Sinh năm 2014 mệnh gì? Hợp với tuổi nào mang lại may mắn!

(GMT+7) - View : 455

Sinh năm 2014 mệnh gì? Theo quan niệm tử vi phong thủy mỗi người sinh ra mỗi năm đều gắn với vận mệnh riêng và hòa chung vào quy luật vận hành của vũ trụ. Vậy thì người sinh năm 2014 mang mệnh gì và hợp tuổi nào hãy cùng xem nhé!

Sinh năm 2014 mệnh gì?

Trong ngũ hành sẽ có 5 mênh mà vạn vật đều phải tuân thủ theo là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người sinh năm 2014 được xếp vào mệnh Kim với nạp âm Sa Trung Kim tức là vàng trong cát. Vì vậy mà số mệnh của người sinh năm 2014 cũng giá trị nhưng lại kín tiếng giống như những hạt vàng đang được chôn vùi dưới mặt cát. Nếu được khai phá thì mới có giá trị và thể hiện được giá trị thực của bản thân.

Với nam sinh năm 2014 sẽ có cung mệnh Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh, còn nữ 2014 cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Do vậy, giữa nam và nữ sinh năm 2014 có một số đặc điểm khác nhau về tính cách và số mệnh trong cuộc đời họ. Ngoài ra vì mang mệnh Kim nên người sinh năm 2014 tương sinh với người mệnh Thủy và mệnh Thổ, còn tương khắc với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương.

Về tính cách, những người mang nạp âm Sa Trung Kim của mệnh Thổ lại có đời sống nội tâm và rất kín tiếng ở bất kỳ một vấn đề nào, khía cạnh hay hoạt động nào đó trong cuộc sống. Họ có khả năng lớn với nhiều tài năng nhưng khi đi đúng đường cũng sẽ phát huy tối ưu khả năng để thành công.

Tính cách của người sinh năm này cũng khá ôn hòa, hiền lành và độ lượng, khoan dung, biết kiềm chế cảm xúc rất tốt nên luôn giữ được bình tĩnh trong bất kỳ một hoàn cảnh nào, luôn được người khác yêu mến và kính trọng.

sinh-nam-2014-menh-gi-hop-voi-tuoi-nao-mang-lai-may-man
Sinh năm 2014 mệnh gì?

Sinh năm 2014 tuổi gì?

– Những người sinh năm 2014 thuộc tuổi con Ngựa

– Tính theo năm sinh dương lịch: Từ 31/01/2014 đến 18/02/2015

– Còn năm sinh âm lịch gọi là: Giáp Ngọ

– Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ

+ Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Tuổi Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người sinh năm 2014 hợp tuổi gì?

– Nam sinh năm 2014 Giáp Ngọ :

+ Trong công việc, sự nghiệp: Những tuổi này kết hợp với tuổi Giáp Ngọ sẽ mang lại nhiều thăng tiến, bổng lộc và thành danh như Bính Thân, Kỷ Hợi

+ Đường tình duyên: Kết hợp với người bạn đời tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Canh Tý, Kỷ Hợi, Quý Tỵ, Nhâm Dần thì gia đình luôn hạnh phúc, con cháu bình an, vui vẻ.

+ Tuổi kỵ: Đinh dậu, Kỷ dậu, Quý Mão và Tân Mão. Những tuổi này bạn nên để tâm để tránh kết đôi hoặc kết nối trong công việc. Nếu thực sử 2 người muốn đến với nhau thì phải luôn vun vén mới có được hạnh phúc đong đầy.

– Nữ Giáp Ngọ sinh năm 2014:

+ Trong công việc: Muốn công thành danh toại, thuận lợi trong công việc, thăng tiến ầm ầm thì bạn nên kết hợp với những người tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần

+ Tình duyên: Đối với việc tình duyên, kết đôi lứa để cuộc sống hôn nhân bền chắt và có được tình yêu đẹp thì hãy kết đôi với người tuổi Bính Thân, Canh Tý, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Tỵ

+ Tuổi kỵ: Quý Mão, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Mão. Bạn nên tránh những người tuổi này vì sẽ không mang lại may mắn cho mình.

sinh-nam-2014-menh-gi
Người sinh năm 2014 hợp tuổi gì?

Nam nữ tuổi Giáp Ngọ hợp màu nào?

Vì mang mệnh Kim nên nam nữ tuổi Giáp Ngọ sẽ rất hợp với người có màu sắc bản mệnh là mệnh Kim, hoặc mệnh Thủy, Thổ vì đây là những mệnh tương sinh với mệnh Kim; đồng thời tương khắc với một số màu sắc thuộc mệnh Mộc, mệnh Hỏa là những mệnh tương khắc với mệnh Kim. Cụ thể:

– Màu tương hợp: Xanh dương, xanh nước biển, ghi, trắng, xám, bạc, đen, nâu đất, vàng đậm.

– Màu tương khắc: Xanh lá cây, xanh nõn chuối, cam, đỏ, tím, hồng…

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã tổng hợp chi tiết cho bạn về vận mệnh và tử vi của người sinh năm 2014 để qua đó giúp bạn giải đáp thắc mắc Sinh năm 2014 mệnh gì nhé. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt trong cuộc đời.

Xem thêm: 4 hậu vệ phải hay nhất thế giới – cập nhật 2023

Xem thêm: Bài tập cơ bụng cho nữ để có cơ bụng số 11

Xem thêm:Năm 2022 mệnh gì? Tuổi con gì và hợp với màu nào?

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club