Cách tính hướng giường ngủ đúng và tốt cho gia chủ

(GMT+7) - View : 562

Cách tính hướng giường ngủ, nên tính theo đầu giường hay chân giường là câu hỏi nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng các chuyên gia phong thủy đi tìm câu trả lời nhé!

Phong thủy giường ngủ ảnh hưởng như thế nào?

Hiện nay công việc bộn bề, mỗi người cần có thời gian để nghỉ ngơi, nhất là giấc ngủ vô cùng quan trọng. Việc sở hữu một không gian phòng ngủ hiện đại, thoải mái và hợp phong thủy là điều cần thiết để tăng cường sức khỏe, nạp thêm năng lượng cho ngày mới.

Để sở hữu cho mình một không gian phòng ngủ tiện ích, phong thủy tốt và đảm bảo sức khỏe. Ngược lại, một không gian phòng ngủ thiếu tính toán về phong thủy, bài trí không khoa học sẽ khiến gia chủ có phòng ngủ tù túng, giảm thiểu tinh thần.

cach-tinh-huong-giuong-ngu-dung
Phong thủy giường ngủ ảnh hưởng như thế nào?

Cách tính hướng giường ngủ gia chủ cần biết

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân giường

Câu hỏi này cũng nhiều người đặt ra, nên các chuyên gia cho biết, nhiều gia đinh có suy nghĩ sai lệch về cách tính hướng giường ngủ. Cứ cho rằng tính đầu giường là chính xác, nhưng đây là một sai lầm lớn nhé. Hướng giường ngủ đúng phải được tính từ chân giường vì khi ngủ, mũi chân của chúng ta sẽ hấp thụ thực khí trực tiếp từ chân giường. Sau khi thức dậy, chúng ta cũng thường nhìn về phía chân giường.

Tính hướng giường ngủ theo phương bát trạch

Phương bát trạch là cách tính thông dụng và chính xác. Với cách này thường căn cứ vào năm sinh, cung mệnh của gia chủ. Cụ thể về cách tính như sau. Nếu đầu giường là hướng Đông Nam và chân giường là Tây Bắc thì gia chủ đó thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ ngủ tốt. Ngược lại nếu đầu giường ở hướng Tây và chân giường hướng Đông thì gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ ngủ tốt hơn.

Cách đặt giường ngủ theo phương cát khí

Sử dụng cách này giúp gia chủ có sự phối hợp hài hòa giữa các cung mệnh với hướng giường để hấp thụ được những tinh hoa phú quý. Chi tiết như sau:

  • Người mệnh Càn nên đặt giường hướng Đông Bắc để gặp Thiên Y hoặc hướng Tây để gặp Sinh khí
  • Người mệnh Đoài đặt giường ở hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam
  • Người mệnh Ly đặt giường hướng Đông
  • Người mệnh Chấn đặt giường hướng Nam hoặc Bắc
  • Người mệnh Tốn đặt giường hướng Bắc hoặc Nam
  • Người mệnh Cấn đặt giường hướng Tây Nam để Sinh khí hoặc hướng Tây Bắc để gặp Thiên y
  • Người mệnh Khôn đặt giường hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Cách đặt hướng giường theo tuổi cửu tinh

Cách tính này khá đơn giản so với các phương pháp trên, chỉ dựa vào năm sinh là tính được hướng cụ thể:

  • Người sinh từ năm 1924 trở đi: Thượng nguyên
  • Người sinh từ năm 1924 đến 1983: Trung nguyên
  • Người sinh từ năm 1983 đến nay: Hạ nguyên

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1995 thuộc kỳ Hạ Nguyên thì có sao Ngũ hành chiếu vào nên giường sẽ đặt theo hướng  ng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc hay hướng Tây tốt nhất.

cach-tinh-huong-giuong-ngu-dung-va-tot-cho-gia-chu
Lưu ý về vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy

Lưu ý về vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy

Đặt giường ngủ lệch với hướng cửa phòng

Gia chủ nên chú ý, bởi nếu đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng đầu tiên sẽ cản trở việc di chuyển và đặt đó thì người khác sẽ nhìn vào và không thoải mái.

Đặt đầu giường tựa vào tường

Gia chủ đặt giường sát vách tường sẽ tạo cảm giác ấm cúng và an tâm hơn và ngủ ngon giấc hơn. Ngược lại, giường không tựa vào tường thì bạn sẽ thấy bất an, chông chênh.

Không đặt giường ngủ đối diện gương

Lỗi này nhiều người thường gặp, khi đặt giường ngủ đối diện gương sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn, giảm giác lo lắng, bất an. Khi bất chợt tỉnh dậy cũng thấy sợ hãi và có chiều hướng tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không giường ngủ sát nhà bếp

Bếp là khu vực đun nấu nên sẽ có mùi thức ăn và khói bếp. mà tất nhiên chẳng có ai muốn đang ngủ mà có mùi đồ ăn phải không?

Không đặt giường ngủ sát phòng vệ sinh

Vệ sinh là nơi phục vụ nhu cầu cá nhân nên  đặt giường sát vào khu vực này thì lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến không khí trong phòng hoặc bệnh tật. Vì khu này chứa nhiều vi khuẩn có mùi khó chịu.

Đặt giường ngủ ngay vị trí cửa sổ

Đặt giường ngay cửa sổ sẽ đem lại cảm giác bất an, thiếu an toàn và hình thành nên những tiêu cực đang diễn ra sau cửa sổ đó. Vì thế bạn có thể lưu ý vấn đề này nhé!

Không đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Giường ngủ tránh đặt dưới thanh xà ngang bởi tạo cảm giác nặng nề và như có cái gì đề nặng lên người vậy, dễ gặp ác mộng, bóng đè, dẫn đến suy giảm sức khỏe.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã tổng hợp thông tin về cách tính giường ngủ chính xác nhất để quý độc giả tham khảo cho căn nhà của mình nhé. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn, chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào để có cuộc sống may mắn

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp hướng nào theo phong thủy để hút tài lộc

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà xấu để mang lại may mắn

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club