Mệnh Hỏa hợp số mấy, ý nghĩa những con số may mắn hợp mệnh Hỏa

(GMT+7) - View : 348

Mệnh Hỏa hợp số mấy, tìm hiểu ý nghĩa từng con số may mắn hợp với mệnh Hỏa. Khi ứng dụng vào chọn số điện thoại, chọn số nhà, hay số xe thì mệnh Hỏa chọn số nào sẽ may mắn nhất. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Mệnh Hỏa hợp số mấy

Trước tiên để tìm hiểu xem mệnh Hỏa hợp số mấy thì chúng ta cần phải biết được rằng mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm nào

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm cụ thể như sau : 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008,  2009, 2016,  2017

Chúng ta cùng tìm hiểu mệnh Hỏa hợp số mấy dựa theo quan niệm ngũ hành và bát quái.

Mệnh Hỏa hợp số mấy
Mệnh Hỏa hợp số mấy

Dựa theo quan niệm phong thủy ngũ hành

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh khác nhau mỗi mệnh lại có những con số may mắn khác nhau được phân định cụ thể như sau :

 • Đối với mệnh Hỏa là (tuổi Ngọ, Tỵ) – Ta sẽ có con số may mắn là 2 và 7
 • Đối với người mệnh Thổ (tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi) – Ta sẽ có con số may mắn là 0 và 5
 • Đối với người mệnh Kim (tuổi Thân, Dậu) – Ta sẽ có con số may mắn là 4 và 9
 • Đối với người  mệnh Mộc (tuổi Dần, Mão) – Ta sẽ có con sô may mắn là 3 và 8
 • Đối với người mệnh Thủy (tuổi Tý, Hợi) – Ta sẽ có con số may mắn là 1 và 6

Mệnh Hỏa hợp số nào theo quan niệm bát quái

Dựa theo bát quái thì ở trong quẻ này sẽ có các con số may mắn được dựa theo từng mệnh cụ thể như sau :

 • Con số 1: thuộc mệnhThủy – Quẻ Khảm – Hướng Bắc
 • Con số 2: thuộc mệnh Thổ – Quẻ Khôn – Hướng Tây Nam
 • Con số 3: thuộc mệnh Mộc – Quẻ Trấn – Hướng Đông
 • Con số 4: thuộc mệnh Mộc – Quẻ Tốn – Hướng Đông Nam
 • Con số 5: Thuộc về trung cung, không thuộc quẻ nào
 • Con số 6: thuộc mệnh Kim – Quẻ Càn – Hướng Tây Bắc
 • Con số 7: thuộc mệnh Kim – Quẻ Đoài – Hướng Tây
 • Con số 8: thuộc mệnh Thổ – Quẻ Cấn – Hướng Đông Bắc
 • Con số 9: thuộc mệnh Hỏa – Quẻ Ly – Hướng Nam

Như vậy căn cứ trên quy luật phong thủy ngũ hành bát quái ở trên có thể tìm ra con số hợp mệnh Hỏa chính là những con số : 3, 4, 9

Với những người thuộc mệnh Hỏa khi sử udngj 3 số này hoặc có thể là 1 trong 3 con số này ở trong những vấn đề liên quan sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt đẹp và may mắn nhất. Đặc biệt số 9 theo quan niệm dân gian vốn là con số đại diện cho sự viên mãn và hạnh phúc cho nên mệnh Hỏa hãy chú ý vận dụng để có thể gặt hái thành công ngoài mong đợi. Ngoài ra thì số 3 và số 4 chính là những con số nên ưu tiên sử dụng cho mệnh Hỏa bởi nó thuộc mệnh Mộc sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự sinh sôi, phát triển của những người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa nên tránh số 1 bởi đây là số xung khắc với mệnh.

2. Ý nghĩa từng con số may mắn hợp mệnh Hỏa

Mỗi số đều mang một ý nghĩa riêng và những con số hợp mệnh hỏa cũng có ý nghĩa riêng này, đây chính là lý do vì sao đó là những con số mà người mệnh Hỏa nên sử dụng.

Số 3 – con số của sự chắc chắn 

Số 3 được xem là số vững chắc và là con số đại diện cho sự mạnh mẽ, chính là biểu tượng của sự thông minh, đại diện cho tài chính hơn người. Dựa theo thuyết âm dương thì số 3 thuộc số lẻ, là nguồn năng lượng thiên về dương khí sẽ giúp cân bằng âm dương.

Khi sử dụng số 3 người mệnh Hỏa sẽ luôn được may mắn về mặt tiền tài và sự nghiệp. Đặc biệt với bản tính mệnh Hỏa nóng nảy thì số 3 sẽ giúp họ có suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi nói hay đưa ra quyết định những việc quan trọng.

Số 4 – Con số của sự nhân đôi

Theo nguồn gốc dân gian Việt Nam, thì con số 4 luôn gắn liền với các biểu tượng của sự vật và sự việc trong đời như : thời tiết 4 mùa, tứ đại đồng đường (cha, con, cháu, chít), tứ đức của người phụ nữ,…

Còn theo quan niệm Phương đông thì số 4 có phát âm gần giống Tử nghĩa là chết bởi thế nó được coi là số không may, tuy nhiên đây lại là con số được hình thành từ hai đôi, hai cặp và tạo nên sự vững chắc, bền bỉ hơn người.

Theo phong thủy số 4 lại thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa cho nên nó trở thành con số rất hợp và bổ trợ tốt cho người mệnh Hỏa. Nó sẽ góp phần giúp mệnh Hỏa có được nhiều may mắn, tài lộc, hóa hung thành cát, nhờ vậy cuộc sống trở nên sung túc, giàu sang.

Số 9 – Con số của sự viên mãn, tròn đầy

Theo quan niệm thì số 9 luôn được gắn liền với giá trị tâm linh tôn giáo như là Cửu Huyền Thất Tổ, Cửu Phẩm Liên Hoa, con số của Thiên Tử… Và con số này luôn được coi là biểu tượng cho quyền uy, sức mạnh.

Khi mệnh Hỏa sử dụng số 9 thì giúp cho cuộc sống và công việc được thuận lợi, thành công, có được kết quả viên mãn, sự nghiệp thăng quan tiến chưc nhanh chóng.

Xem thêm : Mệnh hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất?

3. Ứng dụng con số hợp mệnh Hỏa trong đời sống

Chọn số điện thoại

Theo phân tích trên thì người mệnh Hỏa nên lựa chọn số điện thoại có chứa những chữ số như 3, 4, 9 và không chứa số 1. Ngoài ra, cũng nên chọn dãy số có sự cân bằng âm dương chẵn lẻ mới có thể hài hòa nhất cho mệnh Hỏa.

Chọn số nhà, tầng ở

Đối với người mệnh Hỏa nếu chọn số nhà hãy ưu tiên các số nhà có chứa 3, 4,9 và chứa nhiều số lẻ hơn số chẵn. Bởi theo quan niệm thì số chẵn được xem là số chững không phát triển được.

Chọn số xe

Số xe theo quan niệm phong thủy thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ theo mệnh. Tuy nhiên có những số mệnh Hỏa nên tránh là các số như :

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp số nào, cách chọn số hợp phong thủy mệnh Thủy

Xem thêm: Mệnh Kim hợp số nào khắc số nào, ý nghĩa của từng con số

 • Cặp số: 49,53 với ý nghĩa là “49 chưa qua, 53 đã đến” – người có mệnh chết bất đắc kỳ tử khi còn trẻ.
 • Hoặc cặp số 44: với ý nghĩa tứ tử – làm gì cũng chết.

Trên đây là nội dung chi tiết trả lời cho câu hỏi mệnh hỏa hợp màu gì, rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo