Giáp tuất hợp hướng nào, kỵ với hướng nào theo phong thủy

(GMT+7) - View : 318

Giáp tuất hợp hướng nào, kỵ với hướng nào theo phong thủy. Trong lựa chọn phương hướng xây dựng nhà cửa có sự khác nhau giữa nam mạng và nữ mạng hay không. Cùng tylekeo2in1.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Tổng hợp thông tin tuổi Giáp Tuất

 • Tuổi Giáp Tuất sinh và năm 1994: Cụ thể là từ 10/02/1994 tới ngày 31/01/1995
 • Năm sinh âm lịch là : Giáp Tuất (Thủ Thân Chi – Con chó giữ mình)
 • Mệnh ngũ hành là : Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên đỉnh núi).

Xét về tính cách tuổi Giáp Tuất rất ngay thẳng, họ sẽ luôn biết suy nghĩ và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn hay yếu thế hơn mình. Trong giao tiếp, Giáp Tuất là người là người cương trực, thẳng thắn và công bằng trong mọi hoạt động, còn trong công việc họ là người nhiệt huyết, kỷ luật, khi đứng trước lợi ích về vật chất họ sẽ rất biết cách để cân bằng giữa ý chí và tham vọng bản thân. Theo đó, những yếu tố phong thủy là điều đặc biệt cần lưu tâm.

2. Nam Nữ Giáp Tuất hợp hướng nào

2.1. Hướng tốt và hướng xấu cho tuổi Giáp Tuất

Những hướng tốt và hướng xấu cho nam giới tuổi Giáp Tuất
Những hướng tốt và hướng xấu cho nam giới tuổi Giáp Tuất

Nam giới sinh năm 1994 tuổi Giáp tuất có cung mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh

Như vậy sẽ có 4 hướng tốt cho tuổi này là các hướng :

 • Hướng Tây, đây là hướng được Sinh Khí;
 • Hướng Đông Bắc, đây là hướng được Thiên Y;
 • Hướng Tây Nam: hướng này là hướng được Diên Niên;
 • Hướng Tây Bắc: là hướng được Phục Vị.

4 hướng xấu dành cho nam Giáp Tuất sinh năm 1994 là

 • Hướng Nam: phạm hướng này sẽ bị Tuyệt Mệnh;
 • Hướng Đông: phạm hướng này sẽ bị Ngũ Quỷ;
 • Hướng Bắc: phạm hướng này sẽ bị Lục Sát;
 • Hướng Đông Nam: Phạm hướng này sẽ bị Họa Hại.

2.2. Hướng tốt và hướng xấu cho nữ giới tuổi Giáp Tuất

Nữ giới tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, sẽ có cung mệnh là Ly (Hỏa) và thuộc Đông Tứ Mệnh

Cũng sẽ có 4 hướng tốt cho nữ giới Giáp Tuất đó là các hướng :

 • Hướng Đông: đây là hướng Sinh Khí
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng Thiên Y
 • Hướng Bắc: đây là hướng Diên Niên
 • Hướng Nam: được hướng này là được Phục Vị.

4 hướng xấu không hợp cho tuổi nữ Giáp Tuất là:

 • Hướng tây Bắc: gặp hướng này sẽ bị Tuyệt Mệnh
 • Hướng tây: gặp hướng này sẽ bị Ngũ Quỷ
 • Hướng tây Nam: gặp hướng này sẽ bị Lục Sát
 • Hướng Đông Bắc: gặp hướng này sẽ bị Họa Hại.

Xem thêm : Giáp Tý hợp hướng nào, kỵ hướng nào theo phong thủy

3. Giải nghĩa các hướng

Nội dung trên chỉ ra các hướng tốt, hướng xấu phù hợp cho nam và nữ tuổi Giáp Tuất. Vậy hướng Thiên Y hay Sinh Khí…. hay hướng xấu Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh có ý nghĩa như thế nào…

Ý nghĩa của 4 hướng tốt:

Thiên y: thuộc sao cự môn, chủ về sức khỏe. Thiên Y ở trong từ Hán Việt có nghĩa là “vị bác sĩ của trời” cho nên hướng Thiên Y sẽ mang lại sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đặc những biểu tượng phong thủy về sức khỏe và tuổi thọ như hồ lô, rùa sẽ vô cùng có lợi.

Sinh khí: thuộc sao tham lang,chủ về tiền bạc, tài lộc và sự nghiệp. Từ “sinh” ở đây mang nghĩa là sinh trưởng, từ “khí” có nghĩa là môi trường hoặc năng lượng. Sinh khí có ý nghĩa là môi trường cho sự sinh trưởng và phát triển cho nên hướng Sinh Khí sẽ giúp mang lại sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp; sự dồi dào về tiền bạc, của cải, và vật chất; sự may mắn ở trong làm ăn kinh doanh.

Diên niên: là thuộc sao vũ khúc, sẽ chủ về tình yêu, hôn nhân, quan hệ xã hội. Diên niên có nghĩa là dài lâu, sẽ tượng trưng cho sự trường tồn, hướng này sẽ mang lại sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng, hay mối quan hệ xã hội.

Phục vị: thuộc sao tả phù, sẽ chủ về tinh thần, tâm linh. Phục vị theo từ Hán Việt nghĩa là hồi phục. Hướng Phục Vị sẽ giúp mang lại sự bình yên trong tâm trí,và có khả năng chữa lành những vết thương về mặt tinh thần, hóa giải những xung đột giữa các thành viên trong gia đình. Đây là hướng phù hợp làm góc tâm linh trong gia đình như có thể làm bàn thờ, làm nơi tu dưỡng tinh thần, hướng thiện. …

Luận giả 4 hướng xấu

Tuyệt mệnh: thuộc sao phá quân, chính là hướng xấu nhất, tượng trưng cho mất tất cả. Như cái tên tuyệt mệnh, hướng được cho là sẽ mang tới điều xui xẻo, phá sản, bệnh tật, tai tiếng….Mọi điều trong cuộc sống để sẽ xấu. Đây là hướng hợp làm nhà vệ sinh, nhà kho

Ngũ quỷ: thuộc sao liêm trinh, chính là tượng trưng cho bệnh tật và mất mát. Ngũ quỷ có nghĩa là “5 con quỷ”, đây là hướng mang đến vận xui trong các mối quan hệ, sẽ làm cho bạn gặp phải tiểu nhân, kẻ xấu, dẫn tới bạn dễ bị bôi nhọ, chia rẽ hoặc là bị lừa dối, lợi dụng. Đây là hướng phù hợp để làm nhà vệ sinh, nhà kho.

Lục sát: thuộc sao lộc tốn, tượng trưng cho sự trở ngại. Lục sát nghĩa là “6 mối hại”, tượng trưng cho 6 vận hạn đen tối của con người là tai nạn, mất tiền, bệnh tật, mất uy tín, mất đi tình yêu và chết chóc. Hướng này phù hợp dùng làm nhà vệ sinh, nhà kho.

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp hướng nào theo phong thủy để hút tài lộc

Xem thêm: Tuổi 1989 hợp hướng nào để hút tiền tài vào nhà

Họa hại: thuộc sao lộc tốn, chính là tượng trưng cho sự lầm đường lạc lối. Họa hại chính là hướng nhẹ nhất trong 4 hướng xấu. Hướng này sẽ mang đến rủi ro, thất bại và cảm giác thất vọng, dễ làm cho người ta bị kiệt quệ về tinh thần và ý chí.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo