Cách đặt bàn thờ thần tài đúng vị trí và hợp lý nhất

(GMT+7) - View : 419

Cách đặt bàn thờ thần tài rất quan trọng với mỗi gia chủ, nó tùy thuộc vào tuổi của gia chủ như thế nào để chọn hướng đặt bàn thờ thần tài, Vậy cụ thể ra sao cùng chuyên mục phong thủy đi tìm hiểu nhé!

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

Hiện nay nhiều người thường cúng thổ địa và thân tài nên họ quan tâm đến vị trí đặt 2 ông thần này như thế nào để mang đến nhiều may mắn và tài lộc, vậy cách đặt thần tài như thế nào?

Vị trí đặt bàn thờ thần tài và thổ địa

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ 2 ông thần nên đặt ở góc nhà, vị trí thoáng đãng và có tầm nhìn. Hướng đặt ông thần tài và ông địa nên đặt cùng hướng tốt với gia chủ để đón khí lộc. Phía sau bàn thờ nên là tường để dựa vào. Không đặt dưới chân cầu thang hoặc nơi tăm tối, ẩm thấp vì như thế sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở dưới loa, tranh ảnh, quạt hay điều hòa. Nhà bạn là chung cư thì không nên đặt ưới ống dẫn nước thải, không đặt gần nhà tắm, nhà vệ sinh hay nhà bếp vì tránh làm mất sự linh thiêng của bàn thờ.

Cách đặt thần tài và ông địa đúng vị trí là phải đặt trong khu vực phòng khách trong nhà. Đặt nơi mà khi mở cửa ra 1 góc 90 độ hướng nhìn thẳng đến vị trí tài lộc, vượng của ngôi nhà thì bạn nên đặt ở đây.

cach-dat-ban-tho-than-tai-dung
Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

Đặt bàn thờ thần tài và ông địa theo phong thủy

Khi bạn xác định được vị trí đúng để đặt thì chọn hướng cũng rất quan trọng. Nếu bạn chọn đúng hướng bàn thờ sẽ mang nhiều vận khí và bình an cho gia đình. Có 2 hướng tốt để chọn hướng đặt bàn thờ thần tài là đặt theo hướng tốt của chủ nhà hoặc theo hướng đón khí lộc. Bạn nên chọn các hướng theo cung thiên lộc và quý nhân để mang lại may mắn và tài lộc nhé!

Cung thiên lộc chỉ hướng đông nam, hướng này đem đến cho gia chủ vận khí may mắn và sự nghiệp phát triển, thuận lợi.
Cung quý nhân là hướng tây bắc. Đây là hướng giúp gia chủ có quý nhân phù trợ, làm ăn suôn sẻ.

Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách

Nhiều người cũng nghĩ việc bố trí bàn thờ làm sao cho đẹp là được nhưng không chỉ xác định vị trí đặt bàn thờ mà  cách sắp xếp, bố trí cũng rất quan trọng. Do vậy cần thực hiện một số nguyên tắc như sau:

Tượng thần tài và thổ địa

Khi bố trí bàn thờ việc đầu tiên là sắp xếp vị trí của 2 ông thần. Tượng thần tài và thổ địa được làm bằng sứ, thì khi nhìn từ ngoài vào ông thần tài nằm bên trái còn ông địa ở bên phải, bên trong cùng là bài vị.

cach-dat-ban-tho-than-tai-dung-vi-tri-va-hop-ly-nhat
Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách

Bát hương

Bát hương cần được đặt chính giữa bàn thờ và cần để ý đến một số điều khi đặt bát hương.

  • Khi mua bát hương về cần rửa sạch sau đó tẩy uế bằng rượu gừng.
  • Trong mỗi bát hương nên cho vào tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm: thiết bạc, vàng, thạch anh, ngọc, mã nào, san hô đỏ, xà cừ.Nên gắn cố định chắc chắn bát hương
  • tránh làm đổ khi lau dọn.
  • Hũ muối, hũ gạo, hoa, quả
  • Để giữa 2 ông thần 3 hũ nhỏ chứa gạo, muối và nước. Không cần phải thay mà nên để đến cuối năm để giữ cho tài lộc cả năm. Khi bày trí hoa quả, gia chủ nên đặt lọ hoa cùng phía với ông thần tài còn đĩa hoa quả cùng phía ông thổ địa.

Cách xếp 5 chén nước

5 chén nước để trang trí bàn thờ không thể thiếu, bạn có thể sắp xếp theo hình chữ nhật hoặc chữ thập tượng trưng cho ngũ hành. T

Cóc ngậm tiền

Không chỉ vậy, gia chủ có thể bày thêm con cóc đang ngậm tiền để mang thêm tài lộc. Đặt ông cóc sáng quay ra ngoài và tối phải quay vào bên trong để giữ lộc không thoát ra ngoài.

Do vậy nếu bàn thờ sạch sẽ rất tốt cho tiền bạc nên bạn thường xuyên dọn dẹp bàn thở thần tài và thổ địa nhé. Tuy nhiên vào những ngày như: ngày nguyệt kỵ (5, 14, 23 âm lịch), ngày tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) thì không nên lau dọn bàn thờ vì sẽ ảnh hưởng không tốt.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi về cách đặt bàn thờ thần tài giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về mảng phong thủy nhà ở nhé. Chúc bạn may mắn khi có lựa chọn đúng.

Xem thêm: Giáp tuất hợp hướng nào, kỵ với hướng nào theo phong thủy

Xem thêm: Long mạch là gì, phương pháp xác định long mạch theo phong thủy

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ sinh đại cát cho gia chủ

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo