Việt Nam tham gia Seagame từ năm nào? Thành tích ra sao?

(GMT+7) - View : 526

Việt Nam tham gia Seagame từ năm nào? Thành tích của Việt Nam trong các kỳ Seagame ra sao? Cùng chuyên mục bên lề đi tìm hiểu số lần Việt Nam tham gia Seagme nhé!

Việt Nam tham gia Seagame từ năm nào?

SEAP Games là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á là một giải đấu thể thao tiền thân của SEA Games và lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Bangkok, Thái Lan vào năm 1959 với sự tham gia góp mặt của 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á bao gồm có: Thái Lan, Miến Điện (hiện là Myanmar), Malaysia, Singapore, Việt Nam và Lào. Những quốc gia này sẽ tranh tài ở 12 bộ môn thể thao gồm nhảy dây, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, quyền anh, bắn súng, đua xe đạp, bóng bàn, bóng đá, quần vợt, bóng chuyền, cử tạ…

Từ đó để có thể nói Việt Nam tham gia SEA Games từ năm 1959 là năm đầu tiên của giải đấu được thành lập. Lúc này Việt Nam chỉ xếp vị trí thứ 5/6 toàn đoàn tham dự đại hội với 5 HCV, 5 HCB và 6 HCĐ.

Bên cạnh đó, dấu mốc chính thức của giải đấu này là Kỳ SEAGames 1977 với tên gọi Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ đầy ác liệt thời bấy giờ, Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào các sân chơi và giải đấu hàng đầu Đông Nam Á. Sau khi đất nước thống nhất chúng ta đã mất một thời kỳ dài vắng mặt trên đấu trường SEA Games ở nhiều năm liên tiếp cho đến kỳ SEAGames năm 1989. Cho đến kỳ SEAGames 31 (2022) Việt Nam đã tham dự tổng cộng là 18 kỳ đại hội Thể thao Đông Nam Á.

viet-nam-tham-gia-seagame-tu-nam-nao-thanh-tich-ra-sao
Việt Nam tham gia Seagame từ năm nào? Thành tích ra sao?

Thành tích của Việt Nam trong kỳ SEAGAME

Kỳ SEA Games 22 diễn ra năm 2003 tại Việt Nam, kỳ Seagame đầu tiên của Việt Nam trên cương vị là chủ nhà đăng cai để qua đó Việt Nam xếp thứ nhất toàn đoàn với 158 huy chương vàng, 97 huy chương bạc, 91 huy chương đồng; Thái Lan xếp thứ 2 với 90 huy chương vàng, 93 huy chương bạc, 98 huy chương đồng; Indonesia xếp thứ 3 với 55 huy chương vàng, 68 huy chương bạc, 98 huy chương đồng.

Tại kỳ SEA Games 31 năm 2022, ở Việt Nam. Là kỳ SEAGames thứ 2 của Việt Nam trên cương vị chủ nhà để qua đó Việt Nam chúng ta có thành tích tốt khi: Việt Nam xếp thứ nhất toàn đoàn với 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc, 116 huy chương đồng; Thái Lan xếp thứ 2 với 92 huy chương vàng, 103 huy chương bạc, 116 huy chương đồng; Indonesia xếp thứ 3 với 69 huy chương vàng, 91 huy chương bạc, 81 huy chương đồng.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi về Việt Nam tham gia Seagame từ năm nào? cũng như thành tích mà Việt Nam đạt được trong các kỳ Seagame. Hy vọng đó sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn.

Xem thêm: Top những đội bóng mạnh nhất thế giới hiện nay

Xem thêm: Chelsea vô địch C1 mấy lần, vào những năm nào?

Xem thêm: Seagame 32 tổ chức ở đâu? Có gì đặc biệt không?

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club