Long mạch là gì, phương pháp xác định long mạch theo phong thủy

(GMT+7) - View : 564

Long mạch là gì, phuong pháp xác định long mạch theo phong thủy. Thường thì Long Mạch sẽ được núi bao quanh, dày đặc và bảo hộ rất tốt. Hình thế của long mạch đoan trang, nho nhã và tú lệ sẽ được xem là long mạch cát. Vậy ý nghĩa của long mạch là gì hãy cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Long mạch là gì?

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, thì long mạch chính là nơi khí hội tụ. Đây chính là điểm giao giữa thế bạch hổ ở hướng Tây và thế đất huyền vũ nằm ở hướng Bắc, thế chu tước ở hướng Nam và thế thanh long được đặt ở hướng Đông.Cụ thể:

  • Thế đất Bạch Hổ ở hướng Tây: với thế đất này chính là tượng trưng cho mùa thu, cho màu trắng và âm khí. Hình thế đất này sẽ dài hơn thế nhưng lại thấp hơn hình thế thanh long.
  • Thế đất Huyền Vũ là ở hướng Bắc: Đây là biểu tượng của mùa đông và màu sắc đen khí âm. Trong tất cả các thế đất, thì thế huyền vũ chính là thế đất cao nhất.
Long Mạch Là Gì
Long Mạch Là Gì
  • Thế đất Chu Tước ở hướng Nam: tĐây hướng tượng trưng cho mùa hè, cho màu đỏ và dương khí. Hướng này sẽ  tượng trưng cho nguồn nước.
  • Thế đất Thanh Long ở hướng Đông: Đây chính là hướng tượng trưng cho hướng đông, mùa xuân, và màu xanh và khí dương. Đây chính là  thế đất thể hiện cho chòm sao thần nông.

Khi kết hợp 4 thế đất trên thì sẽ tạo nên long mạch. Không xét đến dáng vóc hay là hướng đất thì mọi hướng sẽ đều nuôi dưỡng con vật linh thiêng. Khi đó chúng sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chủ trì cõi âm và cõi dương. Cụ thể: thì hình thế rồng và hổ chính là tượng trưng cho hai tay ghế. Còn hình thế chim thì là tượng trưng cho chiếc ghế nhỏ dùng để chân. Và cuối cùng chính là hình thế rùa tượng trung cho phần lưng ghế.

2. Ý nghĩa của xem Long Mạch là gì ?

Trong phong thủy và địa lý, thì khái niệm long mạch và mọi người sẽ thường chỉ có nhìn nhận chung chung và khá mơ hồ. Từ xưa nay, thì mọi người sẽ thường ít được tới gần với những khái niệm này. Chính boải khó để có thể hiểu một cách chính xác ở trong một thực tiễn đời sống. Theo các chuyên gia phong thủy thì long mạch là từ gọi chung bao gồm Khí mạch (Thiên khí), hay Sơn mạch (Địa mạch) và Thủy mạch. Thạch sẽ thường được gọi là cốt của Long. Ngoài ra thì đất là da thịt và thủy chính là huyết mạch. Còn khí mạch và cũng là Thiên khí mà đất hấp thu của trời.

Xem long mạch nhằm để xác định vị trí đẹp nhất áp dụng trong việc xây nhà, cất mộ hoặc là cư trú chính là phần giữa mặt ghế. Đặc biệt thì hình thế rồng sẽ hổ bảo vệ và khi đó thì long mạch giống như đôi tay ghế bảo vệ thân mình bạn. Bởi vậy sẽ rất xấu khi xây nhà hoặc xây mội ở thế thanh long và bạch hổ.

Xem thêm : Giáp tuất hợp hướng nào, kỵ với hướng nào theo phong thủy

3. Phương pháp xem thế đất có thuộc long mạch hay không

Có hai cách để xem về long mạch trong phong thủy như sau :

  • Cách 1: Lựa chọn những vùng đất sẽ có cây cỏ xanh tươi, vượng khí, tránh khoảng đất nâu, vàng u ám trơ trọi sỏi đá. Muốn xác định được hãy chọn vùng đất có cây cỏ xinh tươi, tốt lành. Đây chính là nơi lý tưởng để xây dựng nhà ở lâu dài.
  • Cách 2: Đối với những ngôi nhà đã được xây dựng trước đó cần quan sát xem nhà cửa có thoáng không, bước vào nhà có được thoải mái không.

Cần tuyệt đối tránh các ngôi nhà chật hẹp và u tối và ẩm mốc.. Bởi vậy không khí được lưu thông sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển đối với công danh, sự nghiệp sau này.

Xem thêm: Top cầu thủ trẻ tài năng nhất của làng bóng đá

Xem thêm: Real Madrid vô địch C1 bao nhiêu lần? Những năm nào?

Trên đây chính là cách xem cũng như ý nghĩa của Long Mạch là gì. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn một kiến thức phong thủy bổ ích, áp dụng cho cuộc sống, mong ước được bình yên.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club