Nhà hướng Bắc có tốt không? Có nên xây hướng Bắc không?

(GMT+7) - View : 659

Nhà hướng Bắc có tốt không? Có nên xây hướng Bắc không? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra về ngôi nhà hướng Bắc, Liệu nó ẩn chứa vấn đề gì mà nhiều người hỏi vậy, cùng các chuyên gia phong thủy đi tìm câu trả lời nhé!

Nhà hướng Bắc có tốt không?

Như đã nói ở trên, rất nhiều người hỏi, liệu hướng Bắc có ảnh hưởng gì đến vận mệnh của gia chủ không? Cùng chúng tôi đi tìm lý do nhé!

Mua nhà hay xây nhà là việc trọng đại vô cùng quan trọng, vò đó là nơi để sinh hoạt, để sống và là nơi dừng chân sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nên trước khi quyết định xây dựng nhà cửa thì cần phải tìm hiểu về hướng nhà hợp lý với mệnh của mình.

Không chỉ thế mà phải tìm nhà có đầy đủ ánh sáng, không gian lẫn khí hậu thoải mái thì mới đem lại sự vui vẻ và thư giãn cho gia chủ. Âm dương hòa hợp và dung hòa được mọi thứ thì sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp mới phát triển được.

Nếu bạn đã có gia đình thì nên xem nhà hợp với tuổi người chồng, vì đàn ông là người trụ cột trong gia đình nên xem phong thủy hợp chồng là điều đương nhiên. Còn ai độc thân thì tự xem tuổi của mình. Với mục tiêu là không làm ảnh hưởng từ sức khỏe cho đến công ăn việc làm, vì vậy bạn cần kỹ lưỡng chọn hướng nhà để xây cũng như làm giảm thiểu tối đa rủi ro xảy đến cho gia đình.

nha-huong-bac-co-tot-khong-co-nen-xay-huong-bac-khong
Nhà hướng Bắc có tốt không?

Từ xa xưa các chuyên gia phong thủy quan niệm Hướng Bắc là một hướng xấu với việc xây dựng, vậy tại sao lại xấu. Vì theo bản đồ phía bắc nằm trên cùng của đất nước nên có xu hướng theo phần âm nhiều hơn. Vì thế mà hướng Bắc sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo và cô đơn.

Tuy nhiên cũng có một số quan niệm khác, nhà hướng Bắc thể hiện cho sự gắn kết và đoàn viên của gia đạo. Nhà hướng Bắc biểu tượng cho màn đêm bắt đầu buông xuống thể hiện sự thư giãn, thoải mái và hưởng thụ.

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Dựa vào cách tính tuổi với người hợp hướng Bắc thì không đơn giản nhưng trước tiên bạn phải xác định người đó thuộc mệnh nào. Thường sẽ được chia thành 2 nhóm là Đông Tứ mệnh và Tya tứ mệnh.

  • Nhóm Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm và cung Ly.
  • Nhóm Tây tứ mệnh là những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn và cung Đoài.

Theo từng nhóm tuổi đó sẽ có các hướng hợp như nhóm Đông tứ mệnh có các Hướng Đông,  Nam, Đông Nam và Bắc. Còn nhà hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ phù hợp với người thuộc nhóm tuổi Tây tứ mệnh. Do đó mà ngôi nhà hướng Bắc sẽ hợp với người có tuổi ở nhóm Đông tứ mệnh.

nha-huong-bac-co-tot-khong
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Ảnh hưởng của nhà hướng Bắc trong phong thủy

Chọn đúng hướng cho ngồi nhà và hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp không chỉ riêng gia chủ mà còn với các thành viên khác trong gia đình. Phong thủy hướng Bắc có các yếu tốt tốt và yếu tốt không tốt. Nếu nhà được xây theo hướng Bắc vượng thì cuộc sống êm ấm, thuận hòa, công việc thuận lợi, thăng tiến cao. Nhưng nếu hướng Bắc suy thì hôn nhân gia đình dễ đổ vỡ, công việc gặp khó khăn.

Tuy nhiên hướng Bắc vượng hay suy không liên quan đến vận mệnh gia chủ mà nó còn phụ thuộc vào bố cục bên trong và ngoài ngôi nhà nữa. Do vậy, gia chủ nên có cách thiết kế sao cho hợp lý với hướng Bắc để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia đình mình.

Nếu là hướng Bắc suy sẽ khiến cho gia đình dễ đổ vỡ, gặp khó khăn trong công việc, bất lợi trong cuộc sống. Đặc biệt hơn khi đặt cửa chính Bắc thì là điều kiêng kỵ trong phong thủy, vì hướng Bắc được xưng là Huyền Vũ Môn mang tâm ý bại trận nên không đem lại may mắn và gây nhiều bất lợi cho về tiền tài, sức khỏe, sự nghiệp. Vì thế, làm nhà cần tránh đặt cửa chính tại hướng Bắc này.

Nhưng lỡ xây theo hướng này rồi thì cũng có một số cách để đối phó với hướng bắc xấu bằng cách trang trí ngôi nhà mình bằng những đồ đạc đại diện cho mệnh Thổ bằng các chậu cây cảnh. Điều này sẽ giảm đi yếu tố Thủy mà đại diện cho hướng Bắc nên bạn không cần phải lo lắng đâu nhé.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về Nhà hướng Bắc có tốt không? Hy vọng trên là những kiến thức hữu ích để bạn biết rõ hơn về phong thủy nhà ở để lựa chọn cho mình hướng nhà hợp lý nhất nhé, chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Canh ngọ hợp hướng nào, xem hướng hợp phong thủy 1990

Xem thêm: Tuổi Ngọ hợp hướng nào, hướng nào hút tài hút lộc

Xem thêm: Lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club