Mệnh thổ hợp mệnh mộc không, hai tuổi này kết hôn sẽ thế nào

(GMT+7) - View : 520

Mệnh thổ hợp mệnh mộc không, hai tuổi này kết hợp làm ăn sẽ như thế nào. Nếu vợ chồng mệnh Thổ và mệnh Mộc kết hôn với nhau sẽ ra sao. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Phong thủy ngũ hành chia làm hai hình thức là tương sinh và tương khắc, bởi vậy khi xem tuổi hợp để làm ăn hay kết hôn người ta sẽ xem xét về mức độ tương hợp này. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp nhau không.

Để luận đoán được hai mệnh có hợp nhau không trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về sơ lược của hai mệnh này

1. Giới thiệu sơ lược về mệnh Thổ và mệnh Mộc

Thông tin cơ bản về mệnh Mộc

Mệnh Mộc chính là biểu tượng của cây cối, cho sự sinh sổi nảy nở và phát triền không ngừng bởi thế những người mang mệnh Mộc thường là người khá hòa đồng, và có tác phong nhanh nhẹn tuy nhiên họ cũng rất dễ thay đổi. Nhược điểm của họ chính là sự cứng đầu và cố chấp. Bởi thế nó gây ảnh hưởng khá nhiều tới công việc cũng như cuộc sống của họ.

Mệnh Thổ có hợp mệnh Mộc không
Mệnh Thổ có hợp mệnh Mộc không

Nữ thuộc mang mệnh Mộc thường rất cá tính vafbaoj dạn bởi lẽ đó mà đường tình duyên đôi khi lại trắc trở. Tuy nhiên họ thuộc tuýp phũ nữ của gia đình sẽ biết cách để chăm sóc cho chồng và con cái. Nam giới thuộc Mộc rất mạnh mẽ, nam tính, họ đặc biệt biết chăm lo cho gia đình cho nên được mọi người yêu mến.

Thông tin cơ bản về mệnh Thổ

Mệnh Thổ lại tượng trưng cho đất chính là môi trường thuận lợi để trồng trọt và nuôi dưỡng. Những người mệnh Thổ thường có tính tình khá tốt, họ luôn công bằng và rất biết cách quan tâm tới người khác. Tuy nhiên họ là khiến nhiều người không ưa bởi khá cố chấp, bảo thủ.

Phụ nũ mệnh Thổ rất chung thủy trong tình yêu, họ sẽ luôn cố gắng siêng năng để làm việc. Đặc biệt, họ là những người luôn biết tôn trọng người khác, nhất là chồng mình nên họ trở thành hậu phương vững chắc cho chồng. Nam thuộc mệnh Thổ cũng là người Chung Thủy, biết lo lắng và quant âm cho gia đình tuy nhiên lại không giúp được nhiều cho vợ.

2. Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp với nhau không?

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp nhau không

Theo Ngũ hành thì mệnh Mộc và Thổ sẽ xung khắc với nhau, thế nhưng nếu muốn biết 2 mệnh này có kết hợp với nhau được hay không thì chúng ta sẽ cần xem xét ai là người trụ cột chính trong nhà.

Nếu như trụ cột chính trong gia đình đứng vai trò là người chồng thì đây sẽ là mối quan hệ này cho dù là tương khắc cũng sẽ không gây ra quá nhiều bất lợi bởi vì mệnh Thổ người vợ sẽ đóng vai trò là hậu phương vững chắc để hỗ trợ và nâng đỡ cho chồng mình phát triển.

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Mộc có hợp nhau không

Cũng tương tự với trường hợp trên thì trong trường hợp người chồng mệnh Thổ đóng vai trò trụ cột chính thì người vợ mệnh Mộc thường sẽ không thuận bởi bản chất của Mộc – người vợ sẽ hút hết dưỡng chất từ mệnh Thổ. Nó sẽ mang ý nghĩa là người vợ mệnh Mộc sẽ ngăn cản sự phát triển của người chồng.

Như vậy có thể nói hay mệnh Thổ và Mộc là không hợp nhau nhưng còn tùy từng trường hợp cụ thể mà có sự luận đoán khác nhau.

Xem thêm : Mệnh Thổ hợp hướng nào, tránh hướng nào trong xây dựng nhà cửa

3. Cách đơn hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ đơn giản nhất

Để hóa giải những xung khắc không mong muốn này vợ chồng mệnh Thổ và Mộc có thể lựa chọn những phương pháp cụ thể như

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ nên sinh con mệnh Hỏa để hóa giải. Sự xuất hiện của mệnh thứ 3 sẽ giúp chơ đời sống vợ chồng được hòa hợp hơn và mang tới nhiều thuận lợi hơn trong công việc.

Hóa giải xung khắc bằng cách thay đổi hướng nhà : Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ thì có thể lựa chọn xây nhà theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, còn nếu gia chủ mang mệnh Mộc thì lại nên ưu tiên xây nhà theo hướng Đông Nam, Đông và Nam sẽ thuận lợi hơn.

Nên sử dụng đồ dùng có màu sắc thuộc hành Hỏa trong nhà ở : Một cách đơn giản hơn đó là vợ chồng mệnh Thổ và Mộc hãy lựa chọn màu sắc của mệnh Hỏa để sử dụng trong nhà. Không gian nhà ở nên được trang trí bằng màu đỏ, cam, hồng và tím.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp mệnh gì nhất để mọi việc được thuận buồm xuôi gió

Xem thêm: Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, thông tin cần nhớ

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ có hợp mệnh Mộc không. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club