SEAgame mấy năm tổ chức 1 lần và những điều cần biết

(GMT+7) - View : 596

Seagame mấy năm tổ chức 1 lần? Bạn hiểu thế nào là Seagame không? Một giải đấu đang thu hút nhiều hơn sự quan tâm của người hâm mộ. Vậy cụ thể Seagame mấy năm tổ chức 1 lần cùng chuyên mục bên lề đi tìm hiểu cụ thể nhé!

Ý nghĩa của Seagame – Seagame mấy năm 1 lần

Đây là giải đấu thể thao dành cho các nước trong Đông Nam Á, SEA Games đóng góp một nền tảng để thể thao khu vực đi lên và mang nhiều ý nghĩa khác với các quốc gia này.

Seagames góp phần thúc đẩy thêm sự phát triển về nền kinh tế, xã hội, khiến ranh giới giữa các nước giàu nghèo trong khu vực được cải thiện. Điều này đã tạo nên một chuyển biến vô cùng mạnh mẽ và sự phát triển kinh tế, xã hội mới mẻ nhất.

Seagames còn giúp cho tình cảm giữa các quốc gia trở nên gắn kết nhiều hơn, mối quan hệ ngoại giao giữa các nước được cởi mở và hòa nhã hơn. Giúp vận động viên các nước có được cơ hội giao lưu, học hỏi và hòa nhập nhiều hơn. Mối quan hệ tình cảm giữa các dân tộc anh em trong khu vực Đông Nam Á vì vậy mà ngày càng được gắn kết hơn.

seagame-may-nam-to-chuc-1-lan-va-nhung-dieu-can-biet
SEAgame mấy năm tổ chức 1 lần và những điều cần biết

SEAgame mấy năm tổ chức 1 lần?

Theo thời gian quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra khoảng 2 năm 1 lần và được tổ chức vào các năm lẻ. Những quy định chi tiết về lịch thi đấu hay các điều chỉnh thay đổi được thông qua các cơ quan giám sát hội đồng Olympic châu Á hay Ủy ban Olympic quốc tế.

Mỗi một kỳ Seagame sẽ có 1 quốc gia đăng cai và đứng lên tổ chức. Các nước đăng cai cũng dựa trên thứ tự được phân chia lần lượt theo bảng chữ cái tiếng anh. Đến Quốc gia nào mà không thể tổ chức được thì báo lại với ban tổ chức ít nhất là 1 năm để làm việc lại.

Xem thêm: Seagame 32 tổ chức ở đâu? Có gì đặc biệt không?

SEA Games có bao nhiêu môn thi đấu?

Nước chủ nhà đăng cai Seagame sẽ phải chọn ra tối thiểu 22 môn thi đấu, cụ thể cơ cấu như sau: T

  • 2 môn thi đấu bắt buộc từ Nhóm 1 có thẻ là điền kinh và các môn thể thao dưới nước.
  • Tối thiểu 14 môn thi đấu từ Nhóm 2 gồm các môn thể thao bắt buộc ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á.
  • Tối đa có 8 môn thi đấu từ Nhóm 3 gồm: Võ gậy, bóng chày, thể hình, cờ vua, chơi game bridge, bóng sàn, bóng ném, khiêu vũ thể thao, bơi bằng chân vịt, kenpo. Ngoài ra còn có 5 môn phối hợp hiện đại như dù lượn, các môn thể thao trượt patin hay ván, đua thuyền, bóng bầu dục, đá cầu, leo núi thể thao, bóng mềm, đua thuyền truyền thống, quần vợt mềm và võ vovinam.
  • Mỗi môn thi đấu không được chiếm nhiều hơn 5% so với tổng số huy chương. Với mỗi môn thi đấu với các nội dung khác nhau và phải có tối thiểu ít nhất là 4 quốc gia tham dự. Các môn thi đấu trong Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á phải được ưu tiên.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng đã giúp bạn biết được Seagame bao nhiêu năm 1 lần và các môn thi đấu ra sao để giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm: Cúp C1 là gì? Chia sẻ thể thức thi đấu của Champions League

Xem thêm: Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức thi đấu thế nào?

Xem thêm: Việt Nam tham gia Seagame từ năm nào? Thành tích ra sao?

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club