Linh vật Seagame 32 của nước chủ nhà Campuchia là gì?

(GMT+7) - View : 483

Linh vật Seagame 32 của nước chủ nhà Campuchia sẽ là chú Thỏ Trắng? Vậy chú Thỏ này mang lại ý nghĩa gì trong Seagame 32 cùng chuyên mục bên lề đi tìm hiểu cụ thể nhé!

Seagame 32 tổ chức khi nào?

Theo thông báo từ ban tổ chức của nước chủ nhà Campuchia thì Seagame 32 sẽ được diễn ra từ ngày 5-16 tháng 5 năm 2023. Còn địa điểm tổ chức các bộ môn vẫn chưa có thông tin cụ thể mà đang trong thời gian quyết định.

Do đó trong buổi lễ bế mạc Seagame 31 ngày 23/5/2022, phó Thủ Tướng Campuchia đã lên nhận cờ đăng cai Seagame 32. Sau nghi thức trao cờ này, các nghệ sĩ của nước này đã mang đến tiến mục kéo dài khoảng 10 phút thể hiện đậm sắc truyền thống, nó như một sự tiếp nối giữa các hình ảnh của kỳ đại hội thể thao khu vực.

Bên cạnh đó, họ đã chi khoảng 400 triệu đô la cho việc cải tổ các địa điểm tổ chức thi đấu. Riêng sân vận động ở phía bắc thủ đô Phnom Penh có sức chứa 650 ngàn khán giả, trị giá 200 triệu đô do Trung Quốc xây dựng cũng đã hoàn thành từ năm 2020. Nơi này cũng sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc cùng các chương trình, bộ môn bóng đá, điền kinh khác. Vậy Linh vật của Seagame 32 thể hiện điều gì?

linh-vat-seagame-32-cua-nuoc-chu-nha-campuchia-la-gi
Linh vật Seagame 32 của nước chủ nhà Campuchia là gì?

Ý nghĩa linh vật Seagame 32 là gì?

Hình ảnh linh vật SEA Game 32 vào tối 23/5 cũn đã được xuất hiện. Sau hình ảnh tiếp nối Sao La là chú Thỏ Trắng đại diện cho Seagame 32 tại Campuchia.

Trước đó ngày 7.8.2020, Ủy ban Tổ chức SEA Games 32 đã chính thức công bố biểu trưng (logo), linh vật (Mascot) của SEA Games và ASEAN Para Games 32 vào năm 2023, và khởi động 1.000 ngày đếm ngược tới SEA Games 2023.

Vậy ý nghĩa của Linh vật này cũng được phó trưởng ban thường trực tổ chức Quốc Gia Seagme 32 chia sẻ:

Linh vật Seagame 32 gồm 2 con thỏ đại diện cho 2 giới tính trong đó Thỏ Đực tên là “Borey” và thỏ cái là “Rumduol”. Hình ảnh chú Thỏ đực cầm đuốc trên tay phải còn thỏ cái chào đón khác với gương mặt vui tươi thể hiện sự thân thiện của những con người với con người, của dân tộc Khmer đang nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, khách mời của SEA Games 32 năm 2023 tới tham dự ở Campuchia.

Linh vật này được mặc trang phục dân tộc bokator. Bởi Bokatar là một môn võ thuật cổ xưa đã được Bộ Văn hóa – Mỹ thuật Campuchia đăng ký là Di sản phi vật thể, cùng với đó là được UNESCO công nhận Di sản phi vật thể của nhân loại.

Mặt khác, theo lịch của phương Đông Trung Quốc thì năm 2023 là năm con thỏ. Nên sau khi chính thức ra mắt ở lễ bế mạc, thỏ trắng đã được nhiều cư dân mạng đem ra so sánh với Sao La – Linh vật của Việt Nam. Cả 2 đồng thời đều là những động vật tượng trưng cho quốc gia và mang giá trị văn hóa riêng biệt.

Như vậy những chia sẻ trên của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu hơn về Linh vật Seagame 32 diễn ra tại Campuchia trong năm tới rồi nhé, Hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn!

Xem thêm: Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần? Vào các năm nào?

Xem thêm: World Cup mấy năm 1 lần? World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

Xem thêm: Seagame 32 tổ chức ở đâu? Có gì đặc biệt không?

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo