Cules là gì? Tên gọi khác của cổ động viên CLB Barcelona

(GMT+7) - View : 416

Thắc mắc Cules là gì? Một số tên gọi khác của cổ động viên CLB Barcelona. Những thông tin thú vị sẽ có trong nội dung bài viết sau đây của chúng tôi.

Cules là gì? Ý nghĩa Cules, nguồn gốc tên gọi

Cules là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona. Thuật ngữ này đã trở thành biểu tượng của đội bóng với một ý nghĩa sâu sắc và lịch sử đặc biệt.

Nguồn gốc của thuật ngữ này có thể truy nguồn từ tiếng Catalan, ngôn ngữ chính thức tại vùng Catalonia của Tây Ban Nha. Từ “Cule” có nghĩa là “mông”, thường được sử dụng để chỉ những người sinh ra và lớn lên ở vùng Catalonia. Tuy nhiên, trong thời gian qua, từ này đã trở thành một biểu tượng của CLB Barcelona. Xem lịch thi đấu bóng đá đức  hôm nay mới nhất: Cập nhật lịch bóng đá VĐQG Đức hôm nay. Xem lịch thi đấu Bundesliga đêm nay, ngày mai chính xác …

Cules là gì? Ý nghĩa Cules, nguồn gốc tên gọi

Sự xuất hiện đầu tiên của thuật ngữ này trong lịch sử của CLB Barcelona được cho là vào những năm 1920. Lúc đó, những Cules đầu tiên đã bắt đầu tụ tập lại theo dõi các trận đấu theo lịch thi đấu bóng đá tây ban nha của đội bóng. Từ đó, Cules đã trở thành một phần không thể thiếu của câu lạc bộ và được coi là những người hâm mộ trung thành nhất của Barca.

Tên gọi khác của cổ động viên CLB Barcelona

Ngoài các biệt danh của CLB Barcelona, người hâm mộ của đội bóng này cũng có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo từng khu vực và quốc gia. Dưới đây là một số tên gọi khác của người hâm mộ Barcelona:

Xem thêm: Fan MU gọi là gì? Đặc điểm nổi bật của Fan MU

Xem thêm: Man City vô địch C1 mấy lần, vào năm nào?

  • Barcelonistas: Đây là tên gọi của các fan của Barca ở Tây Ban Nha và các quốc gia sử dụng tiếng Tây Ban Nha.
  • Barça Fans: Tên gọi phổ biến của các fan của CLB Barcelona ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh.
  • Culés: Tên gọi này xuất phát từ tiếng Catalan và được sử dụng nhiều ở khu vực Catalonia, vùng miền mà đội bóng Barcelona đặt trụ sở.
  • Blaugranes: Tên gọi này được lấy từ màu sắc chính của đội bóng Barcelona và được sử dụng nhiều ở các quốc gia sử dụng tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha.
  • Barcaholics: Đây là tên gọi của những fan cuồng nhiệt và say mê với đội bóng Barcelona, và được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội.
  • Barça Supporters: Tên gọi này được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau và có nghĩa là những người hỗ trợ đội bóng Barcelona.
  • Culeri: Đây là tên gọi của các fan Barcelona ở khu vực Balearic Islands của Tây Ban Nha, và xuất phát từ từ Cules nhưng có phát âm khác nhau.
  • Barçaisti: Tên gọi này xuất phát từ tiếng Ý và được sử dụng để chỉ người hâm mộ của đội bóng Barcelona ở Italia.

Trên thế giới có hàng triệu người hâm mộ đội bóng Barcelona và mỗi fan lại có một tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các fan đều có điểm chung là yêu mến và sẵn sàng ủng hộ đội bóng trong mọi trận đấu và mọi thời điểm.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club