Hướng đặt bàn thờ sinh đại cát cho gia chủ

(GMT+7) - View : 456

Hướng đặt bàn thờ để cúng gia tiên là nét đẹp truyền thống ở nước ta để thể hiện lòng biết ơn. Vì thế hướng đặt bàn thờ rất quan trọng nhưng làm cách nào để chọn hướng đúng, cùng chuyên mục phong thủy đi tham khảo sâu hơn nhé!

Hướng bàn thờ là hướng nào?

Bạn muốn gia đinh được êm ấm, may mắn và tài lộc thì gia chủ cần quan tâm đến không gian thờ cúng nói chung và hướng bàn thờ nói riêng. Nếu như bạn đặt hướng xấu, phạm lỗi phong thủy thì sẽ rước ma quỷ vào nhà, tiêu hao tài sản. Vậy hướng bàn thờ là hướng nào?

Hiểu đơn giản, hướng bàn thờ là hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài. Theo cách khác tức là hướng bàn thờ cùng phía với lưng người làm lễ khi đứng đối diện để thắp hương. Nó dựa trên tuổi tác, mệnh của gia chủ mà các chuyên gia phong thủy sẽ tính toán được hướng nào tốt để đặt bàn thờ và hướng nào xấu nên tránh.

Hướng bàn thờ là hướng nào?
Hướng bàn thờ là hướng nào?

Nguyên tắc đặt bàn thờ gia tiên

Bàn thờ cần đặt theo hướng phù hợp cũng như có đầy đủ các yếu tố phong thủy. Nếu gia chủ có mệnh Đông Tứ Trạch hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn). Còn với gia chủ là mệnh Tây Tứ Trạch thì hướng đặt bàn thờ là (ướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Tuy nhiên, cũng có một số nguyên tắc về việc đặt bàn thờ phải tọa cát hướng cát. Tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn hướng tốt so với tuổi của chủ nhà. Do đó việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì cách này rất tốt về phong thủy. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến một số điều sau:

 • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: tức là Đông Bắc, hướng Tây Nam.
 • Không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
 • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam.
 • Nên chọn góc thờ đặt trong khoảng giữa các mặt bằng và không thuộc vào hẳn một phòng nào.
 • Nơi đặt bàn thờ cần vị trí thoáng, không nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Cách xem hướng đặt bàn thờ đúng

Không chỉ có hướng bàn thờ mà gia chủ cần biết về hướng đặt bàn thờ. Như đã nói ở trên theo quan niệm người phương Đông, đặt bàn thờ theo quy tắc “tọa hung hướng cát” để vận khí tố vào nhà, tiền vào như nước, làm ăn phát đạt.

Xác định đối tượng thờ cúng

Bạn làm phòng thờ hay chọn hướng đặt bàn thờ cần xem xết đến đối tượng để có cách đặt phù hợp nhất, ví dụ có 4 đối tượng là:

 • Bàn thờ Gia tiên
 • Bàn thờ Phật
 • Bàn thờ Thần Tài hay Ông Địa
 • Bàn thờ thổ công
huong-dat-ban-tho-sinh-dai-cat
Cách xem hướng đặt bàn thờ đúng

Vị trí đặt bàn thờ

Là nhà hiện đại hay truyền thống thì việc đặt bàn thờ bao giờ cũng ưu tiên nơi trang trọng, theo phong thủy ngôi nhà và phù hợp với gia tiên.

 • Là nhà cao tầng: Thì nên đặt bàn thờ trong phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà, phía sau là bức tường vãi chãi, không được dựa vào cánh hoặc cửa sổ.
 • Nếu là căn hộ chung cư: Đặt bàn thờ ở khoảng giữa của căn hộ, không phụ thuộc vào phòng nào. Ngoài ra bạn có thể dùng chiếc rèm hoa văn để giữ không gian được thanh tịnh.

Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo mệnh

Gia chủ khi chọn đặt bàn thờ cần xem mình thuộc mệnh nào, từ đó có thể chọn được hướng đặt bàn thờ theo phong thủy.

Xem thêm: Thế nào là bậc tam cấp? Cách tính bậc tam cấp chuẩn phong thủy

Xem thêm: Nhận định bóng đá Coritiba vs Cuiaba, 06h00 ngày 19/10

 • Có 2 mệnh là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh là người thuộc các hành Thuỷ, Mộc và Hoả. Còn tây tứ mệnh là người thuộc các hành Kim và Thổ;
 • 2 hướng là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đông tứ trạch có các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Còn tây tứ trạch các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam;
 • Ngoài ra, còn tùy thuộc theo tuổi, can của gia chủ để có thể xem được hướng tốt xấu để đặt bàn thờ.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây về hướng đặt bàn thờ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức phong thủy để chọn hướng tốt nhất nhé!

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club