Năm 2018 mệnh gì? Tuổi con gì và tính cách ra sao?

(GMT+7) - View : 406

Năm 2018 mệnh gì? tuổi con gì và tính cách ra sao? Để giải đáp thắc mắc mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chuyên mục phong thủy để hiểu hơn về người sinh năm 2018 mệnh gì nhé! 

Năm 2018 mệnh gì? Tuổi con gì? 

Những người sinh năm 2018 thuộc tuổi Mậu Tuất, cầm tinh con chó và thuộc Mệnh Mộc tức tên đầy đủ là Bình Địa Mộc, có nghĩa là gỗ đồng bằng.

  • Theo lịch dương thì người tuổi này có ngày sinh từ 16/02/2018 đến 04/02/2019.
  • Thiên can là Mậu, tương hợp với Quý, tương hình với Giáp và Nhâm.
  • Địa chi là Tuất, tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất, còn xung khắc với nhóm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nói chung thì những ai sinh năm 2018 đều có trong mình lòng nhiệt huyết, ý chí phấn đấu vì mục tiêu lớn trong tương lai. Như bạn cũng đã biết, chó là một con vật đại diện cho sự trung thành, kiên định và dũng cảm. Vì vậy những người tuổi này sẽ toát lên một bản lĩnh mạnh mẽ và được nhiều người tin cậy.

nam-2018-menh-gi-tuoi-con-gi-va-tinh-cach-ra-sao
Năm 2018 mệnh gì? Tuổi con gì?

Sinh năm 2018 hợp màu nào?

Trong cuộc sống về mặt phong thủy thì màu sắc cũng đóng vai trò quyết định có tác động đến tinh thần và vận may của gia chủ hay không. Do đó những người sinh năm Mậu Tuất cũng sẽ có màu sắc tương hợp và tương khắc, cụ thể:

  • Người mệnh Mộc sinh năm 201 có màu sắc tương hợp thuộc hành Mộc như: xanh rêu, xanh lá cây, xanh đọt chuối,  xanh đậm… Hoặc cũng có thể là các màu tương sinh của hành Thủy như màu đen, xanh dương, xanh da trời, xanh nước biển, …
  • Với nam năm 2018 cung Ly, hành Hỏa thuộc đông tứ mệnh thì sẽ hợp nhất với các màu xanh lá, xanh nõn chuối, sau đó có thể kể đến là màu đỏ, tím, hồng.
  • Với nữ Mậu Tuất cung mệnh Càn, thuộc hành Kim, và là Tây tứ mệnh nên hợp nhất các màu vàng, nâu; sau đó là màu trắng, xám, ghi,…

Do vậy với các bỏ nhỏ tuổi sinh năm này bố mẹ có thể lựa chọn cho con quần áo, món trang sức phù hợp với bản mệnh để bé được lớn khỏe và vui tươi hơn.

Sinh năm 2018 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

+ Trong làm ăn, kinh doanh: Nên kết hợp với tuổi Đinh Hợi, Quý Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Kết đôi với Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Ất Mùi để có cuộc sống hạnh phúc

+ Tuổi kỵ: Tân Sửu và Quý Sửu thì bạn nên tránh ra nhé

– Nữ mạng:

+ Trong làm ăn, kinh doanh: Có Kỷ Hợi, Quý Mão và Ất Tỵ mới thành công được

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Ất Mùi hãy cân nhắc để lấy làm chồng vì họ có cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm.

+ Tuổi kỵ: Chú ý những người tuổi Tân Sửu và Quý Sửu

nam-2018-menh-gi-tuoi-con-gi
Sinh năm 2018 hợp tuổi nào?

Tổng quan tính cách người sinh năm 2018

Những người sinh năm 2018 là những người sống lương thiện và trung thành. Họ không bao giờ màn đến danh lợi và lúc nào cũng có một mơ ước cho cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên gia đình.

Họ cũng thích giúp đỡ người khác và không quan tâm đến lợi ích sẽ có được là gì. Họ biết cách làm hài lòng những người xung quanh, tránh làm tổn thương với những lời nói ác ý.

Họ thích suy luận, khám phá và tìm hiểu những cái mới mẻ 1 cách nhanh nhạy. Tuy nhiên họ khá tự ti và sợ sẽ làm ảnh hưởng đến người khác.

Tuy nhiên họ lại có tính bảo thủ, khá tỉ mỉ và xem xét đến từng chi tiết. Là người có xu hướng hướng nội nên khó kết gia bạn bè. Còn một khi đã là tri kỉ của nhau thì sẽ đối xử rất tốt với bạn bè và xem họ như người trong gia đình vậy.

Bên cạnh đó, họ cũng có tính khôi hài nên dễ khiến người khác vui cười và khá giỏi trong việc thuyết phục người khác. Biết phân định đâu đúng đâu sai để hiểu rõ vấn đề. Với những nét tính cách trên nếu được dạy bảo và chỉ dẫn thì họ là người thành đạt.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến quý bạn đọc các thông tin về sinh năm 2018 mệnh gì, tuổi gì, hợp mệnh gì rồi nhé, hy vọng sẽ là những kiến thức bổ ích cho quý bố mẹ và bạn đọc tham khảo, chúc bạn có cuộc sống an nhiên và may mắn!

Xem thêm: Mệnh Thủy là gì, những đặc trưng của người mệnh thủy

Xem thêm: Mệnh Thủy sinh năm nào, ý nghĩa những nạp âm thuộc Thủy

Xem thêm: Sinh năm 2021 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Vận mệnh ra sao?

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo