Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở các giải đấu?

(GMT+7) - View : 444

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Thẻ đỏ là hình thức xử phạt nặng nhất với cầu thủ và HLV thi đấu trên sân, nhưng bị thẻ đỏ sẽ phạt bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các giải đấu, cụ thể ra sao cùng chuyên mục bên lề đi tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền trong bóng đá

Theo luật FIFA đưa ra khi các cầu thủ nhận thẻ đỏ ngoài việc bị treo giò thì đồng nghĩa các CLB của họ phải đóng tiền phạt. Mức tiền phạt khi nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ sẽ được BTC giải đấu quy định.

Điều luật này đưa ra để các CLB khuyến khích cầu thủ của mình hạn chế phạm luật trong bóng đá. Tuy có vẻ mức phạt không mấy đáng kể so với độ chịu chơi của các CLB vì thế họ sẵn sàng làm mọi cách để có được chiến thắng mặc dù cũng phải nhận liên tục mấy chiếc thẻ vàng kể cả thẻ đỏ.

Thẻ đỏ xuất sắc vào VCK WC 1970 cùng với thẻ vàng để tạo ra quy chế thi đấu trong bóng đá. Những tấm thẻ này giúp cho các vị vua áo đen trở nên quyền lực hơn trong mắt các cầu thủ và HLV.

the-do-phat-bao-nhieu-tien-o-cac-giai-dau
Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở các giải đấu?

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Ngoại Hạng Anh và V-League

Việc thẻ đỏ bị phạt bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào quy định của BTC giải đấu đó, vì thế số tiền phạt ở Ngoại Hạng Anh cũng sẽ khác so với các giải đấu khác. Cùng đi tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Ban tổ chức EPL phạt bao nhiêu tiền cho thẻ đỏ

Đây được đánh giá là giải đấu lớn nhất hành tinh, các cầu thủ thi đấu ở Ngoại Hạng Anh sẽ nhận mức phạt là 15 bảng Anh cho 1 tấm thẻ đỏ. Số tiền này được xung vào công quỹ với các khoảng chi phí quản lý và đưa ra bởi liên toàn bóng đá phụ trách.

Bên cạnh đó, cuối mỗi trận đấu, ban tổ chức sẽ xem xét đưa ra thêm án phạt về số tiền nếu rơi vào một số trường hợp sau:

  • Cầu thủ khiến đối phương gặp chấn thương nghiêm trọng trong các tình huống vào bóng cũng có phần triệt hạ khiến đối phương gặp phải chấn thương nặng thì sẽ bị phạt thẻ đỏ cùng với 55 bảng Anh.
  • Gây hấn và ẩu đả trong trận đấu: Cầu thủ cố tình khiến trận đấu bị gián đoạn bằng các hành vi ẩu đả, gây hấn sẽ bị phạt thẻ đỏ cùng 55 bảng Anh
  • Hành vi nhổ nước bọt vào các cầu thủ trên sân hoặc trọng tài sẽ bị phạt 55 bảng Anh sau khi trận đấu kết thúc.
  • Cầu thủ vi phạm lỗi căn cản tình huống ghi bàn khiến đối phương bị thương thì sẽ bị phạt thẻ đỏ và 35 bảng Anh.
  • Dùng những từ ngữ xúc phạm nhân phẩm đối phương hoặc cầu thủ phân biệt chủng tộc: Lỗi này khá nặng và có thể phải nhận án kỷ luật bị phạt 1 thẻ đỏ cùng 45 bảng Anh. Ví dụ trường hợp Suarez là minh chứng điển hình khi anh đã bị phạt cấm thi đấu 4 tháng.
  • Nhận thẻ vàng liên tiếp trong trận đấu, nhận 2 thẻ liên tiếp lập tức sẽ bị rút thẻ đỏ gián tiếp và cầu thủ sẽ nghỉ 1 trận cộng với 35 bảng Anh.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam phạt bao nhiêu tiền với thẻ đỏ

Ở môi trường bóng đá V-League ở Việt Nam nhận án phạt khá nặng. Đây là giải vô địch quốc gia hàng đầu nên các cầu thủ sẽ phải nhận án phạt đắt đỏ. Đây cũng là biện pháp để khiến cầu thủ hạn chế phạm lỗi trên sân. Bởi NHM luôn ví giải đấu nước nhà là bóng đá bạo lực với những pha bóng triệt hạ đối thủ khốc liệt nhất.

VPF đưa ra án phạt cho mỗi cầu thủ khi nhận thẻ đỏ là 2 triệu đồng. Con số này đã gấp 2 lần so với con số cũ từ năm 2010 trở về trước. Đây là bước cải tiến khá tốt của VPF khi nhận lại quyền tổ chức giải đấu của VFF.

Các chế tài xử phạt được đưa ra rất mạnh tay để đảm bảo sự an toàn, minh bạch khi tham gia thi đấu. Nó cũng hạn chế được những hành động xấu của nhiều cầu thủ để khiến đội bạn gặp vấn đề khi thi đấu cũng như tăng khoảng cách tỷ số. Nên Liên đoàn bóng đá thế giới đang rất coi trọng vấn đề này.

Bài viết trên được chúng tôi chia sẻ rất chi tiết về Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Hy vọng trên là câu trả lời giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích trong bộ môn bóng đá nhé!

Xem thêm: Thẻ đỏ treo giò mấy trận, hình thức phạt thẻ đỏ ra sao?

Xem thêm: Pressing tầm cao là gì? Ưu nhược điểm của pressing tầm cao

Xem thêm: Thẻ đỏ treo giò mấy trận, hình thức phạt thẻ đỏ ra sao?

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo