Mệnh Mộc hợp cây gì, tương sinh, tương khắc cây gì

(GMT+7) - View : 513

Mệnh Mộc hợp cây gì, những người mệnh Mộc nên chọn cây gì và tránh những loại cây gì để được thuận lợi may mắn trong cuộc sống. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Mệnh Mộc hợp cây gì?

Mệnh Mộc có màu bản mệnh đó là xanh lá cây. Chính bởi thế bạn có thể lựa chọn những cây có sắc xanh tươi để trồng trong nhà. Một số gợi ý đó là:

Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây Cỏ Đồng Tiền có đặc điểm là thân mềm và ưa ẩm, lá cây có hình dạng như đồng xu mỏng và có màu xanh. Đây là loại cây thường sống theo dạng bụi và sống được ở trong những môi trường thiếu sáng. Đối với những người mệnh Mộc khi họi trồng cây cỏ Đồng Tiền sẽ giúp mang tới một môi trường không khí trong lành, đồng thời còn giúp xua tan đi vận khí đen đủi trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp cây gì
Mệnh Mộc hợp cây gì

Người mệnh Mộc khi đặt chậu cây Cỏ Đồng Tiền ở trên mặt bàn làm việc sẽ giúp mệnh chủ sảng khoái tinh thần và thư thái hơn hẳn, giúp giảm stress trong cuộc sống. Đặc biệt đối với những doanh nhân mệnh Mộc rất thích khi trồng cây cỏ Đồng Tiền bởi nó mang ý nghĩa của sự may mắn, cho tiền tài và giữ cho đầu óc họ sẽ luôn sáng suốt, phòng ngừa bị người khác lừa lọc, hãm hại.

Cây Trầu Bà Thủy Sinh

Đối với những người mệnh Mộc, thì họ nên trồng Cây Trầu Bà và cây Trầu Bà Thủy Sinh. Đây chính là biểu tượng của sức mạnh và sự thành đạt, bình an và tài lộc. Khi trồng cây này trong nhà đặc biệt là nhà của mệnh Mộc sẽ giúp gia chủ tránh xa vận xui trong cuộc sống. Cùng với vẻ đẹp tươi xanh, sang trọng, đầy quyền uy cộng với đó là sức sống mãnh liệt không ngừng vươn lên, phát triển trong những điều kiện khắc nghiệt nhất đó chính là loại cây dành cho những người lãnh đạo. Khi đặt chậu cây này trong bàn làm việc của doanh nhân hay là phòng giám đốc sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, mọi quyết định sẽ trở nên sáng suốt.

Cây Cau Tiểu Trâm

Đặc điểm của loại cây này là có dạng bẹ lá kép giống với lá cau. Theo phong thủy thì loại cây này có khả năng chiuij đựng và phấn dấu để vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống. Bởi thế phong theo phong thủy mệnh Mộc thì cây Cau Tiểu Trâm chính là loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ và hấp thu, loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí và sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cây Kim Ngân Thủy Sinh

Cây Kim Ngân Thủy Sinh chính là loại cây tượng trưng cho 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Đó chính là loại cây thuộc mệnh Mộc. Cây Kim Ngân Thủy Sinh khi trồng trong nhà sẽ thể hiện được sự kiên cường trong ý chí. Đồng thời còn là loại cây tượng trưng cho phước lộc và thọ.

2. Loại cây tương sinh cho người mệnh Mộc

Khi người mệnh Mộc lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh Mộc thì sẽ giúp tương trợ để mệnh Mộc phát triển tốt hơn.

Cây Phát Tài

Đây là loại cây thuộc mệnh Thủy nhưng khi lựa chọn loại cây thuộc Thủy tương Sinh với Mộc sẽ rất tốt để giúp cho người mệnh Mộc phát triển tốt hơn. Một số cây có thể lựa chọn như : Cây Thường Xuân, Cây Phát Tài, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Nhất Mạt Hương. Đối với những loại cây thuộc mệnh Thủy khi lựa chọn cho người mệnh mộc sẽ giúp mệnh Mộc phát triển tốt hơn, vì là tương sinh nên sẽ giúp mệnh Mộc tăng vượng khí, mang đến may mắn, tài lộc cho mệnh này.

Xem thêm : Mệnh mộc sinh năm nào, sinh vào mùa nào tốt nhất

3. Cây xung khắc với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc khi lựa chọn cây phong thủy thì cũng cần tránh những loại cây thuộc tương khác ví dụ như cây thuộc mệnh Kim. Vì Mộc khắc Kim. Những loại cây phong thủy của mệnh Kim cụ thể như là : Cây Ngọc Ngân, Cây Cẩm Nhung, Cây Kim Tiền.

Theo ngũ hành thì những người mệnh Mộc khi trồng cây mệnh Hỏa cũng rất tốt vì như thế bao nhiêu sinh khí thuộc mệnh Hỏa sẽ bị hút hết. Cây của mệnh Hỏa thường là những cây có sắc màu đỏ như các loại cây Hồng Môn, Cây Trạng Nguyên, Cây Phú Quý, Cây Cẩm Nhung Đỏ, bởi vậy những người mệnh Mộc nên tránh những cây này khi lựa chọn cây cảnh phong thủy.

Xem thêm: Seagame 32 tổ chức ở đâu? Có gì đặc biệt không?

Xem thêm: Bóng đá QT 22/5: HLV Claudio Ranieri giải nghệ

Trên đây là những thông tin gợi ý trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp cây nào, nên tránh cây nào để tốt cho sự phát triển kinh doanh tài lộc của gia chủ. Chúc bạn sẽ chọn được loại cây hợp nhất.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club