Ngày Tam Nương là ngày nào? Ý nghĩa và nguồn gốc ra sao?

(GMT+7) - View : 453

Ngày Tam Nương là ngày nào? Ngày tam nương là một ngày rất xấu và nhiều người tránh không làm việc hệ trọng trong ngày này. Vậy bạn hiểu ngày tam nương là gì không, ý nghĩa như thế nào, cùng các chuyên gia phong thủy đi giải thích cụ thể nhé!

Ngày Tam Nương là ngày nào?

Tam Nương Là từ Hán Việt, nếu xét về nghĩa thì tam nghĩa là 3, nương là người phụ nữ. Vậy Tam nương có nghĩa là ngày của 3 người phụ nữ. Do vậy ngày này được coi là 1 ngày rất xấu, cần kiêng kỵ làm việc lớn vào ngày này.

Vậy ngày Tam Nương là ngày nào? Bạn nên nhớ các ngày Tam Nương là ngày 3, 7, 13,18, 22 và 27 tính theo âm lịch hàng tháng, tức mỗi tháng sẽ có 6 ngày Tam Nương.

ngay-tam-nuong-la-ngay-nao-y-nghia-va-nguon-goc-ra-sao
Ngày Tam Nương là ngày nào?

Sự tích và ý nghĩa ngày Tam Nương

Sự tích ngày Tam Nương

Như đã nói ở trên Tam Nương nhắc đến 3 người đàn bà đã dùng sắc đẹp của mình để hủy diệt 3 vương triều của Trung Quốc từ thời xa xưa:

  • Muội Hỷ: Hạ Kiệt là vị vua tàn bạo, hoang dâm thời nhà Hạ. Người này đã đem quân đánh nước Hữu Thi nhưng nước Hữu Thi lại không đánh lại được nên phải dâng 1 mỹ nữ có tên là Muội Hỷ cho Hạ Kiệt. Hạ Kiệt muốn vừa lòng người đẹp nên anh ta đã tìm mọi cách để khiến cho nàng cười và dần dần khiến vương triều suy vong.
  • Đát Kỷ: Vua Trụ Vương thời nhà Thương là vị vua háo sắc, hoang dâm. Hắn đòi Tô Hộ là 1 vị quan thần phải dâng con gái của ông ta là Đát Kỷ cho hắn. Đát Kỷ là cô nương đẹp tới nỗi lúc giận cũng khiến Trụ Vương xiêu lòng, ngày đêm quấn quýt bên nàng mà không thèm để ý đế vương triều đình nên từ đó vương triều nhanh chóng lụi tàn và suy vong.
  • Bao Tự: Dưới thời nhà Chu, ai bán gỗ dâu đều bị truy bắt hết. Vì không biết nên đã có 1 đôi vợ chồng mang gỗ dâu ra chợ bán thì bị triều đình truy đuổi. Họ chạy trốn, vô tình gặp một đứa bé bị bỏ rơi nên ôm theo tới nước Bao. Đứa trẻ đó chính là Bao Tự, lớn lên xinh đẹp. Người nước Bao phạm tội với Chu U Vương nên bèn phải dâng Bao Tự hòng thoát tội. Chu U Vương lại si mê Bao Tự và làm tất cả mọi thứ chỉ để Bao Tự cười. Vì si mê, ngu muội nên Chu U Vương đã làm mất nước và chết nhục.

Do đó ngày Tam Nương được xem là ngày mà 3 người phụ nữ này được đưa vào nội cung với những vị vua háo sắc khiến triều đình sụp đổ. Đó là ngày 3,7,13,18,22 và 27 âm lịch.

ngay-tam-nuong-la-ngay-nao
Sự tích và ý nghĩa ngày Tam Nương

Ý nghĩa ngày Tam Nương

Giá trị nhân văn

Theo lịch sử, những gì thuộc về quá khứ sẽ không thể thay đổi được nhưng lại có nhiều bài học quý giá. Trong đó 3 người phụ nữ đẹp được nói ở trên là 1 phần trong sự hủy hoại của 3 nhà nước lớn Trung Quốc.

Khi lập được công lao lớn đã khiến bản thân trở nên sa hoa, kiêu ngạo và phạm phải nhiều vấn đề, điều này cũng dẫn đến tai họa, bách tính loạn lạc, cơ nghiệp sụp đổ. Vì thế mà nhiều người kiêng 6 ngày trên không làm việc trọng đại.

Giá trị tâm linh

Nhắc đến ngày tam nương ta sẽ nghĩ đến điều xui xẻo và viễn cảnh không hay. Và chính điều này đã gây áp lực tâm lý khiến nhiều người không thể hoàn thành được việc lớn. Tuy nhiên cũng có người không tin nên đã chọn ngày này làm việc lớn và rất thành công

Những điều cần lưu ý trong ngày Tam Nương

Không nên làm việc lớn

Vốn dĩ ngày Tâm Nương là ngày xấu, nếu như không kiêng kỵ có thể dẫn đế xui xẻ, vì thế mấy ngày trọng đại như cưới hỏi, xây nhà, mua xe… đều nên tránh. Nếu như bạn khai trương vào ngày Tam Nương thì công việc kinh doanh sau này không mấy thuận lợi, hôn nhân cưới hỏi thì không được hạnh phúc, dễ tan vỡ.

Thận trọng khi di chuyển ngoài đường

Ngày tam nương hết sức cẩn trọng khi lái xe đi đường xa, hạn chế xuất hành và leo núi. Ngoài ra, ngày này nguồn năng lượng dao động mạnh mẽ nên âm khí sẽ nặng làm con người trở nên khó chịu, đầu óc không tỉnh táo và rất dễ gặp rắc rối khi di chuyển ra đường.

Không nên tranh chấp

Tranh chấp cũng có nhiều ý nghĩa, tranh chấp giữa người với người, tranh chấp đất đai, nhà cửa… Những điều này không mấy tốt đẹp nên vào ngày Tam Nương thì đại kỵ, bạn nên nhớ.

Hy vọng bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn “Ngày Tam Nương là ngày nào và ý nghĩa, nguồn gốc”, Hy vọng sẽ đem đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Cách tính tuổi hoang ốc? Có xây nhà được không?

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club