Mệnh thổ hợp màu gì, tránh màu gì để vận tài lộc luôn đủ đầy

(GMT+7) - View : 445

Mệnh thổ hợp màu gì, nên tránh sử dụng màu gì để vận tài lộc luôn được đủ đầy, không bị hao hụt. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Những điểm nổi bật của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ sinh năm nào

Bạn phải biết được những người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu thì mới có thể lựa chọn mạng thổ hợp với màu gì phù hợp nhất. Dưới đây là sơ lược ghi chú về năm sinh mệnh Thổ cho mọi người tham khảo:

Lộ Bàng Thổ (đất ven đường): Những người sinh vào các năm Canh ngọ (1930,1990) và Tân mùi (1931,1991)
Thành Đầu Thổ (đất trên thành) Những người sinh vào các năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)
Ốc Thượng Thổ (đất trên mái) Là những người sinh các năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007)
Bích Thượng Thổ (đất trên tường) Năm sinh Canh Tý (1960, 2020) và Tân Sửu (1961, 2021)
Đại Trạch Thổ (đất nền nhà) Là người sinh các năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969)
Sa Trung Thổ (đất trong cát) Những người sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)
Mệnh Thổ hợp màu gì, nên tránh màu gì
Mệnh Thổ hợp màu gì, nên tránh màu gì

2. Mệnh thổ hợp màu gì theo phong thủy ngũ hành

Theo phong thuỷ ngũ hành, những người thuộc mệnh Thổ sẽ hợp với các màu sắc tương sinh như là : màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng,… bên cạnh đó còn có những màu sắc tương hợp như màu vàng đất, nâu đất,..Đây là những màu sắc sẽ giúp cho người mệnh Thổ được cân bằng phong thủy, có được nhiều điều thành công, may mắn trong cuộc sống.

Những người thuộc mệnh Thổ được cho rằng đang hướng nhiều về môi trường cây trồng, sự nuôi dưỡng và cả sự sinh sôi, phát triển và được chia thành 4 nhóm màu với từng mệnh tương ứng.

  • Màu tương sinh: Chính là màu của mệnh Thổ, đây là màu tốt nhất bạn nên ưu tiên lựa chọn và nó sẽ giúp cho công danh, sự nghiệp phát triển vùn vụt, tình duyên cũng được thuận lợi hơn.
  • Màu tương hợp: Lựa chọn màu tương hợp với mệnh Thổ cần lưu ý tới những màu tương hợp này. Nó sẽ là những màu sắc tượng trưng của từng bản mệnh, sẽ giúp bạn có được may mắn, kiềm chế tính cách chưa tốt, để phát huy điểm mạnh.
  • Màu khắc chế: Chính là để chỉ những màu mà bản mệnh hạn chế không nên sử dụng.
  • Màu bị khắc: Là những màu hoàn toàn không nên dùng

Mệnh thổ tương hợp với màu vàng 

Màu vàng hợp mệnh Thổ, đây là màu của sự thuần khiết và trong sáng, nó đại diện cho sự hoàn thiện trong cuộc sống đồng thời cũng là màu thuộc top màu tốt nhất mang may mắn cho mệnh này.

Mệnh thổ hạp màu tím chung thủy

Màu tím hợp với mệnh thổ. Màu đại diện cho sự thủy chung magn nhiều công dụng, đậm tính kiên cường một lòng một dạ không thay đổi, tượng trưng cho sự thịnh vượng, an khang ổn định, một việc gì đó sẽ không thay đổi và luôn giữ vững chính kiến của bản thân.

Mệnh thổ hợp màu đỏ tương sinh

Màu đỏ cũng là màu được liệt kê là hợp mệnh Thổ. Các màu nóng như đỏ, màu của lửa đều hợp bởi đó là màu bản mệnh hỏa mà hỏa sinh Thổ. Lựa màu này sẽ giúp mệnh Thổ được may mắn, gặp nhiều tài lộc.

Xem thêm : Mệnh Thổ là gì, đặc điểm tính cách và những nạp âm mệnh Thổ

Mệnh thổ hợp màu hồng tương sinh

Đây là màu mang tới cho mệnh Thổ một cảm giác mới lạ của sự quan tâm, hiểu biết và một tình yêu mãnh liệt, đồng thời mang tới sự tươi mới, hài hòa với vùng đất khô cằn như mệnh Thổ.

Mệnh thổ hợp màu cam may mắn

Mệnh Thổ cũng hợp màu cam, đây là sự lựa chọn hợp với phái nữ. Với tính chất gần như với màu đỏ, sắc cam thể hiện ý chí và sự kiên quyết, sự sáng tạo, chính là nguồn năng lượng tích cực cho hành thổ, mang lại tài lộc may mắn.

3. Mệnh Thổ kỵ màu gì để tránh mất lộc

Mệnh Thổ sẽ kỵ với các màu xanh lục đậm, xanh lá, hay xanh da trời, màu đen. Đây là những màu thuộc mệnh Mộc mà Thổ sinh Mộc. Sử dụng màu này sẽ khiến mệnh Thủy bị mất sinh khí hút hết năng lượng thay vì mang lại may mắn….

Mệnh thổ khắc màu xanh dương

Màu xanh nước biển là màu sắc đại diện của mệnh kỵ với Thổ. Nhìn chung tuy có sự tương khắc ít nhưng khi sử dụng màu này, mệnh Thổ cũng gặp phần nào hao tổn, gặp may mắn ít hơn, đây là màu sắc nên tránh.

Mạng thổ kỵ màu đen

Đây cũng được cho là màu khắc với mệnh Thổ vì khi phố hợp quần áo hay những phụ kiện thời trang khác. Nó sẽ mang tới nhiều điềm xấu, ngăn chặn may mắn, tiền tài hay công danh đến với bạn.

Xem thêm: 3 càng ăn bao nhiêu? Cách tính điểm 3 càng chính xác nhất

Xem thêm: Nhà hướng Bắc có tốt không? Có nên xây hướng Bắc không?

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì, tránh màu gì để không ảnh hưởng tới vận tài lộc. Chúc bạn luôn thật bình yên, hạnh phúc.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club