Mệnh Thổ là gì, đặc điểm tính cách và những nạp âm mệnh Thổ

(GMT+7) - View : 492

Mệnh Thổ là gì, đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ như thế nào, mệnh này bao gồm những nạp âm gì, đặc tính của mỗi nạp âm ra sao. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Mệnh Thổ là gì

Dựa vào năm sinh mà mỗi người sẽ được chia thành bản mệnh ngũ hành khác nhau. Khi nghiên cứu về tử vi hay kinh dịch thì các chuyên gia sẽ có được những phán đoán về bản mệnh và những sự kiện xảy ra trong cuộc đời có liên quan tới quá khứ hoặc sắp xảy ra trong tương lai.

Bản mệnh ngũ hành chính là yếu tố giúp con người biết một chút về phong thủy bản mệnh của mình, từ đó tìm được biện pháp cân bằng bố cục phong thủy sao cho hợp lý.

Mệnh Thổ là gì
Mệnh Thổ là gì

Hành Thổ chính là một trong 5 hành cơ bản của ngũ hành bao gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

Thổ mang ý nghĩa là đất chính là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng phát triển và cũng chính là nơi sinh tử quy của mọi vật. Mệnh Thổ tượng trưng cho cây cối , thiên nhiên và cho cội nguồn sự sống.

2. Đăc tính nổi bật của người mệnh Thổ

Thổ được tính bao gồm toàn bộ đại địa sa mạc, là núi đá là sơn nguyên… tất cả chúng sẽ hợp lại thành Thổ của ngũ hành.

Thổ sẽ luôn kiên cố vững chãi chính là nền móng cho tất cả mọi thứ trên thế giới. Trong ngũ hành tuy thổ chính là nguyên tố ngang hàng thế nhưng thực chất 4 nguyên tố trên đều tồn tại trên Thổ. Kim sinh ra trong Thổ, Mộc khác thổ nhưng không có đất thì cây không tổn tại được. Thủy tồn tại trên thổ, hỏa sinh thổ nhưng cũng cần có thổ để phát triển.

Đặc tính của hành Thổ chủ về đức tín. Đất chứa được muôn vật, có chức năng sinh hóa và dưỡng dục giống như mẹ của muôn vật. Bởi là mẹ nên tính tình rất đôn hậu.

Cũng chính vì điều kiện sinh sống của vạn vật trên trái đất cho nên hành Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ, tương tác với những hành khác trong ngũ hành.

Hành Thổ sẽ có tính chất nâng đỡ thu nạp, sinh hóa mọi vật cuối cùng đều quy về Thổ. Xét về hình dạng, Thổ có hình vuông, những sự vật tương ứng với hành Thổ sẽ bao gồm gió, mùa hè, phương vị trung ương, màu vàng và vị ngọt.

Xét về tính cách họ là người luôn tương trợ người khác và rất trung thành, họ là những người thực tế, kiên trì và là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng.

Khi hiền hòa họ sẽ bao dung mọi thứ, cung cấp cho vạn vật nguyên liệu và cũng là chỗ dựa vững chãi để sinh tồn, phát triển. Khi bất hòa thổ sẽ tạo ra sự ngột ngạt, chèn ép hoặc tạo nên những thảm họa vô cùng lớn, gây ảnh hưởng trên diện rộng.

Họ vốn là người ôn hòa và đáng tín cây, khi trở thành người lãnh đạo sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc và là bình phong của nhân viên, còn khi là người dưới họ sẽ luôn trung thành, tận tụy. Đối với người mện Thổ họ luôn coi chữ  “Tín” là yếu tố quan trọng nhất, là danh dự của cả đời họ.

Người mệnh Thổ sẽ luôn mang lại cảm giác an toàn cho những người xung quanh và họa sẽ luôn bình tĩnh với mọi việc và xử lý mọi thứ vô cùng cẩn thận. Từ đó, mà những công việc cần sự tỉ mỉ thì những người mệnh Thổ sẽ là chiến hữu tuyệt vời.

Xét về mặt tích cực, những người thuộc hành Thổ rất trung thành, nhẫn nại và có thể tin cậy. Nhưng xét về mặt tiêu cực, họ lại có khuynh hướng dễ sinh ra thành kiến với người hay việc khác.

Xem thêm : Mệnh Thủy hợp số nào, cách chọn số hợp phong thủy mệnh Thủy

3. Những nạp âm của Mệnh Thổ

Theo bảng Lục Thập Hoa Giáp, hành Thổ sẽ được chia thành 6 nạp âm bao gồm:

  • Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi),
  • Thành Đầu Thổ (Đất trên thành),
  • Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà),
  • Bích Thượng Thổ (Đất tò vò),
  • Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà),
  • Sa Trung Thổ (Đất pha cát).

Những nạp âm này sẽ được chia thành 2 nhóm khác nhau cụ thể như sau :

+ Nhóm không bị dương Mộc tương khắc sẽ bao gồm các nạp âm :  Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Lý do là bởi vì cây cối không thể sống trên đầm lầy hay bãi cát được.

+ Nhóm bị dương Mộc tương khắc sẽ bao gồm các nạp âm : Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ, Ốc Thượng Thổ. Những nạp âm này thường sẽ bị hành Mộc tương khắc bởi vì thông thường cây sẽ hút hết chất màu dinh dưỡng của đất, khiến đất khô cằn. Từ đó có thể gây ra nhiều vấn đề khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Xem thêm: Cung phi là gì? Cách tính Cung Phi chuẩn cho cả nam và nữ

Xem thêm: Mệnh Thủy sinh năm nào, ý nghĩa những nạp âm thuộc Thủy

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ là gì, những đặc điểm nổi bật của người mệnh Thổ. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo