Hướng dẫn 3 cách kèm người trong FO4 chuẩn nhất

(GMT+7) - View : 549

Trong FIFA Online 4 (FO4), kỹ thuật kèm người là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất. Nắm được cách kèm người trong FO4 giúp người chơi kiểm soát bóng và phòng thủ hiệu quả. Để biết nên thực hiện kỹ thuật này như thế nào, anh em cùng tham khảo chia sẻ của tin bên lề dưới đây.

Vì sao cần học cách kèm người trong FO4?

Khi bạn sử dụng kỹ thuật kèm người, các cầu thủ của bạn sẽ tiếp cận và kèm sát các cầu thủ của đối thủ, giúp bạn ngăn chặn những đường chuyền và tấn công của đối phương. Đồng thời, nếu kèm người đúng cách, bạn có thể cướp bóng và tạo ra những đợt phản công nhanh chóng.

Cách kèm người trong FO4
Kèm người là 1 kỹ năng quan trọng trong FO4

Việc thành thạo kỹ thuật kèm người sẽ giúp bạn mở ra rất nhiều chiến thuật và cơ hội chiến thắng trong trò chơi. Chính vì vậy, để trở thành một game thủ FO4 giỏi, bạn cần phải tập trung vào việc rèn luyện và nâng cao kỹ thuật kèm người của mình.

Hướng dẫn cách kèm người trong FIFA Online 4

Trong trò chơi này, có nhiều cách để kèm người bằng cách sử dụng các phím hoặc tổ hợp phím khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về những cách kèm người trong FIFA Online 4 dưới đây.

Cách kèm người trong FO4 sử dụng phím Q

Đây là cách kèm người cơ bản nhất, nhưng để sử dụng thành công, bạn cần tính toán kỹ thời điểm sử dụng phím Q. Khi sử dụng phím Q, bạn sẽ điều chỉnh hàng phòng ngự của cả đội. Nếu bạn sử dụng phím Q đúng lúc và kèm người đúng cách, bạn có thể khóa chặt cầu thủ đối phương. Tuy nhiên, nếu không tính toán tốt, bạn có thể tạo ra lỗ hổng trong hàng phòng ngự của đội mình.

Nguyên tắc của kỹ thuật kèm người bằng phím Q là bạn sẽ gọi đồng đội để hỗ trợ và khóa chặt mọi hướng di chuyển và hướng chuyền bóng của cầu thủ đối phương. Để kèm người, bạn cần bấm phím Q để gọi 1 hoặc 2 đồng đội đến kèm người cùng bạn. Sau đó, sử dụng kỹ thuật cướp bóng để lấy lại quyền kiểm soát và tổ chức phản công. Cách này phù hợp với đội hình phòng ngự phản công hoặc thiên về phòng ngự khi bạn muốn giữ nguyên kết quả trận đấu đang có lợi với mình.

Cách kèm người sử dụng tổ hợp phím E + D hoặc C + D

Cách kèm người sử dụng tổ hợp phím E và D hoặc C và D là một phương pháp rất phổ biến. So với cách kèm sử dụng phím Q, phương pháp này có thiên hướng tấn công mạnh mẽ hơn và không ảnh hưởng quá nhiều đến đội hình tổng thể.

Thao tác để sử dụng phương pháp này là: Trước tiên, bạn cần kèm sát người đối thủ và sử dụng phím D để cướp bóng. Sau đó, để tránh bị đối thủ tranh bóng trở lại, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím E + D để nhanh chóng bứt tốc và tránh bị kèm chặt. Nếu bạn chạy quá nhanh, sử dụng tổ hợp phím C + D để thay đổi hướng rê bóng hoặc chuồi cướp bóng cũng là một giải pháp tốt.

Cách kèm người này phức tạp hơn so với cách trên nhưng có ưu điểm là đội hình của bạn sẽ không bị phá vỡ. Bên cạnh đó, cách này cũng cần sự tinh tế, khéo léo và độ tập trung cao của người chơi.

Cách kèm người trong FO4 sử dụng tổ hợp phím E + D + A

Cách kèm người sử dụng tổ hợp phím E, D và A được coi là khá rủi ro và chỉ nên áp dụng trong những tình huống cấp bách. Sau khi nhấn tổ hợp phím E + D + A, cầu thủ của bạn sẽ lao thẳng vào đối phương để cướp bóng một cách mạnh mẽ và khá “thô bạo”. Tuy nhiên, cách này dễ gây lỗi cho cầu thủ đối phương, do đó nên tránh sử dụng trong khu vực vòng cấm.

Xem thêm: Cách đọc các chỉ số cầu thủ FO4 chi tiết nhất

Xem thêm: 5 hậu vệ cánh trái hay nhất FO4 hiện nay

Vừa rồi là 3 cách kèm người trong FO4. Tùy từng trường hợp, bạn có thể áp dụng tổ hợp phím phù hợp nhất.

Liên kết: kèo bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo | Hit club