Mệnh Thủy là gì, những đặc trưng của người mệnh thủy

(GMT+7) - View : 449

Mệnh Thủy là gì, những đặc trưng nổi bật nhất của người mệnh Thủy về tính cách, vận mệnh, hôn nhân sự nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của tylekeo2in1.com

1. Hành Thủy là gì? Quan hệ trong Ngũ hành

Theo tiếng hán thì Thủy có nghĩa là nước bởi vậy những người mệnh Thủy sẽ mang các nét đặc trưng của nước nưa là mưa gió, mùa đông, hơi nước, của nghệ thuật và của vể đẹp. Thủy sẽ thường có sức ảnh hưởng tới mọi thứ khi tích cực. Thủy sẽ nuôi dưỡng và hỗ trợ cho mọi vật còn khi tiêu cực nó lại là biểu hiện của sự hao mồn và kiệt quệ. Nếu mang kết hợp với cảm xúc thì Thủy chính là biểu hiện cho sự sợ hãi và sự lo lắng, bất an.

Vạn vật trong trời đất sinh ra nhờ vào 5 yếu tố cơ bản là : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với yếu tố Thủy là vô cùng quan trọng có liên quan tới mọi mặt của đời sống con người. Nếu như thiếu nước thì con người sẽ không thể tồn tại. Đặc điểm nổi bật của Thủy là hiền hòa, dễ thích nghi thế nhưng cũng rất mau thay đổi và khó lòng đoán trước.

Mệnh Thủy là gì, đặc điểm nổi bật của người mệnh Thủy
Mệnh Thủy là gì, đặc điểm nổi bật của người mệnh Thủy

2. Mối quan hệ sinh – khắc trong ngũ hành

Quy luật tương sinh tương khắc trong tự nhiên chính là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất nhằm tạo nên sự sống cho vạn vật. Đây là hai yêu tố không tồn tại độc lâp mà sẽ luôn đen xen. Trong tương sinh sẽ luông có mầm mống của tương khắc, ngược lại ở trong tương khắc lại luôn tồn tại tương sinh. Đó chính là nguyên lý cơ bản để duy trì sự sống của mọi sinh vật.

Luật tương sinh:

Tương sinh mang ý nghĩa là sẽ cùng thúc đẩy và hỗ trợ lẫn nhau cùng sinh trưởng và phát triển. Theo quy luật ngũ hành thì tương sinh sẽ gồm hai phương diện là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra hay còn được gọi là mẫu và tử. Nguyên lý này cụ thể như sau :

  • Mộc sinh Hỏa: Mang nghĩa cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu để đốt
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa sẽ đốt cháy mọi thứ thành tro bụi và tro bụi thì vun đắp thành đất
  • Thổ sinh Kim: Kim loại, và quặng được hình thành từ trong lòng đất
  • Kim sinh Thủy: Kim loại khi bị nủng chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo nên dung dịch dạng lỏng
  • Thủy sinh Mộc: Nước giúp duy trì sự sống của cây.

Luật tương khắc:

Tương khắc chính là chỉ sụ áp chết và sát phạt luôn cản trở sinh trưởng cũng như phát triển của nhau. Tương khắc cũng có tác dụng là giúp duy trì sự cân bằng thế nhưng nếu thái quá lại khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Tương khắc cũng tồn tại theo 2 mối quan hệ là cái khắc nó và cái nó khắc.

  • Thủy khắc Hỏa: Nước có tác dụng dập lửa
  • Hỏa khắc Kim: Lửa quá mẹnh sẽ nung chảy kim loại
  • Kim khắc Mộc: Kim loại sẽ được rèn thành dao kéo chặt cây – mộc
  • Mộc khắc Thổ: Đất bị cây hút hết chất dinh dưỡng mà trở nên khô cằn
  • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước và cũng có tác dụng ngăn chặn dòng chảy của nước.

Như vậy quan hệ tương sinh, tương khắc luôn tồn tại song hành với nhau sẽ có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển sẽ gây ra nhiều tác hại. Ngược lại nếu chỉ có khắc mà không sinh thì vạn vật sẽ không nảy nở và phát triển. Do đó, sinh-khắc tạo ra quy luật chế hóa không thể tách rời.

Từ mối quan hệ tương sinh tương khắc ở trên ta có thể dễ dàng nhận ra Thủy sẽ tương sinh với các yếu tố Kim và Thủy, tương khắc với Hỏa và Thổ.

Xem thêm : Mệnh Hỏa và mệnh Kim có hợp nhau không? Hóa giải như thế nào

3. Những đặc tính đặc trưng của người mệnh Thủy cần nhớ

Đặc điểm tính cách mệnh Thủy

Tóm tắt ngắn gọn thì người mệnh Thủy là người có lòng tốt tuyệt vời, tuy nhiên nếu đã xấu thì họ lại cực khó lương giống như tính chất của nước.

Bởi trong cuộc sống nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ nếu tích cực nó giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn nếu tiêu cực thì nó lại làm hao mòn và nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua. Những người mệnh Thủy cũng có tính cách tương tự bởi thế cần khéo léo khi nói chuyện hoặc tiếp xúc với những người này.

Những phụ nữ thuộc mệnh Thủy khá yếu đuối, mong manh và ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy thường là người hướng nội.

Tính tình mệnh Thủy vốn tốt bụng và trở nên nham hiểm, mất bình tĩnh. Bởi thế một người như vấy nếu có tâm địa xấu lại rất mưu mô và thích tranh giành quyền lực.

Vận mệnh người mệnh Thủy

Sự nghiệp:

Họ là người có khả năng thích nghi nhanh với môi trường bởi thế họ thường là người có tài trong giao tiếp, ngoại giao hay thuyết phục người khác. Họ có khả năng thích nghi rất nhanh với môi trương mới cho nên họ có tài trong giao tiếp, ngoại giao và thuyết phục người khác. Bởi vậy tốt nhất họ neenluwaj chọn công việc cần phải đi lại, giao tiếp nhiều, sẽ phù hợp.

Bên cạnh đó, bản mệnh là người nhạy cảm nên dễ lắng nghe và thấu hiểu với người khác. Họ có cái nhìn khá sâu sắc và thấu đáo với mọi việc.

Nếu đứng ở vị trí quản lý, họ có khả năng mưu lược vì thế hoàn thành tốt các công việc quan trọng như lập kế hoạch, hoạch định chiến lược…

Hôn nhân:

Đối với nữ mệnh Thủy thường là rất biết hy sinh cho gia đình mình, họ luôn mang lại cảm giác bình yên, tin tưởng cho bạn đời của mình, bởi họ có tính cách nhẹ nhàng, tinh thế, khéo léo, rất biết chăm lo cho người nhà của mình. Họ sẽ còn có thể luôn sẵn sàng hy sinh tất cả cho chồng và con.

Người đàn ông mệnh Thủy là người tình cảm, họ có thể mang tới sự bình yên, ấm áp và yên tâm cho người vợ của mình. Họ sẽ luôn quan tâm tới con cái và luôn biết coi trọng hạnh phúc của gia đình mình.

Xem thêm: Năm 2022 mệnh gì? Tuổi con gì và hợp với màu nào?

Xem thêm: Mệnh mộc sinh năm nào, sinh vào mùa nào tốt nhất

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời câu hỏi mệnh Thủy là gì, những đặc điểm cực nổi bật của người mệnh Thủy. Chúc bạn luôn bình yên, may mắn trong cuộc sống.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo