Euro mấy năm 1 lần? Euro 2024 tổ chức ở đâu?

(GMT+7) - View : 752

Euro mấy năm 1 lần? Năm nào sẽ tổ chức tiếp Euro? Có bao nhiêu đội tham gia thì không phải ai cũng biết. Cụ thể ra sao cùng tylekeo2in1.com đi tìm câu trả lời nhé!

Euro mấy năm 1 lần?

Euro có tên thường gọi là Vô địch bóng đá Châu Âu, giải đấu này được tổ chức đế các đội tuyển bóng đá Quốc Gia thuộc khu vực Châu Âu thi đấu với nhau. Năm 1927 Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp nêu lên ý tưởng thành lập tuy nhiên phải sau 30 năm nữa khi ông Delauney qua đời và giải đấu mới được tổ chức.

Giải đấu Euro được tổ chức theo định kỳ là 4 năm một lần và lần đầu tiên là vào năm 1960. Không khác gì so với các giải đấu khác, Euro đều khai sinh ra nhà vô địch và các giải nhì, ba. Ở thời điểm hiện tại thì Đức và Tây Ban Nha là 2 quốc gia đăng quang vô địch giải Euro nhiều lần nhất là 3 lần nâng cúp.

euro-may-nam-1-lan-nam-nao-se-to-chuc-tiep-euro
Euro mấy năm 1 lần?

Số lượng đội bóng tham gia giải Euro là bao nhiêu?

Sau mỗi mùa giải, ban tổ chức của giải đấu Euro sẽ đưa ra một số quy định để điều chỉnh cách thức và số đội tham gia sao cho phù hợp nhất. Do đó, số lượng đội bóng tham gia Euro không còn nhất định nữa. Vấn đề này còn phụ thuộc vào các đội tuyển có đăng ký tham gia thi đấu hay không? Do đó để tìm câu trả lời Euro có mấy đội thì chúng ta chỉ biết chính xác qua số lượng của từng mùa.

Euro lần tiếp theo là năm nào, tổ chức ở đâu?

Như đã nói ở trên, sự kiến này 4 năm diễn ra 1 lần và lần gần nhất là năm 2020-2021 với sự góp mặt của nhiều đội tuyển quốc gia hùng mạnh khi cạnh tranh ngôi vô địch. Năm 2021 xứng danh bảng vàng chính là đội tuyển Italia với 3-2 trước đội tuyển Anh cùng đăng quang ngôi vị vô địch ở mùa Euro vừa qua.

Do vậy, cứ theo quy tình thì năm sắp tới Euro là năm 2024 và các giải vòng loại là từ tháng 3/2023 để lựa chọn cho đủ thành viên tham gia vào đội tuyển quốc gia thi đầu với nhau. Theo dự đoán, mùa Euro sắp tới sẽ tổ chức ở nước Đức và mang lại một sự kiện bóng đá lớn nhất mà bao người chờ đợi.

>>> Tìm hiểu: Copa America mấy năm 1 lần? lịch sử giải đấu

Lịch sử của giải đấu bóng đá Euro

– Năm 1960, Euro lần đầu được tổ chức ở Pháp với sự tham gia của 17 đội bóng. Trận chung kết ở thủ đô Paris, Liên Xô đã đánh bại Ba Tư 2-1 và trở thành nhà vô địch đầu tiên của giải đấu này.

– Năm 1964, Sau 4 năm, giải đấu Euro được tổ chức ở Tây Ban Nha với số lượng đội bóng tham dự là 29, gần gấp đôi ở mùa đầu tiên. Đội bóng này tiếp tục thi đấu xuất sắc để bước vào trận chung kết nhưng đã để tuột mất ngôi vị đương kim vô địch vào tay đội chủ nhà Tây Ban Nha với tỉ số 2-1.

– Năm 1968, mùa giải Euro thứ 3 được tổ chức ở Ý. Mùa giải này, các đội tham dự được chia bảng và đấu vòng tròn tính điểm. Đây là mùa giải duy nhất của Euro khi có đến 2 trận chung kết, đội chủ nhà Ý cũng đợi đến trận chung kết được tổ chức mới vượt qua Nam Tư để trở thành nhà đương kim vô địch.

euro-bao-nhieu-nam-to-chuc-1-lan
Lịch sử của giải đấu bóng đá Euro

– Năm 1972, lần thứ 4 giải Euro được tổ chức tại Bỉ từ ngày 14 đến ngày 18/6. Mùa giải này đội tuyển Tây Đức cũng đã giành được ngôi vị cao nhất, không chỉ thế mà 2 năm sau tuyển Tây Đức cũng trở thành nhà vô địch của World Cup 1974.

– Năm 1976, Lần thứ 5 mùa giải Euro được tổ chức ở Nam Tư và Tiệp Khắc là đội tuyển giúp đương kim vô địch.

– Năm 1980, giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra lần thứ 6 ở Ý. Mùa giải này, đội tuyển Tây Đức giành được chức vô địch châu Âu thứ 2 của mình và trở thành đội đầu tiên 2 lần vô địch giải.

– Năm 1984, lần thứ 7 giải Euro tổ chức ở Pháp dưới sự dẫn dắt của Michel Platini, nên đội tuyển chủ nhà đã xuất sắc giành được chiếc cup vô địch lần đầu tiên cho mình.

– 1988 nước đăng cai tổ chức Euro là Tây Đức. Ở mùa giải lần thứ 8 này, đội tuyển Hà Lan có sự dẫn dắt của bộ ba người Hà Lan và đã giành được chiếc cúp vô địch đầu tiên.

– Năm 1992, ;Lần thứ  9 mùa giải Euro được tổ chức ở Thụy Điển. Mùa giải này đội tuyển Đan Mạch đến để thay thế cho nam Tư và đã bất ngờ giành được chức vô địch.

– Năm 1996, Lần thứ 10 tổ chức kỳ Euro tại Anh, mùa này đội tuyển Đức đã giành được chức vô địch và trở thành đội đầu tiên với 3 lần đoạt ngôi vị này.

– Năm 2000, giải vô địch bóng đá Châu Âu đã diễn ra lần thứ 11 được tổ chức ở Bỉ và Hà Lan với sự tham gia của 16 đội tuyển. Trận chung kết Pháp đã vượt qua Ý và trở thành nhà vô địch có tỉ số 2-1.

– Năm 2004, Mùa giải này được tổ chức ở Bồ Đào Nha lần thứ 12, mùa giải này đội tuyển Hy Lạp đã gây thất bại lớn khi đoạt chức vô địch dù đánh giá cao trước mùa giải.

– Năm 2008, Lần thứ 13 giải vô địch bóng đá châu Âu được 2 nước Áo và Thụy Sỹ đồng thời để tổ chức. Mùa giải này, Tây Ban Nha đã đánh bại ở Đức với tỉ số 1-0 để giành được chức vô địch lần thứ 2.

– Năm 2012, lần thứ 14 được tổ chức ở Ba Lan và Ukraina với 16 đội tham dự. Trận chung kết này đội Tây Ban Nha đã khẳng định được mình trong trận chung kết và giành được ngôi vô địch giải đấu.

– Năm 2016, Lần thứ 3 pháp đăng cai tổ chức với sự góp mặt của 24 đội bóng tham dự. Mùa giải này đội tuyển Bồ Đào Nha đã giành được chức vô địch Euro lần đầu tiên sau khi đánh bại chủ nhà Pháp với tỉ số 1 – 0.

Như vậy, những thông tin trên về Euro mấy năm 1 lần và những thông tin mới nhất về giải đấu Euro. Hy vọng với những kiến thức trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ phần nào về giải đấu Euro này nhé!

Xem thêm: League Cup là gì? Thể thức tham dự giải đấu League Cup

Xem thêm: Cúp C1 là gì? Chia sẻ thể thức thi đấu của Champions League

Xem thêm: World Cup mấy năm 1 lần? World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club