AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Có bao nhiêu đội?

(GMT+7) - View : 393

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? AFF Cup có bao nhiêu đội? Là môn thể thao thao vua được nhiều người mong chờ ở giải đấu này. Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của tin bên lề nhé.

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

Trước đây, AFF Cup tối đa chỉ có 8 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á tham dự mà thôi nhưng giải đấu này gần đây nhất là năm 2018 đã có sự thay đổi về thể thức thi đấu được đưa ra với số lượng đội bóng tham gia tăng lên thành 10 đội.

Trong đó có 9 đội xếp đầu bảng theo thứ hạng của FIFA và sẽ giành được tấm vé bước thẳng vào vòng đấu bảng. Còn 2 đội đứng thứ 10 và 11 sẽ phải tham gia thi đấu một trận play off để tìm ra đội chiến thắng dành được tấm vé cuối cùng bước vào AFF Cup.

Kể từ mùa giải 2008 cho đến 2018, AFF Cup thường niên vẫn được tổ chức đều đặn 2 năm 1 lần và rơi vào các năm chẵn.

aff-cup-may-nam-to-chuc-1-lan-co-bao-nhieu-doi
AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

Giải AFF Cup có bao nhiêu đội tham gia?

Như đã nói ở trên, trước thì chỉ có 8 đội mạnh nhất của 8 quốc gia Đông Nam Á nhưng đến năm 2018 tăng lên thành 10 đội do đó thể thức thi đấu cũng thay đổi.

Có 11 quốc gia tham dự gồm Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Nhưng, chỉ có mười đội mạnh nhất giành được quyền vào vòng chung kết. 9 đội dẫn đầu sẽ được lựa chọn dựa vào danh sách xếp hạng của FIFA. Còn đội xếp thứ 10 và 11 sẽ đá play-off, đội thắng chung cuộc sẽ giành quyền tham dự AFF Cup.

Từ năm 2014 đến bây giờ, Australia là thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á nhưng đã xin không tham gia vào thể thức chính của hệ thống FIFA nữa vì vượt trội hơn so với các đội khác trong giải đấu.

Cùng với đó thì có một số đội xin rút lui vì một số lý do riêng nên AFF Cup chỉ còn 8 đội, có năm 9 đội, có năm lại 10 đội.

Lịch sử của AFF Cup

AFF Cup đầu tiên được tổ chức tại Singapore, dưới sự tài trợ của hãng bia Asia Pacific Breweries nên giải đấu ban đầu cũng mang tên gọi là Tiger Cup. Một thời gian sau đó, nhà tài trợ này đã rút lui và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã rất khó khăn để tìm ra một nhà tài trợ mới để hỗ trợ cho giải đấu.

Vì thế mà có 1 năm giải đấu này đã không thể tổ chức do không đủ điều kiện. Năm 2007, giải đấu được đổi tên thành giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Năm 2008, Suzuki là nhà tài trợ chính cho giải đấu này và giải đấu cũng thay đổi tên gọi là AFF Suzuki Cup được thành lập và giữ nguyên cho đến thời điểm hiện tại.

Những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải đấu này, chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cúp FA là gì? Những điều bạn cần biết về giải đấu cup FA

Xem thêm: Olympic mấy năm 1 lần? Thông tin thú vị về Olympic

Xem thêm: Việt Nam vô địch AFF năm nào và bao nhiêu lần?

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club