Euro lần đầu tiên tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu đội tham gia?

(GMT+7) - View : 124

Euro là giải thi đấu bóng đá hàng đầu tại Châu Âu với số lượng đội bóng tham gia tranh giải vô cùng đông đảo. Vậy Euro lần đầu tiên tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu đội bóng tham dự? Để giải mã chủ đề bóng đá hấp dẫn này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây.

Euro lần đầu tiên tổ chức ở đâu?

Theo trang thể thao online, giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1960, và địa điểm đăng cai sự kiện này là nước Pháp. Đây là giải đấu quốc tế quan trọng đầu tiên do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức, nhằm xác định nhà vô địch của các đội tuyển quốc gia châu Âu. Các trận đấu được diễn ra tại bốn thành phố khác nhau ở Pháp, bao gồm Paris, Marseille, Lyon và Toulouse. Sân vận động Parc des Princes ở Paris là nơi diễn ra trận chung kết lịch sử giữa Liên Xô và Nam Tư.

Euro lần đầu tiên tổ chức ở đâu?

Euro lần đầu tiên tổ chức ở đâu?

Trận đấu này đã chứng kiến Liên Xô giành chiến thắng 2-1 sau hiệp phụ, trở thành nhà vô địch EURO đầu tiên. Sự kiện này không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một trong những giải đấu bóng đá danh giá nhất thế giới, mà còn tạo nên một cột mốc quan trọng trong lịch sử bóng đá châu Âu. Với sự tham gia của các đội tuyển hàng đầu và những trận đấu kịch tính, EURO 1960 đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển và mở rộng của giải đấu trong những thập kỷ tiếp theo, góp phần tạo nên sự hấp dẫn và uy tín của bóng đá châu Âu trên toàn cầu.

Có bao nhiêu đội tham gia giải đấu Euro 1960?

Giải đấu Euro 1960, kỳ EURO đầu tiên trong lịch sử, có sự tham gia của 17 đội tuyển quốc gia. Thể thức của giải đấu bắt đầu với các trận đấu loại trực tiếp để chọn ra 4 đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết tổ chức tại Pháp. Các đội tuyển góp mặt ở vòng chung kết là Liên Xô, Nam Tư, Tiệp Khắc, và Pháp.

Các trận bán kết và chung kết diễn ra tại hai thành phố lớn của Pháp, Paris và Marseille. Trận chung kết, diễn ra tại sân vận động Parc des Princes ở Paris, chứng kiến Liên Xô đánh bại Nam Tư với tỷ số 2-1 sau hiệp phụ, qua đó trở thành nhà vô địch đầu tiên của EURO. Giải đấu này không chỉ đánh dấu sự ra đời của một sự kiện thể thao quan trọng mà còn đặt nền móng cho sự phát triển của bóng đá châu Âu trong những thập kỷ tiếp theo. Tại giải đấu bóng đá hấp dẫn này cũng sản sinh ra nhiều tiền vệ Box to box vô cùng xuất sắc cho bóng đá thế giới.

Giải bóng đá EURO mấy năm tổ chức một lần?

Theo tạp chí thể thao, EURO lần đầu tiên ra đời vào năm 1960 với tên gọi European Nations’ Cup, tức Giải vô địch bóng đá châu Âu. Sau này, giải đấu được đổi tên thành UEFA Euro.

Giải bóng đá EURO mấy năm tổ chức một lần?

Giải bóng đá EURO mấy năm tổ chức một lần?

Giải đấu này diễn ra định kỳ 4 năm một lần và đã có 16 vòng chung kết được tổ chức. Vòng chung kết tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2024 tại Đức.

Tuy nhiên, chỉ có một lần duy nhất trong lịch sử giải đấu không tuân theo chu kỳ 4 năm. EURO 2020 đã bị hoãn lại một năm do đại dịch Covid-19 và được tổ chức vào tháng 6/2021.

Sự ra đời của EURO vào năm 1960 luôn thu hút sự chú ý lớn vì đây là giải đấu bóng đá được theo dõi nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau FIFA World Cup. Trận chung kết EURO 2020 đã có khoảng 328 triệu khán giả theo dõi trên toàn cầu. Kể từ khi bắt đầu vào năm 1960, EURO đã thu hút khoảng 5,23 tỷ lượt xem trên toàn thế giới.

Xem thêm: Đề về 07 hôm sau đánh con gì ăn thưởng lớn

Xem thêm: Bóng đá Quốc Tế 5/9: Premier League khởi đầu đầy kịch tính

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Euro lần đầu tiên tổ chức ở đâu? Hy vọng những thông tin mà tylekeo2in1.com chia sẻ đã giúp bạn hiêu rõ hơn về chủ đề thể thao hấp dẫn này.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club