Mệnh Mộc hợp màu gì? Màu sắc may mắn của người mệnh Mộc

(GMT+7) - View : 413

Mệnh Mộc hợp màu gì? Nó thuộc về thế giới duy tâm phong thủy một chút vì theo quan niệm xa xưa, màu sắc rất quan trọng trong mọi yếu tố. Vậy với người mệnh mộng sẽ hợp màu gì cùng chuyên mục phong thủy đi tìm hiểu sâu hơn nhé!

Theo phong thủy thì mệnh Mộc đại diện cho sự sống, kết nối sự sống từ rễ cây, thân cây, nhánh lá tương hợp với nhau để nuôi sống cây. Mộc là lá cây, cỏ cây đến những cây đại cổ thụ đều gọi là Mộc. Ví thế tông màu xanh, màu sắc cũng mang lại cảm giấc thư thái và yên bình. Vậy những năm nào thuộc mệnh mộc.

Mệnh mộc sinh những năm nào? 

 • 1942, 2002 – Năm Nhâm Ngọ
 • 1959, 2019 – Năm Kỷ Hợi
 • 1988, 1928 – Năm Mậu Thìn
 • 1943, 2003 – Năm Quý Mùi
 • 1972, 2032 – Năm Nhâm Tý
 • 1989, 1929 – Năm Kỷ Tỵ
 • 1950, 2010 – Năm Canh Dần
 • 1973, 2033 – Năm Quý Sửu
 • 1951, 2011 – Năm Tân Mão
 • 1980, 2040 – Năm Canh Thân
 • 1958, 2018 – Năm Mậu Tuất
 • 1981, 2041 – Năm Tân Dậu
menh-moc-hop-mau-gi-mau-sac-may-man-cua-nguoi-menh-moc
Mệnh mộc sinh những năm nào?

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh mộc hợp màu xanh lá cây

Chắc chắn màu xanh lá cây sẽ xếp đầu tiên bởi đây là gam màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Nó giúp bạn có một sức khỏe tốt, ít bệnh tật như sự um tùm của cây cối và sắc xanh vậy. Nó còn cho bạn thấy được sự tươi mới, phát triển và luôn truyền thông điệp hòa bình đến người xung quanh.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của nước biển và bầu trời, bạn có thể liên tưởng đến một không gian rộng lớn và tự do nên rất hợp với người mang mệnh Mộc. Màu sắc này cũng đại diện cho sự tự tin, trí tuệ khôn ngoan của con người và đúng với tính cách của người mệnh Mộc.

Ngoài ra, màu xanh dương còn thể hiện sự trung thành, tự tin và khôn khéo, hỗ trợ cho người mệnh Mộc được sự tự tin thể hiện rõ ràng. Nếu bạn là người lựa chọn đúng màu này sẽ có được sức khỏe tốt, tránh bệnh tật và còn mang lại tiền tài, phát lộc trong sự nghiệp của mình. Những vận xui, tà khí cũng được xua đuổi đi.

Mệnh mộc hợp với màu đen

Nhiều người nghĩ màu đen là sự tối tăm nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự huyền bí, bí ẩn, quyền lực và sự mạnh mẽ. Nó rất hợp với người mệnh Mộc bởi nó cũng sẽ mang đến nhiều may mắn cho những người thuộc mệnh này. Tuy nhiên cũng có lúc màu sắc này nó hơi biến đổi tiêu cực một chút đó chính là sự tăm tối.

menh-moc-hop-mau-gi
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Người mệnh mộc khắc màu gì?

Màu tương khắc với những người mệnh Mộc

Khắc với màu trắng

Dựa vào quy tắc màu sắc trong 5 mệnh ngũ hàng thì mệnh mộc khắc với màu trắng. Màu trắng là ánh sáng cũng mang đế những điều kỵ, không may mắn cho người mệnh mộc.

Mệnh mộc không hợp màu xám

Màu xám là sự pha trộn giữa màu đen và trắng, nhưng nó lại được liệt kê vào danh sắc màu khắc với mệnh mộc. Do đó bạn cần để ý đến trong công việc và cuộc sống khi chọn màu này.

Màu sắc kiêng kỵ với người mệnh Mộc

Kỵ màu nâu đất: Theo phong thủy mệnh mộc kỵ với màu nâu đất nhưng nếu lỡ bạn dùng những vật dụng màu này thì có thể phối cùng với màu tương sinh để hóa giải bản mệnh nhé!

Mệnh mộc không hợp màu đỏ: Đây là cũng là một màu kỵ với mệnh mộc do nó thuộc cung hỏa khắc mộc. Là màu mang đến nhiều may mắn, sự bỏng cháy máu lửa thể hiện được quyền lực, cũng như tâm huyết đến sự hy sinh, dũng cảm.

Mệnh mộc khắc màu vàng: Màu này thể hiện cho sự hạnh phúc, sáng tạo, lạc quan và ấm áp nhưng đây lại là màu tương khắc với mệnh mộc như màu nâu đất vậy.

Do đó những chia sẻ trên đây của chúng tôi về mệnh Mộc hợp màu gì cũng đã giúp bạn có thêm thông tin khi lựa chọn các vật dụng hoặc khi bạn chọn màu sơn nhà, mua xe, vật dụng trong gia đình nhé, chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Cách làm tăng cơ bắp đơn giản và siêu hiệu quả

Xem thêm: Nhận định Fulham vs Man City, 20h00 ngày 30/4

Xem thêm:

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club