Olympic mấy năm 1 lần? Thông tin thú vị về Olympic

(GMT+7) - View : 473

Olympic mấy năm 1 lần? Là sự kiện thể thao trọng đại, được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm và mong chờ nhưng không phải ai cũng nắm được thời gian tổ chức Thế vận hội Olympic. Sau đây, cùng tin bên lề tìm hiểu kỹ hơn về sự kiện này bạn nhé!

Thế vận hội Olympic mấy năm 1 lần?

Thế vận hội Olympic là một sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới hiện nay. Đây là ngày hội tranh tài của nhiều vận động viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cho nhiều môn thể thao khác nhau. Thế vận hội không chỉ là đại hội thể thao thi đua thành tích mà còn biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của mọi quốc gia trên thế giới.

Thế vận hội bao gồm: Thế vận hội mùa đông và thế vận hội mùa hè. Các kỳ Thế vận hội được tổ chức xen kẽ, cách nhau 2 năm (vào các năm chẵn). Tuy nhiên, thường thì khi nhắc tới Olympic người ta sẽ mặc định là Thế vận hội mùa hè. Nguyên nhân vì Thế vận hội mùa đông có ít quốc gia tham gia hơn (chủ yếu là các nước ôn đới) nên không có quy mô lớn như mùa hè.

Olympic mấy năm 1 lần?
Olympic được tổ chức với chu kỳ 4 năm 1 lần

Vậy Olympic được tổ chức mấy năm 1 lần? Thế vận hội Olympic mùa hè được tổ chức mỗi 4 năm 1 lần kể từ năm bắt đầu là 1896. Thế vận hội Olympic mùa đông ra đời vào năm 1924, được tổ chức riêng cho những môn thể thao mùa đông. Ban đầu, nó cũng được tổ chức cùng năm với Olympic mùa hè. Tuy nhiên, từ năm 1994, 2 kỳ Thế vận hội này bắt đầu được tổ chức xen kẽ nhau. Bạn cứ để ý năm nào mà tháng 2 có 29 ngày thì năm đó tổ chức Olympic mùa hè.

Một số thông tin thú vị về Thế vận hội Olympic

Cùng tìm hiểu những thông tin ít người biết về Thế vận hội Olympic:

Xem thêm: League Cup là gì? Thể thức tham dự giải đấu League Cup

Xem thêm: Giải đáp: Thế vận hội Olympic bắt nguồn từ quốc gia nào?

  • Từ năm 1896 – 2000, Thế vận hội Olympic đã diễn ra 31 kỳ tổ chức thành công;
  • Ở thời cổ đại, Olympic thường kéo dài tới 5 – 6 tháng;
  • Kể từ năm 1900, phụ nữ được phép tham gia thi đấu trong các kỳ Thế vận hội Olympic;
  • Ở Hy Lạp cổ đại, trong các kỳ Olympic, các vận động viên sẽ thi đấu trong trạng thái khỏa thân hoàn toàn;
  • Tới nay, chỉ có 4 vận động viên giành được huy chương ở cả Olympic mùa đông và mùa hè. Và chỉ có 1 vận động viên người Đức là Christa Ludinger-Rothenburger giành huy chương trong cùng 1 năm;
  • Từ năm 1912 – 1948, Olympic từng có các môn thi cho nhà văn, nhạc sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư,… Họ cũng thi đấu giành huy chương trong lĩnh vực mà mình am hiểu;
  • Ngọn đuốc Olympic được thắp lên theo hình thức cũ trong 1 nghi lễ cổ xưa tại đền thờ Hera – Hy Lạp. Các nữ diễn viên mặc trang phục của nữ tư tế Hy Lạp, dùng 1 chiếc gương parabol và ánh nắng mặt trời để đốt đuốc. Ngọn đuốc được di chuyển qua nhiều phương tiện như thuyền, máy bay, lưng ngựa, cano,… để đến nơi tổ chức Olympic;
  • 5 vòng tròn biểu tượng của Olympic đại diện cho 5 châu lục. 6 màu xanh biển, vàng, đen, xanh lá, đỏ và nền màu trắng vì cờ của mỗi quốc gia đều có ít nhất một trong những màu này.

Kết luận

Vừa rồi là thông tin chia sẻ giúp bạn đọc nắm được Olympic mấy năm 1 lần. Đồng thời, qua đó bạn cũng đã biết thêm một số thông tin thú vị về sự kiện thể thao quốc tế này.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club