Mệnh Thuỷ hợp Màu gì, nên tránh màu gì để mọi điều luôn thuận lợi

(GMT+7) - View : 418

Mệnh Thuỷ hợp Màu gì, nên tránh màu gì để mọi điều luôn thuận lợi. Việc lựa chọn được màu hợp mệnh sẽ giúp mệnh chủ cảm thấy tươi vui, phù hợp cảm thấy mọi điều sẽ luôn thuận lợi. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Những người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Những người mệnh thủy sẽ là những người cso năm sinh là những năm dưới đây : 

  • Giản Hạ Thủy: Đó là các tuổi Bính Tý sinh năm 1936 và 1996; Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1937 và 1997.
  • Tuyền Trung Thủy: Đó là các tuổi Giáp Thân sinh năm 1944 và 2004; Tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 và 2005.
  • Trường Lưu Thuỷ: Đó là các tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 và 2012; Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 và 2013.
  • Thiên Hà Thuỷ: Đó là các tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 và 2026; Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 và 2027.
  • Đại Khê Thuỷ: Đó là các tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 và 2034; Tuổi Ất Mão sinh năm 1983 và 2043.
Mệnh Thủy hợp màu gì
Mệnh Thủy hợp màu gì

2. Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo phong thủy thì việc lựa chọn các màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh cũng sẽ góp phần giúp vận mệnh của bản mện ngày càng phát triển theo hướng tích cực hơn, gặp nhiều may mắn. Phần lớn những món đồ vật có mức giá trị tiền cao thì thường sẽ được chú trọng tìm hiểu kỹ lưỡng về màu sắc. Lý do là bởi vì nó sẽ gắn bó lâu dài, có ảnh hưởng lớn đến công việc, cuộc sống, tình cảm.

2.1. Mệnh thủy hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì “Kim sinh Thuỷ” và bảng màu sắc của phong thủy. Chính vì thế mà những mệnh Thủy thường sẽ hợp với các màu như sau: màu tương sinh chính là gam trắng, bạch kim, ánh bạc; màu tương hợp là đen, màu xanh nước biển. Cụ thể chúng ta cùng phân tích chi tiết những màu sắc phù hợp với người mệnh thuỷ như sau : 

Mệnh thuỷ hợp Màu trắng

Màu trắng được coi là màu phù hợp với nhiều mệnh, và với mệnh Thuỷ cũng vậy. Đây là màu tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết. Những người sử dụng màu trắng thì sẽ luôn có được may mắn.

Đối với những người thuộc mệnh Thủy khi sử dụng màu trắng thường sẽ được phù trợ. Những khó khăn sẽ được vượt qua, để tạo nên sự thuận lợi, trơn tru trong nhiều việc

Màu bạc, ánh kim

Đối với người thuộc mệnh Thủy rất tương sinh với màu bạc hoặc màu ánh kim. Khi những người mệnh Thuỷ sử dụng những màu này sẽ giúp cho những ai mệnh Thủy luôn có tiền tài, vận mệnh tốt.

Nhiều người thường có quan niệm ăn mặc quần áo hoặc sử dụng các món đồ vật bằng màu sắc bạc sẽ giúp vận khí đi lên, gặp nhiều may mắn.

Xem thêm : Mệnh Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào trong phong thủy

Màu xanh dương

Mệnh Thủy rất hợp với màu xanh dương. Lý do là bởi vì màu xanh dương tượng trưng cho chính bản mệnh này. Đây chính là màu sắc thể hiện cho một nguồn năng lượng cực dồi dào. Sẽ giúp cho tinh thần của những người mệnh Thủy sẽ luôn sảng khoái, thoải mái và rất thư thái, họ sẽ không phải suy nghĩ nhiều điều tiêu cực.

Đặc biệt màu xanh dương như tiếp thêm nguồn sức mạnh về tinh thần, về nhiệt huyết cho những người mệnh Thủy.

Màu đen

Theo phong thuỷ thì những người thuộc mệnh Thủy có quan niệm sống rất rõ ràng, đó chính là lý do mà màu đen chính là tượng trưng cho sự quyết đoán của họ. Khi họ sử dụng màu đen thì sẽ giúp họ tăng thâm nguồn năng lực tốt, luôn tự tin trong công việc.

2.2. Người mệnh Thủy kỵ màu nào?

Cũng như việc tương sinh, tương hợp thì đối với người mệnh Thủy cũng có nhiều màu sắc tương khắc. Nếu như sử dụng các màu sắc không hợp thì tài vận sẽ không đi lên được.

Màu đỏ, tím, cam

Đây là những màu sắc cực kỳ kỵ đối với mệnh Thủy. Bởi vì đây là những màu này thuộc mệnh Hỏa. Và nếu như mệnh Thuỷ sử dụng các màu này thì những họ sẽ dễ gặp phải những điều không may mắn, công việc không thuận lợi, chuyện tình cảm cũng không êm đẹp.

Vàng, nâu (nâu nhạt)

Ba màu này chính là những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Chính vì vậy mànhững người mệnh Kim sử dụng màu sắc này thì sẽ bị tiết chế nhiều cơ hội, không gặp may, và sẽ gặp phải nhiều điều không thuận lợi trong mọi việc.

Màu xanh lá cây

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì, nên chọn màu gì để may mắn

Xem thêm: Mệnh kim hợp xe màu gì, chọn màu nào để luôn được bình an

Theo ngũ hành, thì mặc dù là Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc phát triển. Chính vì lý do này mà  những người mang mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây (màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, và sẽ khiến cho con đường công danh gặp trắc trở

Như vậy có thể thấy rằng người mệnh Thủy sẽ hợp với các màu như : Trắng, xám, bạc, đen, xanh dương. Và nên tránh, kỵ các mầu như vàng, nâu đất, đỏ và xanh lá. Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh như màu xe, quần áo, trang sức…đó sẽ là điều mang tới may mắn và tài lộc cho bản thân.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club