Mệnh Mộc hơp với màu gì, những màu sắc tương sinh tương hợp

(GMT+7) - View : 441

Mệnh Mộc hơp với màu gì, khắc màu gì, những màu sắc tương sinh tương hợp với người mệnh Mộc là màu nào. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài tiết dưới đây. 

1. Mệnh Mộc hợp với màu gì nhất? Màu tương sinh, tương hợp

Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất? 

Theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành mà người ta đã lựa chọn ra những màu sắc tương sinh, tương khắc với người mệnh Mộc. Bạn có thể dựa vào đó lựa chọn những màu sắc phù hợp với cung mệnh để áp dụng cho màu sơn nhà, màu xe, trang phục, đồ trang sức hay các vật dụng trong nhà,..

Màu sắc hợp nhất với người mệnh Mộc là chính màu của bản mệnh, các màu xanh như: xanh nõn chuối, xanh lá, xanh cốm, xanh da trời, xanh dương hay đen,.. đều là những màu tương sinh với cung mệnh. Vì vậy, người mệnh Mộc khi sử dụng những màu sắc này sẽ nhận được nhiều may mắn, sức khỏe tốt và sự nghiệp phát triển.

Một số màu tương khắc mà người mệnh Mộc nên tránh như vàng, nâu đất, trắng bạc, xám, ghi. Vì là màu kỵ nên chúng sẽ khắc chế vận may và mang đến những điều xui xẻo.

Tóm lại, người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Những gam màu này có ý nghĩa về hy vọng và trí tuệ, có thể đem đến cho người mang mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực, sự tỉnh táo trong công việc để thực hiện tốt và hoàn tất các mục tiêu trong cuộc sống.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, những người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Cụ thể:

Màu xanh lá cây (Màu tương hợp): Màu xanh lá là tượng trưng cho sự sống dồi dào, mạnh mẽ và sung túc. Thể hiện sức sống mãnh liệt, khát khao và đầy tình yêu thương.

Màu xanh dương nhạt (Màu tương sinh): Xanh dương nhạt là tone màu nhẹ nhàng, mang tới sự hy vọng và tràn đầy sức sống. Gam màu này là thông điệp của sự yêu thương, tình yêu yên bình, sự cảm thông và chia sẻ. Người mệnh Mộc sử dụng trang phục hay đồ vật màu xanh dương nhạt sẽ giúp cho sự nghiệp hanh thông, phát triển hơn.

Màu xanh dương (Màu tương sinh): Màu xanh dương là màu của biển, của bầu trời. Xanh dương mang tới cảm giác về một không gian bao la, rộng lớn và cuộc sống yên bình. Đây là biểu tượng của lòng trung thành, sự thông minh và tự tin của con người.

Màu đen (Màu tương sinh): Màu đen là màu sắc của sự huyền bí, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Gam màu này truyền tải nguồn năng lượng kì ảo, sự tinh tế, mang sức mạnh và sự an toàn cho gia chủ.

Xem thêm : Mệnh mộc hợp số nào? Khắc số nào biết ngay để dùng hoặc tránh

2. Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, những người mệnh Mộc khắc mệnh Kim như màu Trắng, xám, bạc, Vàng sậm, nâu đất. Cụ thể:

Trắng, xám, bạc: Ba gam màu trắng, xám, bạc là màu sắc của hành Kim. Những màu này mang năng lượng xấu đối với người mệnh Mộc, khiến cho tâm trạng và tinh thần của mệnh chủ đi xuống.

Vàng sậm, nâu đất: Người mệnh Mộc nên tránh sử dụng những màu sắc này bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn cho mệnh chủ. Nhưng nếu như bạn có sử dụng một trong những trang phục hay đồ vật màu sắc này thì cũng không cần quá lo lắng, bởi tuy có ảnh hưởng nhưng nó sẽ chỉ tiết chế phần nào đó sự may mắn, sự nghiệp của người mệnh Mộc.

Xem thêm: Tuổi Mão hợp hướng nào theo phong thủy để tài lộc đầy nhà

Xem thêm: Đề về 15 hôm sau đánh con gì ăn chắc 99.99%?

Vỉ vậy nếu người mệnh Mộc đang tìm đối tác làm ăn hoặc đang có ý định tìm người yêu để sau này tiến đến hôn nhân, hãy tránh việc lựa chọn những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim, trừ một số trường hợp đặc biệt. Như vậy, mới giúp bạn tránh được những điều xui xẻo, không tốt đẹp trong cuộc sống.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club