Mệnh Thủy hợp số nào, cách chọn số hợp phong thủy mệnh Thủy

(GMT+7) - View : 455

Mệnh Thủy hợp số nào, cách chọn số hợp phong thủy cho những người thuộc mệnh Thủy. Trong chọn số nhà, số xe, số điện thoại hay nhiều con số khác… đâu là con số phù hợp nhất. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Mệnh Thủy hợp số nào

Theo phong thủy những số hợp mệnh Thủy là các số gồm số 1, 6, 7. Khi sử dụng những con số này sẽ giúp người mệnh Thủy có được nguồn năng lượng tích cực, may mắn cho bản mệnh. Điều này cũng được giải thích bằng các khía cạnh cụ thể như sau :

Xét theo khía cạnh ngũ hành thì mỗi con số sẽ thuộc ngũ hành và có tính chất ngũ hành tương ứng khác nhau. Bởi thế với mỗi bản mệnh sẽ có những cố tương ứng có tác động khác nhau. Mỗi con số có thể tương sinh với người này nhưng lại khắc với người khác. Bởi thế số phù hợp với mỗi tuổi ứng với mỗi bản mệnh cũng không giống nhau.

Mệnh Thủy hợp số nào
Mệnh Thủy hợp số nào

Trong phong thủy, những con số cũng được phân chia theo ngũ hành, đồng thời chúng sẽ tượng trưng theo bát quát. Bảng số dưới đây là tương ứng với ngũ hành và quẻ ở trong bát quái, ngũ hành.

Số Hành Quẻ
1 Thủy Khảm
2 Thổ Khôn
3 Mộc Chấn
4 Mộc Tốn
5 Thổ Không thuộc quẻ nào
6 Kim Càn
7 Kim Đoài
8 Thổ Cấn
9 Hỏa Ly

Đối với người mệnh Thủy nên chọn các con số hợp mệnh, số cố có ngũ hành thuộc Thủy, các số đó là số 1 hoặc số có ngũ hành thuộc Kim (vì Kim sinh Thủy) đó là 6, 7. Những số này sẽ giúp sinh dưỡng, kích hoạt điều tốt lành trong cuộc sống.

Người mệnh Thủy nên tránh các số gồm: 2, 8 và 9, đây là các số thuộc hành Mộc, Thổ và Hỏa bởi vì Thổ khắc Thủy, và Thủy khắc Hỏa. Cho dù là Thủy sinh Mộc thế nhưng nếu người mệnh Thủy lựa chọn các số thuộc hành này sẽ dễ bị hao tài, tốn của, áp chế bản mệnh, không tốt.

2. Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào

Mệnh Thủy chính là một trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành âm dương. Từ cổ chí kim, Thủy vốn là hình tượng đại điện cho nước, và những loại vật chất liên quan mật thiết đến tồn vong của mọi sinh vật trên trái đất.

Mệnh Thủy là những người sinh vào các năm:

Xem thêm : Mệnh Thủy sinh năm nào, ý nghĩa những nạp âm thuộc Thủy

3. Tìm hiểu ý nghĩa những con số hợp với người mệnh Thủy

Với những phân tích trên ta có thể thấy số hợp với mệnh Thủy gồm các con số : 1, 6 và 7. Mỗi số mang trên mình những ý nghĩa khác nhau.

– Số 1: Chính là con số tượng trung cho vị trí nhà vô địch

Số 1 là “Nhất”, là số “Sinh” cũng là con số tượng trưng cho nhà vô địch, cho người có quyền thế và có nhiều tham vọng. Trong dân gian thì số 1 chính là chữ số thể hiện cho sự biến hóa, là chữ số khởi nguyên của thế giới, cho một cuộc sống mới.

– Số 6: Chính là con số mang đến lộc lớn 

Đây là con số được đánh giá cao bởi được coi là con số mang tới tài lộc. Theo Hán văn số 6 phát âm là “lục” tương đương với âm “lộc” ám chỉ tài sản, của cải, châu báu. Đó là lý do mọi người thường quan niệm đây là con số thu hút tài vận và may mắn cho người sử dụng.

Mệnh Thủy khi sử dụng số 6 sẽ giúp công việc kinh doanh phát triển thuận lợi, mọi việc hanh thông, có được nhiều kết quả tốt đẹp.

– Số 7: Con số thu hút may mắn, tăng tài lộc 

Theo như cách phát âm, thì số 7 có cách đọc gần giống với “thất” đồng âm với thất trong thất bại. Chính vì thế nhiều quan niệm cho rằng đây là con số không may mắn. Tuy nhiên phong thủy lại coi số 7 chính là tượng trưng cho vũ trụ chính là sự kết hợp của bầu trời và trái đất, chính là biểu tượng cho sự gắn bó, là dấu hiệu của những mối quan hệ tốt đẹp.

Đối với người thuộc mệnh Thủy khi sử dụng số 7 sẽ luôn có cuộc sống thuận lợi, tăng tài lộc, hút may mắn cho bản thân.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp xe màu gì, nên đi xe màu gì để được tài lộc may mắn

Xem thêm: Nữ 1995 hợp hướng nào, chọn hướng hợp tuổi theo phong thủy

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp số nào, chọn số nào để mọi việc thuận lợi, có nhiều  may  mắn. Chúc bạn luôn thật bình an trong cuộc sống.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club