Lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát

(GMT+7) - View : 442

Lục sát là gì? Một sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp với gia chủ và quái mệnh. Vậy cụ thể lục sát được hiểu như thế nào và cách hóa giải ra sao? Cùng chuyên gia phong thủy đi tìm câu trả lời nhé! 

Lục sát là gì?

Theo phong thủy, lục sát là kết hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh mà không phù hợp để tạo nên những điều kém may mắn. Theo đó, lục sát nằm trong trạng thái xấu gồm ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát. Đây là 4 trạng thái mang lại tai ương và không may mắn với gia đình.

Vậy ý nghĩa của lục sát là gì?

“Lục” là số 6. Trong lục sát nó tượng trưng cho lục thân gồm: người sinh ra mình – mẹ, người mình sinh ra – con, người ghét tôi, người tôi ghét, người giúp đỡ mình, cuối cùng là các mối quan hệ tương tác với nhau.

Sát: theo Hán Việt là trạng thái hình khắc để tạo sự không may mắn, rủi ro xoay quanh cuộc sống. Nhìn chung sát mang một ý nghĩa không tốt.

Do đó lục sát thể hiện sự kìm hãm các mối quan hệ, khó khăn khiến ảnh hưởng đến cả gia đình, mâu thuẫn, bất đồng trong các mối quan hệ xung quanh.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy Lục Sát là hướng không tốt. Thậm chí theo tử vi thì sao Lục Sát còn là thuộc hành Thủy chòm sao mang lại nhiều tai ương, rắc rối trong cuộc sống.

luc-sat-la-gi-cach-hoa-giai-huong-nha-luc-sat
Lục sát là gì?

Cách xác định lục sát trong phong thủy là gì?

Việc xác định hướng nhà thường được thực hiện để đánh giá cát hung của gia chủ. Theo đó đối với lục sát phong thủy được xác định như sau:

Xác định mệnh của chủ ngôi nhà, xác định được cung mệnh, quái mệnh hay cung phi thì cần cộng tất cả các son số năm sinh lại thành số nhỏ hơn 10 và dựa trên hằng số để quy ước.

Kế tiếp đó, bạn hãy tiến hành xem xét sự kết hợp giữa quái mệnh và các phương vị khác. Thường được phân ra Đông Tứ mệnh sẽ tương thích với các phương vị Đông Tứ và Tây Tứ mệnh, Với Tây Tứ mệnh thì hợp với những phương vị Tây Tứ.

  • Quái mệnh Càn(Tây Tứ mệnh), thường gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng).
  • Quái mệnh Khôn,  thường gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng).
  • Quái mệnh Cấn, thường gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
  • Quái mệnh Đoài,  thường gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng).
  • Quái mệnh Ly,  thường gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng).
  • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh), thường gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng).
  • Quái mệnh Tốn,  thường gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng).
  • Quái mệnh Chấn, gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng).

Cách hóa giải hướng nhà Lục sát

Hóa giải hướng nhà Lục Sát giúp cuộc sống phát triển hơn, dương khí lưu thông trong ngôi nhà và mang lại những cơ hội trong cuộc sống, tránh được xui xẻo, không may mắn,… Dưới đây là một số cách hóa giải hướng Lục sát bạn có thể áp dụng.

luc-sat-la-gi-cach-hoa-giai
Cách hóa giải hướng nhà Lục sát

Thay đổi hướng cửa chính

Cách này khá hiệu quả nhưng theo nguyên tắc xây dựng để thay đổi hướng cửa chính là điều không thể. Vì thế chủ nhà có thể thiết kế thêm 1 cửa phụ theo hướng tốt hoặc thuộc các cung tốt. Việc này sẽ làm giảm được nguồn khí xấu theo hướng Lục Sát. Để mang lại nhiều nguồn vượng khí đến cho ngôi nhà, nhiều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy để tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào để trấn áp được nguồn khí xấu quanh nhà hướng Lục sát. Một số vật phong thủy như: Tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát; Gương bát quái phong thủy; Đá phong thủy; Cây phong thủy;…

Thay đổi hướng bếp phù hợp

Bếp là tổ ấm thể hiện sự đoàn viên, ấm no. Vì thế thay đổi hướng bếp cũng giúp chủ chủ có kết quả tốt nhất. Chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên niên của bản thân là đã khắc chế được rồi.

Ngoài thay đổi hướng bếp, gia chủ còn có thể kết hợp cả hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,…theo hướng tốt để trấn áp được nhà hướng Lục Sát.

Cách hóa giải Lục sát trong hôn nhân

2 vợ chồng nếu phạm vào cung Lục sát khiến hôn nhân gặp nhiều khó khăn thì có một số cách hóa giải như sau:

Chọn ngày kết hôn

Chọn ngày đẹp, giờ đẹp để hóa giải cung lục sát trong hôn nhân. Hoặc chọn phù dâu, phù rể phù hợp nhé.

Lựa chọn năm sinh con

Đây cũng là cách nhiều người áp dụng. Nếu 2 vợ chồng phạm phải cung lục sát thì bạn có thể chọn con sinh thuộc cung Diên Niên (Phúc Đức).

Hy vọng với những thông tin trên chúng tôi tổng hợp về lục sát là gì, ý nghĩa và cách hóa giải trong phong thủy của Lục sát trên rất hữu ích với bạn để tìm ra được hướng nhà phù hợp nhé.!

Xem thêm: Cách tính hướng giường ngủ đúng và tốt cho gia chủ

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club