Mệnh Thổ hợp cây gì, gợi ý những cây phong thủy hợp mệnh Thổ

(GMT+7) - View : 420

Mệnh Thổ hợp cây gì, gợi ý những cây phong thủy hợp mệnh Thổ. Khi lựa chọn những cây cho mệnh Thổ cần lưu ý những điểm gì. Hãy cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết đưới đây. 

1. Cây phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Cây trồng hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo các chuyên gia phong thủy thì những người mệnh Thổ cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi lựa chọn cây cảnh để trồng. Thực vật phần lớn có màu xanh tuy nhiên sẽ có nhiều loại cây cảnh thì lại có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác sắc xanh của hành Mộc. Khi lựa chọn đúng đắn thì người mệnh Thổ có thể tìm những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa bởi Hỏa sinh Thổ. Vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu sắc phù hợp là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng các loại cây có hai sắc như vậy cũng rất tốt.

Bên cạnh đó gia chủ mệnh Thổ cần đặc biệt tránh những cây có màu trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim) hoặc là toàn thân xanh lá cây. Trồng cây khắc mệnh sẽ khiến tiền tài tiêu tán, sự nghiệp trì trệ cũng sẽ dẫn đến sức khỏe sút kém, và gặp nhiều bất hạnh.

Cách chọn chậu cây cho người mệnh Thổ

Ngoài việc chọn cây trồng phù hợp, thì chọn chậu sao cho phù hợp cũng khá quan trọng. Nên chọn các loại chậu có chất liệu đất nung, gạch, sứ, xi măng. Đồng thời ưu tiên chọn chậu có hình vuông, chữ nhật, đất hoặc hình ngọn lửa.

Về màu sắc thì chọn màu thuộc hành Hoả (đỏ, hồng, cam, tím) hoặc Thổ (nâu, vàng). Đặc biệt, người trồng cây có thể trang trí thêm sỏi màu, đá cuội vào chậu cũng khá hiệu quả.

2. Mệnh Thổ hợp cây gì, gợi ý một số cây trồng hợp mệnh Thổ

Cây Lưỡi Hổ

Tác dụng của cây Lưỡi Hổ sẽ giúp xua đuổi xui xẻo, bùa chú và những điều không may xung quanh không gian sống cho người mệnh Thổ. Đồng thời loại cây này còn giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà của người trồng. Lộ Bàng Thổ sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) mà trồng cây Lưỡi Hổ là quyết định cực kỳ sáng suốt.

Cây Trầu Bà Vàng

Dòng cây Trầu Bà có nhiều loại, duy chỉ có Trầu Bà Vàng hợp mệnh Thổ. Loại cây này giúp gia tăng may mắn cho gia chủ, cũng như Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng là cây trồng cực kỳ hợp người tuổi Canh Ngọ. Đồng thời loại cây này còn là một trong những “máy lọc không khí” cực kỳ hữu dụng cho chúng ta.

Cây Sen Đá Nâu

Sen Đá Nâu hay Sen Đá Socola có lá mọc tầng, xòe bọc vào nhau như cánh hoa sen, với màu nâu ngọt ngào, sẽ mang đến nhiều niềm vui, cũng như là sự bình an cho người mệnh Thổ. Ngoài ra cây Sen Đá Nâu, cũng  còn có một số loại khác cũng rất hợp mệnh Thổ như Sen Đá đỏ lá ngắn, Sen Đá Viền Lửa, Sen Đá Phật bà bụi, Sen Đá Hồng Phấn, …

Cây Trúc Nhật Vàng

Đây là loại cây tượng trưng cho người quân tử, biết cương nhu đúng lúc, là người sống trượng nghĩa và giàu lòng yêu thương. Khi trồng cây này sẽ kèm theo lời nhắc cho gia chủ về lối sống tốt đẹp cũng như lời chúc phúc dành cho tương lai đầy hứa hẹn may mắn của gia chủ.

Cây Cô Tòng Lá Đốm

Đây là loại cây có tác dụng lọc không khí khá tốt, giúp mang lại cảnh quan vui nhộn cho không gian trồng. Sắc lá màu vàng rực rỡ như truyền thêm năng lượng, quyền uy chính là sức mạnh cho chủ nhân mệnh Thổ vậy.

Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Từ thời Hy Lạp, Lan Hồ Điệp vàng đã được biết đến là biểu tượng của sự sung túc. Sắc vàng của cây đại diện cho màu sắc hoàng gia nó tượng trưng cho sự giàu có và an vui, may mắn. Đồng thời đây cũng là màu của ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường chính là lời cổ vũ tuyệt vời đối với người được tặng, nhằm tiếp thêm tinh thần và niềm tin trong cuộc sống.

Xem thêm : Mệnh Thổ hợp mệnh gì, đâu là mệnh không hợp nên tránh

Cây Thiết Mộc Lan kiểng

Đây là loại cây nếu trồng làm cảnh sẽ có dòng lá sọc vàng chiếm ưu thế nên là cây phong thuỷ cho người mệnh Thổ.

Trên đây là những 

Một số cây trồng thuộc hành Hỏa giúp thu hút may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ như: cây Hoa Giấy (trừ màu trắng), Hoa Trạng Nguyên, Sứ Thái đỏ, cây Vạn Lộc, cây Hồng Phát Lộc, cây Fittonia hồng và đỏ,…

Xem thêm: Mệnh kim hợp cây gì, nên trồng cây gì để luôn may mắn

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp cây gì, trồng cây gì để được bình an, may mắn

Trên đây là những thông tin trả lời câu hỏi mệnh Thổ hợp cây gì, trồng cây gì hợp nhất mang lại tài lộc, bình an. Chúc bạn luôn an yên trong cuộc sống.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo