Mệnh Thổ hợp mệnh gì, đâu là mệnh không hợp nên tránh

(GMT+7) - View : 465

Mệnh Thổ hợp mệnh gì, tìm hiểu những màu sắc khắc kỵ với những người mệnh Thổ. Thổ có hợp với Thổ hay không. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Trong quy luật ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Và mệnh nào có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ hợp vói mệnh Thổ.

Quan hệ tương sinh chính là mối quan hệ nuôi dưỡng, là mối quan hệ luôn thúc đẩy, và giúp đỡ nhau để giúp cho mệnh kia tiến lên, vận động liên hoàn.

 • Mộc sinh Hỏa: Đó là khi mà Mộc cháy sẽ sinh ra Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa sẽ đốt cháy thành tàn tro rồi lại trở về với Đất.
 • Thổ sinh Kim: Thổ chính là nơi khiến cho Kim xuất hiện
 • Kim sinh Thủy: Kim khi đã được nung nóng thì sẽ trở thành dạng lỏng đó chính là Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Thủy sẽ giúp cho Mộc được sinh sôi và luôn nảy nở.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì
Mệnh thổ hợp mệnh gì để làm ăn, kết hôn?

Chúng ta sẽ dựa vào chính mối quan hệ này để thấy được rằng mệnh Thổ hợp với mệnh Kim. Thế nhưng nếu muốn hỏi xem mệnh Thổ hợp với mệnh nào nhất thì Hỏa chính là mệnh phù hợp nhất bởi vì Hỏa sinh Thổ

 • Mệnh thổ và mệnh kim: Dựa theo quy luật tương sinh ngũ hành thì thổ sinh kim. Thổ chính là đại diện cho đất, bân trong lòng đất chính là sự sản sinh ra kim loại để tượng trưng cho mệnh Kim.
 • Mệnh thổ và mệnh hỏa: Dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ và Hỏa chính là tượng trưng cho lửa, được sản sinh từ tự nhiên, đốt cháy tất cả trong tự nhiên thành tro, nhứng gì được cấu tạo từ đất tượng trưng cho Thổ.

Dựa vào mối quan hệ này thì chúng ta có thể hiểu được rằng ở mỗi một mệnh thì lại có được những mối quan hệ với 2 hành này khác nhau, có nghĩa là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Đó là hình tượng hóa quan hệ tương sinh sao cho dễ hiểu nhất.

2. Mệnh Thổ có hợp với chính mệnh Thổ không

Về câu hỏi “mệnh thổ hợp mệnh thổ không” thì: “Lưỡng Thổ Thành Sơn”, có nghĩa là khi hai mệnh thổ mà được kết hợp với nhau thì sẽ trở thành ngọn núi vững chãi, sẽ tạo nên mối quan hệ tương hỗ, theo phong thủy đây chính là mối quan hệ tương hỗ là tốt.

Việc có hợp hay không còn phụ thuộc vào tính cách mỗi người, tuy nhiên phần lớn sẽ mang lại sự thành công, thịnh vượng. Bởi thế trong làm ăn hay hôn nhân bạn cso thể ưu tiên lựa chọn người cùng mệnh thổ, có như vậy bạn sẽ luôn được suôn sẻ, thuận lợi.

Xem thêm : Mệnh thổ hợp màu gì, tránh màu gì để vận tài lộc luôn đủ đầy

3. Mệnh Thổ kỵ với mệnh nào

Tương khắc nghia là mối quan hệ sẽ gây ức chế, ngăn trở lẫn nhau. Cụ thể:

 • Thủy khắc Hỏa – Nước sẽ dập tắt được lửa
 • Hỏa khắc Kim – Kim loại khi gặp lửa thì sẽ bị cháy
 • Kim khắc Mộc – Kim loại lại có thể cắt được cây
 • Mộc khắc Thổ – Cây sẽ hút các chất dinh dưỡng màu mỡ từ đất
 • Thổ khắc Thủy – Đất sẽ có thể ngăn chặn dòng chảy của nước

Như vậy, có thể thấy mệnh Thổ sẽ tương khắc với các mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ và Thủy vì Thổ khắc Thủy.

Mệnh Thổ khắc mệnh Mộc

Mệnh Thổ khắc mệnh Mộc. Vì Thổ chính là những gì đại diện cho khả năng nâng đỡ, bao dung, thu giữ và có độ dày nặng thì sẽ đều được gọi chung là . Mộc và Thổ chính là hai yếu tố tồn tại mối quan hệ tương khắc, Mộc trên trái đất thường thì sẽ hút hết năng lượng của đất bởi thế Thổ sẽ bị suy yếu bởi Mộc.

Mệnh Thổ khắc mệnh Thủy

Mệnh Thổ khắc mệnh Thủy – được hiểu là đất sẽ thấm hút hết nước và cũng có khả năng ngăn chặn dòng chảy của nước. Chính vì thế mà cả hai yếu tố này không thể hòa hợp được cùng nhau. Đặc biệt mối quan hệ giữa hai mệnh này sẽ thể hiện sự đối khắc, thường sẽ đại diện cho những điều không tốt đẹp, tạo sự hao tổn, diệt vong. Hơn nữa cũng thể hiện cho sụ áp chế một người nào đó.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp mệnh gì nhất để mọi việc được thuận buồm xuôi gió

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào trong phong thủy

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi Mệnh Thổ hợp mệnh gì, nên tránh mệnh gì để sẽ luôn được thuận lợi bình an trong cả công việc cũng như trong cuộc sống. Chúc bạn luôn có được một cuộc đời an yên.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo