Nữ 1996 hợp hướng nào, xây nhà, làm bếp hướng nào tốt nhất

(GMT+7) - View : 485

Nữ 1996 hợp hướng nào. Nữ Bính Tý nên xây nhà làm bếp hướng nào thì tốt nhất. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan tuổi Bính Tý

Nam Nữ Bính Tý sinh năm 1998 tuổi con Chuột, thường gọi là Điền Nội Chi Thử, tức Chuột Trong Ruộng.

 • Mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – mang ý nghĩa là nước khe suối.
 • Mệnh này  tương sinh với mệnh là: Mộc và Kim
 • Tương khắc với :  Hỏa và Thổ
 • Cung mệnh nữ: Khôn thuộc Tây tứ trạch
Nữ 1996 Bính Tý hợp hướng nào
Nữ 1996 Bính Tý hợp hướng nào

2. Nữ 1996 hợp hướng nào

Những hướng hợp nhất với nữ 1996 là các hướng cụ thể như sau 

 • Hướng Đông Bắc: Sinh Khí: thường để bố trí hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng bếp… theo hướng này sẽ giúp cho bản mệnh sẽ gặp nhiều điều tốt, những điều phú quý giàu sang, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Bắc: Diên Niên: Là hướng thừng để bố trí hướng nhà, phòng thờ, giường ngủ, hướng bếp… theo hướng này sẽ giúp cho bản mệnh gặp được nhiều điều tốt, tài lộc vượng phát, và công việc hanh thông, sức khỏe được dồi dào.
 • Hướng Tây: Thiên Y: là hướng thường để bố trí hướng cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, bàn làm việc… theo hướng này thì bản mệnh sẽ được quý nhân phù trợ, để có được sức khỏe dồi dào, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Tây Nam: Phục Vị: hướng tốt để bố trí phòng thờ, bàn làm việc, và hướng nhà… theo hướng này thì bản mệnh gặp nhiều may mắn trong công việc, yên ổn và tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, được người tốt thường xuyên giúp đỡ.

Những hướng xấu không khắc với tuổi Bính Tý Nữ 1996 

 • Hướng Đông: Họa Hại: Đây là hướng sẽ  thường không tốt cho sức khỏe người nhà, người nhà bị chia rẽ, gặp nhiều tai ương.
 • Hướng Tây Nam: Lục Sát: Với hướng này sẽ chỉ đem sát khi vào nhà, nơi làm việc, gây ra các tai nạn về nước, dâm đãng, thị phi.
 • Hướng Đông Nam: Ngũ Quỷ: Đối với hướng này thì sẽ chỉ mang tới những chuyện quỷ quái, bệnh hoạn và tai nạn liên tiếp xảy đến, vợ chồng hay gặp trắc trở.
 • Hướng Bắc: Tuyệt Mệnh: Đây là hướng xấu nhất, sẽ mang lại tuyệt, và tử khí vào trong nhà, nơi làm việc, gây tai họa cho bản mệnh

3. Nữ Bính Tý hợp hướng nhà, hướng bếp hướng bàn thờ nào

Hướng cổng chính theo hướng nhà tuổi Bính Tý 1996

Dựa theo hướng nhà thì nữ Bính Tý 1996 hợp cổng hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Tuy nhiên, khi xem xét về niên mệnh thì Bính Tý nữ giới thuộc Thủy mà “Thổ khắc Thủy”, bởi vậy nên tránh mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam chính là hai hướng thuộc Thổ. Như vậy có thể thấy rằng, nữ Bính Tý đặt cổng là Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) là phù hợp nhất.

Nếu lựa chọn nhà Chung Cư thì hướng cổng chính được thay thế bằng hướng ban công phù hợp với tuổi Bính Tý 1996.

Hướng phòng thờ theo hướng tuổi Bính Tý

Nữ Bính Tý có Cung mệnh hành Thổ, và khắc Niên mệnh hành Thủy đồng thời thuộc Tây tứ trạch cho nên khi lựa chọn đặt bàn thờ thì nên theo hướng Đông Bắc (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Phục vị).

Ngoài ra, hướng bàn thờ cho tuổi Bính Tý 1996 nên được đặt trùng với hướng cửa phòng thờ (song không được nhìn trực diện) nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy

Hướng phòng bếp hợp tuổi Nữ Bính Tý 1996

Theo quan niệm phong thủy, thì hướng bếp sẽ được xác định theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm tại hướng đẹp và sẽ nhìn ra phía hướng xấu.

Như vậy gai chủ có thể kê bếp nấu tại 4 hướng tương khắc gồm Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Bởi vậy hướng của cửa phòng bếp nên hướng về những hướng tương sinh gồm Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và Sinh Khí. Có như vậy sẽ giúp tận dụng được tính Hỏa trong bếp để có thể trấn áp các luồng khí xấu, đồng thời sẽ bảo vệ nguồn năng lượng tích cực trong nhà.

Ngoài ra, khu vực bồn rửa trong bếp cũng được cho là nơi giúp rửa trôi mọi vận xui trong nhà. Bởi vậy, gia chủ cũng có thể bố trí khu vực này tại một trong 4 hướng tương khắc trên.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà cho tuổi Bính Tý 1996

Nữ Bính Tý sẽ tương hợp với hướng Tây (Thiên Y). Tuy nhiên, nếu như bố cục phòng ngủ không cho phép, thì nữ chủ hoàn toàn có thể tham khảo 3 hướng tương sinh còn lại.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý nên tránh việc kê giường ngủ ngay dưới dầm xà ngang. Theo phong thuỷ thì xà ngang còn bị coi là huyền trâm sát, nên có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vấn đề trong phong thủy, xà ngang bị coi là huyền trâm sát, có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người nằm nghỉ bên dưới về lâu dài. Ngoài ra, vị trí đối diện gương hoặc là đối diện cửa nhà vệ sinh cũng được coi là tối kỵ khi kê hướng giường ngủ tuổi Bính Tý 1996.

Xem thêm: Tuổi 1982 hợp hướng nào để xây nhà vượng khí

Xem thêm: Giáp tuất hợp hướng nào, kỵ với hướng nào theo phong thủy

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi nữ 1996 hợp hướng nào. Rất mong bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club