Cách tính tuổi hoang ốc? Có xây nhà được không?

(GMT+7) - View : 498

Cách tính tuổi hoang ốc như thế nào để chủ nhà tránh khi tiến hành xây dựng và cải tạo nhà cửa, cùng các chuyên gia phong thủy xem cách tính ra sao nhé!

Hạn Hoang Ốc là gì?

Hoang là bỏ hoang, trống vắng. Ốc nghĩa là nhà. Ghép lại có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh cũng như kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà vào đúng hạn này sẽ khiến công việc tiến hành gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này cũng nghèo túng, làm ăn không phát, sức khỏe và các mối quan hệ trong gia đình bị ảnh hưởng tiêu cực.

Cách tính hạn Hoang Ốc

Với cách tính hạn này thì dựa theo thứ tự 6 cung ở các độ tuổi sau: Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi). Sau đó tiếp tục vòng quay là Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi). Số tuổi này tính theo cả tuổi mụ của gia chủ.

Ví dụ: Người 45 tuổi có phạm phải hạn này không? Bạn lấy tuổi 40 tương ứng với Tứ Tấn Tài đi theo chiều kim đồng hồ thì 41 là ngũ thọ tử, 42 là Lục Hoang Ốc, 43 là Nhất Cát, 44 là Nhì Nghi, và 45 là Tam Địa Sát. Do vậy người tuổi 45 phạm phải cung Tam Địa Sát xấu, cần tránh xây nhà vào tuổi này.

Cụ thể các tuổi nên tránh làm nhà theo bảng sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

cach-tinh-tuoi-hoang-oc-co-xay-nha-duoc-khong
Cách tính tuổi hoang ốc? Có xây nhà được không?

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

  • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Nếu làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc đều hanh thông và thuận lợi.
  • Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, hưng vượng và giàu có.
  • Tam Địa Sát: Tuổi này thì phạm phải hạn, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
  • Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới
  • Ngũ Thọ Tử: Tuổi này là phạm nếu làm nhà, trong nhà tình cảm chia rẽ, lâm vào cảnh sinh ly từ biệt.
  • Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó để thành đạt được

Nhìn vào đó cũng thấy được, nếu gia chủ ở các cung nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài thì làm nhà rất tốt và thuận lợi. Còn ở các cung tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm nên phải kiêng tránh.

Vậy nếu như tuổi 35 làm nhà có được không? Ta lấy 30 khởi từ tam Địa Sát, đi theo chiều kim đồng hồ thì 31 là tứ Tấn Tài, 32 là ngũ Thọ Tử, 33 lục Hoang Ốc, 34 nhất Cát, còn đến tuổi 35 thuộc cung nhì Nghi. Do vậy tuổi này không phạm phải hạn Hoang Ốc nên có thể làm nhà tốt.

Cách Hóa giải Hoang Ốc

Khi xây nhà mà bắt buộc xây vào các năm phạm phải hạn này thì cũng có cách hóa giải khá đơn giản. Trước hết cần chọn ngày lành tháng tốt để động thổ cũng như nhập trạch. Tuy nhiên, khi nhập trạch thì bạn phải nhờ người khác hợp tuổi bước vào nhà trước. Hoặc khi xây nhà, động thổ bạn có thể mượn tuổi để xây và tiến hành mọi việc như bình thường nhé.

cach-tinh-tuoi-hoang-oc
Cách Hóa giải Hoang Ốc

Ngoài ra, còn có cách hóa giải khác khá đơn giản là sau khi nhập trạch, chủ nhà không dọn về ở ngay mà nhờ người quen, họ hàng tới ở trước vài ngày là được. Thường nhờ người nam giới lớn tuổi hơn và có phúc lộc, con cháu càng đông càng tốt.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về cách tính tuổi Hoang Ốc cũng như cách hóa giải hạn Hoang Ốc mà gia chủ cần biết khi xây nhà xây cửa nhé. Chúc bạn thành công và may mắn!

Xem thêm: Giáp tuất hợp hướng nào, kỵ với hướng nào theo phong thủy

Xem thêm: Tuổi Dần hợp hướng nào, xác định hướng hợp phong thủy hút tài lộc

Xem thêm: Lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club