Diên niên là gì? Tìm hiểu cụ thể Diên niên trong phong thủy

(GMT+7) - View : 479

Diên niên là gì? Diên Niên được đánh giá là một trong 4 hướng tốt và mang lại những điều tốt đẹp đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vậy Diên niên là gì và cụ thể thế nào cùng các chuyên gia phong thủy khám phá nhé!

Khái niệm Diên niên là gì?

Giải thích diên niên là gì?

Diên Niên là một cung (hướng) trong phong thủy Bát trạch. Nó thuộc vào sao Vũ Khúc là một chòm sao tốt tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Thường người ta biết đến cung Diên Niên với cái tên gần gũi là Phước Đức. Theo từ điển Hán Việt, “Phước Đức” mang ý nghĩa tốt đẹp. “Phước” tượng trưng cho sự đầy đủ, sung túc và may mắn. Còn “Đức” nghĩa là đạo đức, sự bao dung, nhân từ và hiền hậu.

dien-nien-la-gi-tim-hieu-cu-the-dien-nien-trong-phong-thuy
Diên niên là gì?

Hướng diên niên là gì?

Mỗi người sẽ sở hữu 8 phương hướng khác nhau khi sinh ra. Lần lượt các hướng gồm: Phước Đức (Diên Niên), Tuyệt Mạng (Mệnh), Họa Hại, Lục Sát, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Thiên Y, Sinh Khí. Trong đó, Diên niên là một hướng tốt với gia chủ thuộc Tây tứ trạch.

Việc xây dựng nhà cửa theo hướng này sẽ giúp gia chủ của bạn dược củng cố các mối quan hệ trong gia đình được tốt đẹp hơn. Tình cảm vợ chồng, cha mẹ, con cái cũng đi lên và dễ hòa hợp hơn. Gia chủ chưa lập gia đình cũng sẽ có đường tình duyên suôn sẻ, ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích và các mối quan hệ thường ngày cho gia chủ.

Tìm hiểu cụ thể Diên niên trong phong thủy

Diên niên theo Bát trạch

Dựa vào phong thủy phái Bát Trạch sẽ có 4 khí gồm Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục Vị, cụ thể:

  • Sinh khí: Hướng này tốt nhất trong 4 hướng, lợi ích về tài lộc, làm ăn rất tốt và mang lại nhiều danh tiếng cho gia chủ. Nếu bạn muốn phát triển về đường công danh, sự nghiệp suôn sẻ thì nên chọn hướng Sinh Khí.
  • Thiên Y: Dòng khí tốt thứ 2 có lợi về sức khỏe, gặp nhiều may mắn cũng như được quý nhân phù trợ, nhất là gia chủ nữ giới.
  • Diên niên: Diên Niên là hướng tốt nhất với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Nó liên quan đến tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình. Tình cảm vợ chồng đi lên, các mối quan hệ cha mẹ cũng tốt đẹp. Dù cho cãi nhau đến mấy thì cũng nhanh chóng hàn gắn lại được. Bên cạnh đó, đường tình duyên cũng suôn sẻ.
  • Phục vị: Hướng này tốt thứ tư, phù hợp để bạn đặt bàn thờ tổ tiên, mang lại bình yên may mắn đến mọi người trong gia đình. Công việc, học hành dễ tiến bộ và thăng tiến.
dien-nien-la-gi
Tìm hiểu cụ thể Diên niên trong phong thủy

Diên niên theo Ngũ hành

Diên Niên thuộc của mệnh kim, theo luật tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Hỏa khắc Kim. Vì thế ngôi nhà được xây theo hướng Diên Niên của gia chủ thì có thể kết hợp thêm các vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thủy để mang lại nguồn vượng khí tốt cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Diên niên – nên và không nên

  • Nên: Diên niên là hướng mang ý nghĩa tốt đẹp, vì hướng này mang lại dương khí tốt nên phù hợp khi gia chủ thiết kế và xây dựng các phòng, mang khí dương như phòng khác, phòng ngủ, thời… Không chỉ thế Diên Niên còn hướng thuộc sao Vũ Khúc, tài tinh kết hợp với quan tinh thì xây dựng những căn mang dương khí sẽ giúp gia đạo thuận hòa, hạnh phúc, tài lộc vẹn toàn.
  • Không nên: Gia chủ xây những phòng, khu vực chức năng mang âm khí theo hướng Diên niên như nhà vệ sinh, chuồng trại không những nhận được may mắn, vượng khí mà còn có thể khiến gia đình không gặp được may mắn, có thể rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình, suy giảm tài vận, danh vọng không có, sức khỏe kém thậm chí là liên quan đến pháp luật.

Trên đâ là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để xác định được hướng phong thủy nhà ở. Hy vọng các thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp hướng nào để cuộc sống an yên công việc thuận lợi

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp hướng nào, tránh hướng nào khi mua nhà

Xem thêm: Lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo