Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, thông tin cần nhớ

(GMT+7) - View : 398

Mệnh mộc hợp mệnh gì, đâu là những mệnh khắc với mệnh mộc. Mối quan hệ trong tự nhiên giữa các hành có phải nhất nhất là tương sinh và tương khắc. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Đặc điểm của mệnh Mộc là gì

Để có thể trả lời được câu hỏi mệnh mộc hợp mệnh gì khắc mệnh gì thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những thông tin liên quan tới mệnh Mộc, thông tin về khái niệm tương sinh tương khắc trong tự nhiên là như thế nào.

Đặc điểm mệnh Mộc

Theo phong thủy mỗi người sinh ra đều có cung mệnh riêng, và cung mệnh này có ảnh hưởng lớn tới tính cách cũng như cuộc sống tương lai mỗi người.

Người mệnh Mộc được ví như cơn gió khi thì nhẹ nhàng êm ái, thế nhưng có lúc lại ầm ầm dữ dội. Họ là người có tính cách mạnh mẽ, năng động và hoạt bát.

Vậy mệnh Mộc hợp với mệnh nào và khắc với mệnh nào ? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm tương sinh tương khắc trong phong thủy được hiểu như thế nào

2. Tương khắc, tương sinh trong ngũ hành là gì

Để trả lời được câu hỏi mệnh Thổ hợp mệnh nào thì chúng ta cần biết rằng vạn vật đều được tồn tại dưới 5 hành đó là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ tất cả các hành này đều sẽ có mối quan hệ với nhau theo 2 hướng đó là tương sinh và tương khắc.

+ Mối quan hệ tương khắc được hiểu chính là mối quan hệ tượng trưng cho sự khắc chế và kìm hãm sự phát triển của nhau, hành này sẽ khiến cho hành kia không phát triển được.

+ Mối quan hệ tương sinh: Lại chính là hình ảnh tượng trưng cho việc hành này sẽ giúp cho hành kia phát triển, nuôi dưỡng nâng đỡ hành kia ngày một tiến lên.

Xét theo mối quan hệ phong thủy thì khi bạn lựa chọn được người hợp mệnh với mình theo ngũ hành thì sẽ giúp cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Còn trong hôn nhân sẽ luôn được thuận hòa, viên mãn và hạnh phúc.

Ngược lại nếu như lựa chọn không phù hợp thì sẽ làm ảnh hưởng tới con đường công danh của bạn gặp nhiều điều may mắn. Trong tình duyên thì trắc trở, không được trọn vẹn.

3. Mệnh Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì

3.1. Mệnh mộc hợp với mệnh gì?

Mệnh Mộc chính là những người sinh vào các năm cụ thể như sau : Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ.

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp mệnh gì thì trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về mối quan hệ tương sinh của những mệnh này.

Theo thuyết ngũ hành, thì trong cuộc sống sẽ tồn tại 5 mối quan hệ tương sinh sau:

  • Thủy sinh Mộc: Được hiểu là cây cối phát triển được là bởi có nguồn nước cung cấp dinh dưỡng cho cây cối.
  • Mộc sinh Hỏa: Được hiểu là khi mà cây cối bị đốt cháy thì sẽ sinh ra lửa – Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ: Sau khi cây cối bị cháy hết thì lửa sẽ hóa thành tro rồi lại nhập vào đất
  • Thổ sinh Kim: Đất chính là nơi để phát sinh và tích tụ của kim loại.
  • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung nóng chảy thì sẽ sinh ra Thủy.

Như vậy có thể thấy rằng Mộc có thể sinh sôi và phát triển được là do có Thủy. Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Thế nhưng về mặt tích cực thì Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, và sẽ giúp cho mệnh Mộc trở nên lớn mạnh hơn. Chính bởi vậy mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và chính mệnh Mộc

Xem thêm : Mệnh Mộc là gì, đặc điểm nổi bật của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc khắc với mệnh nào

Cũng tương tự với mối quan hệ tương sinh thì đối ngược với nó trong ngũ hành chính là mối quan hệ tương khắc. Có 5 mối quan hệ tương sinh thì cũng có có 5 mối quan hệ tương khác như sau :

  • Kim khắc Mộc: bởi vì Kim vốn là hình ảnh đại diện cho kim loại, mà kim loại lại có thể làm tổn thương đến cây cối.
  • Mộc khắc Thổ: Cây cối thường sẽ lấy đi chất dinh dưỡng từ đất và cũng sẽ làm cho đất bị tổn thương, suy thoái.
  • Khổ khắc Thủy: Được hiểu đơn giản chính là đất sẽ gây cản trở dòng chảy của Thủy
  • Thủy khắc Hỏa: Được hiểu là nước lớn thì lại dập tắt lửa
  • Hỏa khắc Kim: Hiểu đơn giản là lửa sẽ làm cho kim loại bị biến dạng hoặc có thể làm cho kim loại bị tan chảy.

Như vậy qua nội dung trên có thể thấy mối quan hệ tương khắc chính là hình ảnh tượng trưng cho khái niệm thắc thua, triệt tiêu đi nhau, gây hại cho nhau. Mệnh Mộc khi trở nên lớn mạnh sẽ lấy đi hết chất dinh dưỡng của Thổ làm cho nó suy thoái. Kim đại diện cho kim loại chặt đứt cây. Bởi thế mệnh Mộc sẽ khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

Xem thêm: Mệnh Hỏa và mệnh Kim có hợp nhau không? Hóa giải như thế nào

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp mệnh gì, đâu là mệnh không hợp nên tránh

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp mệnh nào, khắc mệnh nào. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bạn hiểu hơn về mệnh Mộc cũng như những mệnh hợp và khắc với mệnh này.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club