Thẻ đỏ treo giò mấy trận, hình thức phạt thẻ đỏ ra sao?

(GMT+7) - View : 573

Thẻ đỏ treo giò mấy trận? Hình thức phạt với thẻ đỏ như thế nào? Là lỗi nghiêm trọng trong thi đấu bóng đá nên thẻ đỏ là để răn đe các cầu thủ có những hành vi vô văn hóa trên sân. Vậy cụ thể thẻ đỏ sẽ treo giò mấy trận, cùng chuyên mục bên lề đi tìm hiểu câu trả lời nhé!

Thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Dựa vào quy định của FIFA để đưa ra cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp trong các trận đấu sẽ bị treo giò 3 trận kế tiếp và bị phạt tiền. Theo điều luật này đã được ban hành vào năm 1970 khi những chiếc thẻ được ra đời.

Tuy nhiên cũng sẽ có sự khác nhau giữa thẻ vàng và thẻ đỏ ở các giải chuyên nghiệp. Thẻ đỏ chỉ được dùng cho các cầu thủ thi đấu trên sân và HLV trưởng, nhưng với những chiếc thẻ vàng thì sẽ được trọng tài rút ra với tất cả các cầu thủ và ban huấn luyện của cả 2 đội đang thi đấu.

Vì một trận đấu cũng có nhiều thẻ vàng là chuyện quá bình thường, nhưng có chiếc thẻ đỏ thì tỉ lệ khá thấp và ít xảy ra thường xuyên. Do đó, các cầu thủ bị treo giò khi nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu khác nhau cũng là bình thường.

the-do-treo-gio-may-tran-hinh-thuc-phat-the-do-ra-sao
Thẻ đỏ treo giò mấy trận, hình thức phạt thẻ đỏ ra sao?

Vì sao cầu thủ lại bị phạt án treo giò?

Lý do vì sao cầu thủ bị phạt treo giò và cấm thi đấu? Như chúng ta cũng đã biết, bóng đá là bộ môn thể thao có sự đấu tranh gay cấn và quyết liệt giữa 2 đội bóng. Có nhiều cầu thủ trong quá trình thi đấu liên tục đưa ra những đón chí mạng nguy hiểm với đối phương của mình. Đây là một trong những hành vi thiếu lành mạnh cần được xử lý nghiêm minh.

Do vậy kể từ khi môn thể thao này ra đời cho đến nay, liên đoàn bóng đá đã đưa ra nhiều mức án xử phạt giúp cầu thủ có môi trường thi đấu lành mạnh và an toàn hơn bao giờ hết. Trong thời gian thực hiện xử phạt, cầu thủ sẽ không được ra sân hay ngồi ở hàng ghế dự bị với tất cả trận đấu. Vì thế người ta hiện đã áp dụng công nghệ VAR vào trong thể thao để có trận đấu uy tín chuẩn xác tuyệt đối nhất.

>>> Đội hình PSG FO4 mạnh và tối ưu nhất

Các hành vi bị phạt thẻ đỏ trực tiếp là gì?

Mắc lỗi nghiêm trọng

Khi tham gia thi đấu cầu thủ sẽ bị phạt thẻ đỏ và trực tiếp rời sân khi vi phạm lỗi nghiêm trọng. Ví dụ như dùng cả 2 chân để vào bóng hoặc có các hành động ác ý với đối phương để cản bóng.

Bạo lực khi thi đấu

Cũng đã có nhiều tình huống xảy ra bạo lực trên sân cỏ với những hành động đó đương nhiên cầu thủ sẽ phải nhận thẻ đỏ. Các hành vi bạo lực cụ thể như: các pha đánh nguội, trả thù đối phương khi bị khiêu khích.

Xúc phạm đối thủ

Thẻ đỏ sẽ được rút ra khi cầu thủ đó có hành vi xúc phạm đối phương, vậy cụ thể có những hành động nào:

  • Nhổ nước bọt vào mặt hoặc người các cầu thủ đối phương
  • Dùng câu từ mất bình tĩnh, xúc phạm đối phương, khó nghe.
  • Có hành vi phân biệt chủng tộc bằng lời nói
  • Cản bóng không đúng luật: Nếu cầu thủ cản bóng để bảo về lưới nhà khi thấy đối phương sắp khi bàn bằng những hàng động trái luật hoặc không được luật bóng đá công nhận thì sẽ nhận phải thẻ đỏ.
  • Thủ môn không được cản bóng bằng cách chạy ra khỏi vùng cấm.
  • Phạt đền với các cầu thủ phạm lỗi, khiến cho đối phương không thể nào ghi bàn được.
  • Nếu cầu thủ cản bóng bằng tay cũng sẽ bị phạt thẻ đỏ.
  • Nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu: Cũng có một số trận đấu cầu thủ nhận liên tiếp 2 thẻ vàng trong 1 trận tương ứng với 1 thẻ đỏ và sẽ phải rời sân thi đấu.

Như vậy, những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp và giải đáp thắc mắc Thẻ đỏ treo giò mấy trận? Hy vọng bài viết trên cũng giúp bạn dễ dàng nắm bắt được kiến thức trong bóng đá nhé!

Xem thêm: Cách trừ tà hiệu quả bạn nên biết

Xem thêm: Nhận định Olympic Hàn Quốc vs Olympic Kuwait, 18h30 ngày 19/9

Xem thêm: Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở các giải đấu?

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club