 • Giường ngủ không nên đặt đối diện với gương soi
 • Tránh kê giường ngủ đối diện hoặc thẳng với hướng cửa phòng.
 • Đầu giường thì nên tránh chiếu thẳng vào bếp nấu hoặc nhà vệ sinh.

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời câu hỏi nữ 1988 hợp hướng nào. Chúc bạn sẽ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống khi lựa chọn được hướng nhà hợp nhất.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club