Có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa không?

(GMT+7) - View : 351

Có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa không? là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, Cần để ý việc gì khi thờ thần tài trong nhà. Vậy hãy cùng chuyên mục phong thủy đi tìm hiểu câu trả lời nhé!

Có thể đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa?

Theo các chuyên gia phong thủy cho thấy ban thần tài, thổ địa tương tự như ở phòng kinh doanh, lễ tân của công ty hay doanh nghiệp đón khách theo đường dương thì Thần tài và thổ địa chính là người mời khách, tiếp khách và đón khác theo đường âm.

Xét theo một khía cạnh nào đó một số công ty không có lễ tân hay phòng kinh doanh họ vẫn làm ăn phát đạt và có công ty lại không cũng tương tự như vậy. Bàn thờ Thần Tài không nhất thiết phải thờ nhưng còn phải tùy duyên và theo từng trường hợp để đưa ra quyết định có nên đặt bàn thờ Thần Tài không.

Nếu đặt bàn thờ thần tài thì nên đặt gần cửa chính, nên chọn chỗ có điểm tựa hướng ra cửa chính. Còn không có chỗ tựa thì quay ngang hoặc tựa vào tường. Vì như trên đã nói, Thần tài và thổ địa như bộ phận lễ tân nên phải đặt gần cửa chứ không thể đặt quá xa hoặc cuối ngôi nhà được. Nhưng vẫn không nhất thiết về đặt hướng ngoài cửa mà nên xem tuổi gia chủ để có thể tìm ra cách đặt tốt nhất và hợp phong thủy, bản mệnh.

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua-khong
Có thể đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa?

Những sai lầm cơ bản của việc thờ cúng Thần Tài

 • Không chỉ có mua bát hương, bộ đồ thờ cúng của ông Thần tài về đặt lên luôn mà quên không lau, rửa sạch sẽ hoặc không lau bằng nước gừng trước khi cúng.
 • Trên thiết kế và trang trí bát hương Thần Tài và ngay Thần Tài không có nhãn hoặc khắc chữ nho thì không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo. Người mua cũng không rõ bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.
 • Bùa Cầu Tài không có chữ nho cùng với bài vị chữ nho bằng gương.
 • Thường nhiều người xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà theo cách truyền miệng là đặt bên trái, quay hướng ra ngoài…
 • Khu vực thờ cúng không được lau dọn sạch sẽ thường xuyên, luôn để ban thờ bụi bặm, bừa bãi, lộn xộn và thiếu trang nghiêm,…
 • Bàn thờ thiếu hũ gạo, nước và muối.
 • Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc đó không được khai quang điểm nhãn hoặc gia chủ không quay cóc ra để đón lộc.
 • Ban thờ đặt dưới hoặc đối diện đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, gương…
 • Chưa làm lễ thỉnh thần tài về nhập vào tượng và bát hương mà chỉ khấn nôm na chung chung. Tất cả sẽ làm ảnh hưởng đến gia chủ.
 • Lỡ mua 1 bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh của mình.
 • Gia chủ có thể mua thêm cóc thiềm thừ chứ không nên bày kỳ lân hay tỳ hưu. Vì những vật đó dùng đến trấn một số phương vị phong thủy.
 • Đặt đồng tiền giấy, tiền xu hoặc tiền mã trong bát hương. Không nên làm vậy vì nếu thiền thật thì có ảnh vĩ nhân, tiền xu sẽ làm tán khí đều không phù hợp.

Hướng đặt bàn thờ thần tài tốt nhất?

Dựa vào tâm linh thì việc đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa sẽ rất phù hợp vì nó mang nhiều tài lộc dựa vào các hướng sau:

co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua
Hướng đặt bàn thờ thần tài tốt nhất?

Đặt bàn thờ theo cung quý nhân

Quý Nhân Thiên Ất có thể trấn được phù trợ, gia đình được bình an và may mắn, việc kinh doanh cũng thuận buồm xuôi gió. Trong bát quái thì cung quý nhân thuộc hướng tây Bắc và dùng để thăm dò hướng chính xác.

Đặt bàn thờ theo cung thiên lộc

Nếu là cung quý nhân phù trợ thì cung thiên lộc là chiêu tài và vị thần tài quay hướng về cung thiên lộc sẽ giúp gia chủ có được nhiều tài lộc và may mắn.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn trở lại câu hỏi có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa hay không? Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn nhé!

Xem thêm: Mệnh Kim hợp hướng nào, xây nhà hướng nào để được bình an

Xem thêm: Tuổi Ngọ hợp hướng nào, hướng nào hút tài hút lộc

Xem thêm: Cách đặt bàn thờ thần tài đúng vị trí và hợp lý nhất

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo