Mệnh Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào trong phong thủy

(GMT+7) - View : 476

Mệnh Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào trong phong thủy. Việc lựa chọn được mệnh phù hợp sẽ hỗ trợ rất tốt cho những mối quan hệ trong cuộc sống, từ việc kinh doanh cho tới những đời sống thường ngày. Cùng tylekeo2in1 tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Theo quy luật tương sinh tương khắc chính là sự chuyeuenr hóa qua lại giữa Trời và Đất. Mục đích chính nhằm mang lại sự sống của vạn vật. Trời và Đất vốn là hai yếu tố tồn tại độc lập với nhau, trong quy luật tương sinh sẽ luôn có mầm mống của tương khắc và ngược lại, đó chính là nguyên lý sống cơ bản của vạn vật.

Quy luật tương sinh

Tương sinh chính là là sự thúc đẩy và hỗ trợ nhau cùng sinh trưởng và phát triển. Theo quy luật ngũ hành tương sinh bao gồm có 2 phương tiện đó chính là “cái sinh ra nó” và “cái nó sinh ra” còn được gọi là mẫu và tử.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì nhất
Mệnh Thủy hợp mệnh gì nhất

Nguyên lý của quy luật tương sinh đó chính là :

 • Mộc sinh Hỏa: Mang ý nghĩa là cây khô là nguyên liệu để đốt, sinh ra Lửa
 • Hỏa sinh Thổ: Mang nghĩa lửa sẽ đốt cháy mọi thứ cho thành tro tàn và tro tàn sẽ vun đắp thành đất
 • Thổ sinh Kim: Trong đất luôn có sự hình thành của những loại quặng lớn hay kim loại
 • Kim sinh Thủy: Kim loại trong thường hợp bị nung chảy ở nhiệt độ thích hợp sẽ tạo nên dung dịch dạng thể long.
 • Thủy sinh Mộc: Nước là yêu tố giúp duy trì sự sống, và tham gia vào chuyển hóa dinh dưỡng và phát triển của cây.

Quy luật tương khắc

Tương khắc mang ý nghĩa là sự sát phạt và áp chế, là sự cản trở sinh trưởng. Tương khác có tác dụng luân hồi và duy trì sự cân bằng, tuy nhiên nếu thái quá thì lại khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Theo quy luật ngũ hành tương khắc cũng gồm hai phạm trù là “cái khắc nó” và “cái nó khắc”.

Nguyên lý của quy luật tương khắc chính là:

 • Thủy khắc Hỏa: Mang ý nghĩa là dòng nước sẽ làm dập tắt được ngọn lửa
 • Hỏa khắc Kim: Mang ý nghĩa ngọn lửa mạnh sẽ nung chảy các kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại sẽ được rèn dũa để trở thành những vật nhọn như dao, kéo có thể chặt đổ cây.
 • Mộc khắc Thổ: Cây sẽ hút hết các chất dinh dưỡng từ đất, và sẽ khiến cho đất trở nên khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: Đất có tác dụng ngăn chặn dòng chảy của nước.

Nói tóm lại tương sinh tương khắc chính là hai quy luật được tồn tại song song với nhau. Sẽ có tác dụng duy trì cũng như cân bằng trong vũ trụ. Từ đó có thể thấy được hậu quả của vấn đề nếu chỉ có tương sinh thì sự phát triền sẽ cực độ tạo nên nhiều tác hại. Ngược lại nếu chỉ có tương khắc thì vạn vật không thể sinh sôi, nảy nở và phát triển được. Chính bởi vậy mà quy luật sinh-khắc được tạo ra nhằm chế hóa và không thể tách rời.

Xem thêm : Mệnh Thủy là gì, những đặc trưng của người mệnh thủy

2. Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Cũng dựa vào quy luật ngũ hành dựa vào vùng tương sinh của mệnh Thủy sẽ gồm Kim và Mộc

 • Kim sinh Thủy: Chính bởi thế mệnh Thủy hợp với Kim. Họ nên hợp tác với những người mệnh Kim trong làm ăn hoặc kết duyên vợ chồng có như vậy sẽ gặp thật nhiều may mắn cũng như gặt hái được thật nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong hôn nhân.
 • Thủy sinh Mộc: Đó là lý do mà Thủy hợp với mệnh Mộc, bởi nước chính là nguồn sống của cây và giúp cây có dưỡng chất cũng như sinh sôi, nảy nở. Ở trong mối quan hệ này thì Thủy sẽ đóng vai trò là “mẹ” và sinh ra mệnh Mộc.

Ngoài ra, người mệnh Thủy còn tương sinh với mệnh Thủy và được ví như “lưỡng Thủy thành giang”. Sự kết hợp này khi dòng nước hòa trộn thì sẽ trở thành những con sông lớn luôn mạnh mẽ và dồi dào

3. Mệnh Thủy kỵ mệnh gì?

Cũng theo quy luật ngũ hành thì vòng tương khắc của mệnh Thủy chính là mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Thổ khắc Thủy: Mang ý nghĩa đất hút lượng nước lớn để chuyển hóa chất dinh dưỡng để trở nên màu mỡ hơn. Bởi vậy mệnh Thủy sẽ dễ bị mệnh Thổ hút hết nguồn năng lượng tích cực cũng như may mắn. Tuy niên đối với mệnh Thủy cũng có tới 6 nạp âm cho nên sự tương khắc với mệnh Thổ của 6 nạp âm cũng có sự khác biệt.

 • Không kỵ với mệnh Thổ: Bao gồm Đại Hải Thủy (nước biển lớn) và Thiên Hà Thủy (nước mưa). Ngược lại, đây là 2 nạp âm khi kết hợp với hành Thổ sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi, tiền tài và phú quý.
 • Kỵ với mệnh Thổ: 4 nạp âm còn lại sẽ dễ dàng bị Thổ hút hết sinh khí. Khiến cả hai sẽ gặp sự cản trở, mất mát và đầy vất vả.

Thủy khắc Hỏa: Vì lửa sẽ bị dập tắt bởi nước, cho nên những người thuộc Hỏa sẽ bị những người thuộc Thủy cản trở có khi là chôn vùi, dập tắt.

Xem thêm: Quang Hải cao bao nhiêu? Và những điều bạn chưa biết

Xem thêm: Hướng dẫn các bài tập gym cho nam chi tiết nhất

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì. Chúc bạn sẽ luôn có được sự kết hợp hoàn hảo mang lại bình an, may mắn.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club